ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಿಇಎಂಎಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಅಂಕಿತ
ಸಾಗರ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸ್ವದೇಶೀಕರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ಬಿಇಎಂಎಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕೈಜೋಡಿಸಿವೆ
21 AUG 2024 11:57AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಾಗರ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಉಪಕರಣಗಳ ಸ್ವದೇಶಿಕರಣಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಲ ಒದಗಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ 'ಶೆಡ್ಯೂಲ್ ಎ' ಕಂಪನಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಹೆವಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ತಯಾರಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಬಿಇಎಂಎಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ 24ರ ಆಗಸ್ಟ್ 20 ರಂದು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಎಸಿಒಎಂ (ಡಿ &ಆರ್) ರಿಯರ್ ಅಡ್ಮಿರಲ್ ಕೆ ಶ್ರೀನಿವಾಸ್ ಮತ್ತು ಬಿಇಎಂಎಲ್ ನ ರಕ್ಷಣಾ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಅಜಿತ್ ಕುಮಾರ್ ಶ್ರೀವಾಸ್ತವ್ ನಡುವೆ ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯ ನೌಕಾ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಾಗರ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿನ್ಯಾಸ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಉತ್ಪಾದನೆ, ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ ಉಪಕ್ರಮದೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಲಾದ ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ರಕ್ಷಣಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಒಇಎಂಗಳ ಮೇಲಿನ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
(4)25EA.jpeg)
(4)VNFU.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY SIGNS MoU WITH BEML LTD.
Indian Navy and BEML Ltd. join forces to drive indigenisation of marine equipment and systems
21 AUG 2024 11:57AM by PIB Delhi
In a major push towards indigenisation of critical Marine Engineering equipment of the Indian Navy. BEML Ltd., a ‘Schedule A’ company under the Ministry of Defence and one of India’s leading Defence and Heavy Engineering manufacturers has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Indian Navy on 20 Aug 24.
The MoU was concluded at the Naval Headquarters at New Delhi between Rear Admiral K Srinivas, ACOM(D&R), Indian Navy and Shri Ajit Kumar Srivastav, Director of Defence, BEML. This initiative is a pivotal step in enhancing bilateral cooperation for indigenous design, development, manufacture, testing and product support of critical Marine Engineering equipment and systems.
Aligned with the Government of India’s Aatmanirbhar Bharat initiative, the partnership aims to strengthen self-reliance in defence production and reduce dependence on foreign OEMs.
(4)25EA.jpeg)
(4)VNFU.jpeg)