Ministry of Information & Broadcasting
Central Bureau of Communication organizes Photo Exhibition on Partition Horrors Remembrance Day at Lalit Kala Academy
Exhibition showcases personal stories, the immense pain, and the lasting impact of the partition of 1947
14 AUG 2024 4:14PM by PIB Delhi
An exhibition organized by the Central Bureau of Communication, Ministry of Information & Broadcasting, marking the "Partition Horrors Remembrance Day" was inaugurated today at Lalit Kala Academy (LKA), New Delhi. The exhibition will be held from August 14, 2024 to August 17, 2024, at LKA (Ground Floor Gallery), Copernicus Marg, New Delhi.
The inaugural ceremony was witnessed by a large number of school students along with other visitors.
This exhibition seeks to bring to light the personal stories, the immense pain, and the lasting impact of the partition of 1947 on countless lives. This exhibition aims to honor the memories of those who suffered and to foster a deeper understanding of the complexities and human cost of this historic event. It showcases historical photographs, videos & interactive displays, providing insights into the theme.
This exhibition is not only a reflection on the past but also an opportunity for the future generations, specifically the students and youth, to engage in meaningful conversations about how we can build a future grounded in empathy, reconciliation, and unity. It offers a valuable educational experience aligned with school curriculum and values. During the inauguration, CBC artists performed various patriotic songs enthralling and capitulating the audience.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ કોમ્યુનિકેશન દ્વારા લલિત કલા એકેડમી ખાતે વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ પર ફોટો એક્ઝિબિશનનું આયોજન કરવામાં આવ્યું
પ્રદર્શનમાં વ્યક્તિગત વાર્તાઓ, અપાર પીડા અને 1947ના ભાગલાની કાયમી અસરને દર્શાવવામાં આવી
14 AUG 2024 4:14PM by PIB Ahmedabad
આજે નવી દિલ્હીમાં લલિત કલા અકાદમી (એલકેએ)માં "વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ" નિમિત્તે માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ કોમ્યુનિકેશન દ્વારા આયોજિત એક પ્રદર્શનનું ઉદઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. આ પ્રદર્શન 14 ઓગસ્ટ, 2024થી 17 ઓગસ્ટ, 2024 સુધી એલકેએ (ગ્રાઉન્ડ ફ્લોર ગેલેરી), કોપર્નિકસ માર્ગ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે.
ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મોટી સંખ્યામાં શાળાના વિદ્યાર્થીઓ સાથે અન્ય મુલાકાતીઓ પણ જોવા મળ્યા હતા.
આ પ્રદર્શનમાં વ્યક્તિગત વાર્તાઓ, અપાર પીડા અને અસંખ્ય જીવન પર 1947ના ભાગલાની કાયમી અસરને પ્રકાશમાં લાવવાનો પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો છે. આ પ્રદર્શનનો હેતુ સહન કરનારાઓની યાદોનું સન્માન કરવાનો અને આ ઐતિહાસિક ઘટનાની જટિલતાઓ અને ચૂકવવી પડેલી માનવીય કિંમતની ઊંડી સમજને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. તે ઐતિહાસિક ફોટોગ્રાફ્સ, વીડિયો અને ઇન્ટરેક્ટિવ ડિસ્પ્લે પ્રદર્શિત કરે છે, જે થીમની માહિતી પ્રદાન કરે છે.
આ પ્રદર્શન માત્ર ભૂતકાળનું જ પ્રતિબિંબ નથી, પરંતુ ભવિષ્યની પેઢીઓ, ખાસ કરીને વિદ્યાર્થીઓ અને યુવાનો માટે સહાનુભૂતિ, સુલેહ અને એકતાના પાયા પર આધારિત ભવિષ્યનું નિર્માણ કેવી રીતે કરી શકીએ તે વિશે અર્થપૂર્ણ વાર્તાલાપમાં જોડાવાની તક પણ છે. તે શાળાના અભ્યાસક્રમ અને મૂલ્યો સાથે ગોઠવાયેલ મૂલ્યવાન શૈક્ષણિક અનુભવ પ્રદાન કરે છે. ઉદઘાટન દરમિયાન, સીબીસી કલાકારોએ વિવિધ દેશભક્તિના ગીતો રજૂ કર્યા હતા અને શ્રોતાઓને મંત્રમુગ્ધ કર્યા હતા.