राष्ट्रपती कार्यालय
अमृत उद्यान उन्हाळी वार्षिक आवृत्ती 2024च्या उद्घाटन समारंभात राष्ट्रपती झाल्या सहभागी
हे अमृत उद्यान 16 ऑगस्ट ते 15 सप्टेंबर या कालावधीत नागरिकांसाठी खुले राहील
यात 29ऑगस्ट हा दिवस खास खेळाडूंसाठी तर 5 सप्टेंबर हा शिक्षकांसाठी राखीव असेल
14 AUG 2024 4:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑगस्ट 2024
भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू आज (14 AUG 2024) अमृत उद्यान उन्हाळी वार्षिक आवृत्ती 2024च्या उद्घाटन समारंभात सहभागी झाल्या.
अमृत उद्यान 16 ऑगस्ट ते 15 सप्टेंबर 2024 पर्यंत दररोज सकाळी 10:00 AM ते 6:00 PM (दिवसअखेर प्रवेश - 05:15 PM) सोमवार वगळता सर्वांसाठी खुले राहील सोमवारी, साप्ताहिक देखभालीसाठी उद्यान बंद राहील.
29 ऑगस्ट ते 16 सप्टेंबरदरम्यान राष्ट्रीय क्रीडा दिनानिमित्त 29 ऑगस्ट हा दिवस केवळ खेळाडूंसाठी राखीव असेल तर 5 सप्टेंबर हा दिवस शिक्षक दिनानिमित्त शिक्षकांसाठी राखीव असेल.
प्रवेश विनामूल्य दिला जाईल, मात्र प्रवेशासाठी, नोंदणी अनिवार्य आहे. राष्ट्रपती भवनाच्या वेबसाइटवर (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) अभ्यागत त्यांची वेळेची आगाऊ नोंदणी ऑनलाइन करू शकतात. वॉक-इन अभ्यागत गेट नं.35.च्या बाहेर ठेवलेल्या सेल्फ सर्व्हिस किऑस्कद्वारे स्वतःची नोंदणी करू शकतात.
उत्तर ॲव्हेन्यू रोडजवळील राष्ट्रपती भवनाच्या गेट क्रमांक 35 मधून प्रवेश दिला जाईल.अभ्यागतांच्या सोयीसाठी केंद्रीय सचिवालय मेट्रो स्टेशन ते गेट पर्यंत मोफत क्रमांक 35 ची शटल बस सेवा देखील उपलब्ध असेल.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES THE OPENING OF AMRIT UDYAN SUMMER ANNUALS EDITION, 2024
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR THE PUBLIC FROM AUGUST 16 TO SEPTEMBER 15
AUGUST 29 WILL BE RESERVED EXCLUSIVELY FOR SPORTSPERSONS WHILE SEPTEMBER 5 FOR TEACHERS
14 AUG 2024 1:20PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, graced the opening of Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024 today (August 14, 2024).
The Amrit Udyan will remain open for the public from August 16 to September 15, 2024 from 10:00 AM to 6:00 PM (the last entry - 05:15 PM) except on Mondays which will be maintenance day for the Udyan.
August 29 will be exclusively reserved for sportspersons to mark National Sports Day and September 5 will be reserved for teachers on Teachers’ Day.
For entry, registration is mandatory. It is free of cost. Visitors can book their slot online on the Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in Visitors can register themselves through Self Service Kiosks placed outside Gate no. 35.
Entry will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near the North Avenue Road. A free shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No.35 will also be available for the convenience of the visitors.