Ministry of Information & Broadcasting
Central Bureau of Communication organizes Photo Exhibition on Partition Horrors Remembrance Day at Lalit Kala Academy
Exhibition showcases personal stories, the immense pain, and the lasting impact of the partition of 1947
14 AUG 2024 4:14PM by PIB Delhi
An exhibition organized by the Central Bureau of Communication, Ministry of Information & Broadcasting, marking the "Partition Horrors Remembrance Day" was inaugurated today at Lalit Kala Academy (LKA), New Delhi. The exhibition will be held from August 14, 2024 to August 17, 2024, at LKA (Ground Floor Gallery), Copernicus Marg, New Delhi.
The inaugural ceremony was witnessed by a large number of school students along with other visitors.
This exhibition seeks to bring to light the personal stories, the immense pain, and the lasting impact of the partition of 1947 on countless lives. This exhibition aims to honor the memories of those who suffered and to foster a deeper understanding of the complexities and human cost of this historic event. It showcases historical photographs, videos & interactive displays, providing insights into the theme.
This exhibition is not only a reflection on the past but also an opportunity for the future generations, specifically the students and youth, to engage in meaningful conversations about how we can build a future grounded in empathy, reconciliation, and unity. It offers a valuable educational experience aligned with school curriculum and values. During the inauguration, CBC artists performed various patriotic songs enthralling and capitulating the audience.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
లలిత కళా అకాడమీలో దేశ విభజన విషాద సంస్మరణ దినోత్సవ వేళ సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ ఫోటో ప్రదర్శన
వ్యక్తిగత గాధలు, అపార బాధలు, 1947 విభజన వల్ల కలిగిన శాశ్వత ప్రభావాన్ని తెలిపే విధంగా ప్రదర్శన నిర్వహణ
14 AUG 2024 4:14PM by PIB Hyderabad
దేశ విభజన విషాద సంస్మరణ దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని కేంద్ర సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్(సీబీసీ) ఏర్పాటు చేసిన ప్రదర్శన ఢిల్లీలోని లలిత్ కళా అకాడమీ (ఎల్‌కేఏ)లో ప్రారంభమైంది. ఆగస్టు 14 నుంచి 17 వరకు దిల్లీలోని కోపర్నికస్ మార్గ్‌లోని లలిత కళా అకాడమీ(కింది అంతస్తు గ్యాలరీ)లో ఈ ప్రదర్శన జరగుతోంది.
ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమానికి పాఠశాల విద్యార్థులతో పాటు ఇతర సందర్శకులు భారీగా హాజరయ్యారు.
వ్యక్తిగత కథలను, అపారమైన బాధను, లెక్కలేనన్ని జీవితాలపై 1947 విభజన చూపెట్టిన శాశ్వత ప్రభావాన్ని వెలుగులోకి తీసుకొచ్చే ప్రయత్నంతో ఈ ప్రదర్శనను నిర్వహించారు. విభజన సందర్భంగా కష్టాలను అనుభవించిన వారిని గుర్తుచేసుకోవటం, ఈ చారిత్రాత్మక సంఘటన సంక్లిష్టతలకు సంబంధించి లోతైన అవగాహనను పెంపొందించడం లక్ష్యంగా ఈ ప్రదర్శన జరుగుతోంది. విభజనపై లోతైన అవగాహన కల్పించేందుకు చారిత్రాత్మక ఫోటోలు, వీడియోలు, ఇంటరాక్టీవ్ డిస్‌‌ప్లేలను ఇక్కడ వీక్షకుల కోసం ఏర్పాటు చేశారు.
ఈ ప్రదర్శన గతాన్ని ప్రతిబింబించడమే కాకుండా సహానుభూతి, సామరస్యం, ఐక్యత ఆధారంగా భవిష్యత్తును ఎలా నిర్మించవచ్చనే దాని గురించి భావి భారత పౌరులకు, ముఖ్యంగా విద్యార్థులు, యువతకు అవగాహన కల్పించేందుకు అర్థవంతమైన సంభాషణలలో పాల్గొనడానికి ఇక్కడ అవకాశం కల్పించారు. ఇది పాఠశాల పాఠ్యప్రణాళిక, విలువలకు అనుగుణంగా విలువైన విద్యా అనుభవాన్ని ఈ ప్రదర్శన అందిస్తోంది. ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా సీబీసీకి చెందిన కళాకారులు వివిధ దేశభక్తి గీతాలను ప్రదర్శించారు.