Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the Indian Community in Poland
22 AUG 2024 12:49AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Indian diaspora at an event organized in his honour by the Indian community in Warsaw today.
Prime Minister was welcomed with special warmth and exuberance by the community. In his address, he noted that a visit to Poland by Indian Prime Minister was happening after 45 years and he was eagerly looking forward to meeting President Andrzej Duda and Prime Minister Donald Tusk to strengthen India-Poland ties. He stated that India as Mother of Democracy and its shared values with Poland bring the two countries closer.
Prime Minister shared his thoughts on the significant contribution made by the Indian Diaspora in strengthening bilateral relations between the two countries. He also commended their role in the success of Operation Ganga. He called upon the community to become a brand ambassador of tourism to India and be part of its growth story. He noted that the Dobry Maharaja, Kolhapur and Battle of Monte Cassino memorials were shining examples of vibrant people-to-people ties between the two countries. To further strengthen this special bond, Prime Minister announced a new initiative called Jamsaheb Memorial Youth Exchange Program under which 20 Polish youth would be invited to India each year. He also recalled the help provided by Poland during the earthquake in Gujarat.
Prime Minister spoke about the transformative progress achieved by India in the last 10 years. He expressed confidence that India will become the third largest economy in the next few years. He also spoke about his vision for the country to becoming a developed nation - Viksit Bharat - by 2047. He stated that Poland and India were enhancing their partnership in areas of new technology and clean energy and driving green growth.
Prime Minister dwelt on India’s belief in "Vasudhaiva Kutumbakam” – the world is one family – which inspires it to contribute to global well-being and to be the First Responder in humanitarian crises.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પોલેન્ડમાં ભારતીય સમુદાયને સંબોધિત કર્યાં
22 AUG 2024 12:49AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વારસૉમાં ભારતીય સમુદાય દ્વારા તેમના સન્માનમાં આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં પ્રવાસી ભારતીયોને સંબોધિત કર્યા.
સમુદાય દ્વારા પ્રધાનમંત્રીનું ખાસ ઉષ્મા અને ઉમંગ સાથે સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. પોતાના સંબોધનમાં, તેમણે કહ્યું કે ભારતીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા પોલેન્ડની મુલાકાત 45 વર્ષ પછી થઈ રહી છે અને તેઓ ભારત-પોલેન્ડ સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે રાષ્ટ્રપતિ આંદ્રેઝ ડૂડા અને પ્રધાનમંત્રી ડોનાલ્ડ ટસ્કને મળવાની આતુરતાથી રાહ જોઈ રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે લોકશાહીની માતા તરીકે ભારત અને પોલેન્ડ સાથેના તેના સહિયારા મૂલ્યો બંને દેશોને નજીક લાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશો વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત બનાવવામાં ભારતીય પ્રવાસીઓ દ્વારા આપવામાં આવેલા મહત્વપૂર્ણ યોગદાન પર તેમના વિચારો શેર કર્યા. તેમણે ઓપરેશન ગંગાની સફળતામાં તેમની ભૂમિકાની પણ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે સમુદાયને ભારતમાં પ્રવાસનનો બ્રાન્ડ એમ્બેસેડર બનવા અને તેની વિકાસ ગાથાનો ભાગ બનવાનું આહ્વાન કર્યું. તેમણે કહ્યું કે ડોબરી મહારાજા, કોલ્હાપુર અને મોન્ટે કેસિનોના સ્મારકોનું યુદ્ધ બંને દેશો વચ્ચેના વાઇબ્રન્ટ લોકોથી લોકો સાથેના સંબંધોના ઝળહળતા ઉદાહરણો છે. આ વિશેષ બંધનને વધુ મજબૂત કરવા માટે, પ્રધાનમંત્રીએ જામસાહેબ મેમોરિયલ યુથ એક્સચેન્જ પ્રોગ્રામ નામની નવી પહેલની જાહેરાત કરી, જે અંતર્ગત દર વર્ષે 20 પોલિશ યુવાનોને ભારતમાં આમંત્રિત કરવામાં આવશે. તેમણે ગુજરાતમાં ભૂકંપ વખતે પોલેન્ડ દ્વારા આપવામાં આવેલી મદદને પણ યાદ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ છેલ્લા 10 વર્ષમાં ભારત દ્વારા હાંસલ કરેલ પરિવર્તનકારી પ્રગતિ વિશે વાત કરી. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે ભારત આગામી થોડા વર્ષોમાં ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બની જશે. તેમણે 2047 સુધીમાં દેશને વિકસિત રાષ્ટ્ર - વિકસિત ભારત - બનવાના તેમના વિઝન વિશે પણ વાત કરી. તેમણે જણાવ્યું કે પોલેન્ડ અને ભારત નવી ટેકનોલોજી અને સ્વચ્છ ઉર્જાના ક્ષેત્રોમાં તેમની ભાગીદારી વધારી રહ્યા છે અને હરિયાળી વિકાસને પ્રોત્સાહન આપી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ "વસુધૈવ કુટુંબકમ" - વિશ્વ એક કુટુંબ છે - માં ભારતની આસ્થા પર પ્રકાશ ફેંક્યો, જે તેને વૈશ્વિક કલ્યાણમાં યોગદાન આપવા અને માનવીય સંકટોમાં પ્રથમ પ્રતિસાદકર્તા બનવાની પ્રેરણા આપે છે.