माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
भारतात निर्मित गेमिंग उत्पादने बाजारात आणण्यासाठी भारताने आपल्या समृद्ध प्राचीन वारशाचा आणि साहित्याचा लाभ घेतला पाहिजे : पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
गेमिंग उद्योगातील आपली उत्पादने संपूर्ण जगात पोहोचली पाहिजेत; ॲनिमेशनच्या जगातही आपला दबदबा प्रस्थापित करायला हवा : पंतप्रधान
15 AUG 2024 2:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्ट 2024
भारतातील लोकांना विविध क्षेत्रांमध्ये देशाला जागतिक नेता बनवण्याच्या दिशेने काम करण्याचे आवाहन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज देशाच्या 78 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त लाल किल्ल्यावरून राष्ट्राला संबोधित करताना नागरिकांना केले.
जागतिक गेमिंग बाजारात अग्रस्थानी
भारतात निर्मित गेमिंग उत्पादने बाजारात आणण्यासाठी भारताने आपल्या समृद्ध प्राचीन वारशाचा आणि साहित्याचा लाभ घेतला पाहिजे, असे पंतप्रधान मोदी म्हणाले. गेमिंग क्षेत्रात एक मोठी उदयोन्मुख बाजारपेठ असून आपण या क्षेत्रात नवीन प्रतिभा आणू शकतो, असेही पंतप्रधान म्हणाले.
“आपण प्रत्येक मुलाला स्वदेशात विकसित खेळण्यांकडे आकर्षित करू शकतो. प्रत्येक भारतीय मुलाने, तरुणांनी, माहिती तंत्रज्ञान व्यावसायिकांसह कृत्रिम बुद्धिमत्ता व्यावसायिकांनी गेमिंग विश्वाचे नेतृत्व करावे आणि केवळ खेळण्यातच नव्हे तर आपली गेमिंग उत्पादने जगात सर्वदूर पोहोचवण्यासाठी पुढाकार घ्यावा, अशी माझी इच्छा आहे” असे पंतप्रधानांनी आपल्या भाषणात सांगितले. ॲनिमेशनच्या जगातही आपण आपला दबदबा प्रस्थापित करू शकतो, असेही ते म्हणाले.

Ministry of Information & Broadcasting
India must leverage its rich ancient legacy and literature to come up with Made in India gaming products: Prime Minister
Our products from the gaming industry should reach the entire world; We should also establish our dominance in the world of animation: Sh. Narendra Modi
15 AUG 2024 12:29PM by PIB Delhi
On the occasion of 78th Independence day today, Prime Minister of India, Sh. Narendra Modi, in his address to the nation from the ramparts of Red Fort, exhorted the people of India to work towards making the country as a global leader across various sectors.
Leader in Global Gaming Market
PM Modi said that India must leverage its rich ancient legacy and literature to come up with Made in India gaming products. There is a big emerging market for gaming and we can come up with new talent in the sector.
Sh Narendra Modi in his address said that, “We can attract every child towards the indigenously developed games and I want every Indian child, youth, IT professional including AI professionals to lead the world of gaming—not just in playing, but also in taking our gaming products to the entire world. We can also establish our dominance in the world of animation, he added.