પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને બાંગ્લાદેશની વચગાળાની સરકારના મુખ્ય સલાહકારનો ટેલિફોન કૉલ મળ્યો
પ્રધાનમંત્રીએ લોકતાંત્રિક, સ્થિર, શાંતિપૂર્ણ અને પ્રગતિશીલ બાંગ્લાદેશ માટે ભારતના સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ હિંદુઓ અને અન્ય તમામ લઘુમતી સમુદાયોની સલામતી અને રક્ષણ સુનિશ્ચિત કરવા વચગાળાની સરકારની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
પ્રો. યુનુસે બાંગ્લાદેશમાં હિંદુઓ અને તમામ લઘુમતીઓના રક્ષણ, સલામતી અને સુરક્ષાની ખાતરી આપી
16 AUG 2024 4:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​બાંગ્લાદેશની વચગાળાની સરકારના મુખ્ય સલાહકાર પ્રો. મોહમ્મદ યુનુસ સાથે ટેલિફોનિક વાતચીત કરી.
કોલ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ લોકતાંત્રિક, સ્થિર, શાંતિપૂર્ણ અને પ્રગતિશીલ બાંગ્લાદેશ માટે ભારતના સમર્થનની પુનઃપુષ્ટિ કરી. તેમણે વિવિધ વિકાસ પહેલો દ્વારા બાંગ્લાદેશના લોકોને સમર્થન આપવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ બાંગ્લાદેશમાં હિંદુઓ અને અન્ય તમામ લઘુમતી સમુદાયોની સલામતી અને સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવાના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રો. યુનુસે બદલામાં ખાતરી આપી હતી કે વચગાળાની સરકાર બાંગ્લાદેશમાં હિંદુઓ અને તમામ લઘુમતી જૂથોની સુરક્ષા, સલામતી અને સુરક્ષાને પ્રાથમિકતા આપશે.
બંને નેતાઓએ સંબંધિત રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓને અનુરૂપ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને આગળ લઈ જવાના માર્ગો પર પણ ચર્ચા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives telephone call from the Chief Adviser, Interim Government of Bangladesh
Prime Minister reiterated India's support for a democratic, stable, peaceful and progressive Bangladesh
Prime Minister emphasised the need for the Interim Government to ensure safety and protection to Hindus and all other minority communities
Prof. Yunus assured protection, safety and security of Hindus and all minorities in Bangladesh
16 AUG 2024 4:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephonic conversation today with Prof. Mohammad Yunus, the Chief Adviser of the Interim Government of Bangladesh.
During the call, Prime Minister reaffirmed India's support for a democratic, stable, peaceful and progressive Bangladesh. He emphasised India's commitment to supporting the people of Bangladesh through various development initiatives. Prime Minister also underlined the importance of ensuring the safety and protection of Hindus and all other minority communities in Bangladesh.
Prof. Yunus, in turn, assured that the Interim Government would prioritise protection, safety and security of Hindus and all minority groups in Bangladesh.
The two leaders also discussed ways to take the bilateral relationship forward in line with the respective national priorities.