പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നമ്മുടെ രാജ്യത്തിലെ ഐക്യത്തിന്റെയും സാഹോദര്യത്തിന്റെയും ബന്ധങ്ങള്‍ എല്ലായ്‌പ്പോഴും സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത നാം ആവര്‍ത്തിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി
14 AUG 2024 9:51AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യ വിഭജന സമയത്ത് ആഘാതങ്ങള്‍ക്കിരയായവര്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അര്‍പ്പിച്ചു. വിഭജനം നിരവധി ആളുകള്‍ക്ക് ഉണ്ടാക്കിയ ഗുരുതരമായ ആഘാതവും ദുരിതവും വിഭജന ഭീതിയുടെ അനുസ്മരണ ദിനത്തെ അടയാളപ്പെടുത്തിക്കൊണ്ടുള്ള എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റില്‍, ശ്രീ മോദി അനുസ്മരിച്ചു.
മനുഷ്യന്റെ പ്രതിരോധശേഷിയെ പ്രശംസിച്ച ശ്രീ മോദി രാജ്യത്തിലെ ഐക്യത്തിന്റെയും സാഹോദര്യത്തിന്റെയും ബന്ധങ്ങള്‍ സംരക്ഷിക്കാനുള്ള തന്റെ പ്രതിബദ്ധത ആവര്‍ത്തിച്ചു.
വിഭജന ഭീതിയുടെ അനുസ്മരണ ദിനത്തില്‍, വിഭജനത്തിന്റെ ഭീകരതയില്‍ ആഘാതം നേരിട്ട എണ്ണമറ്റ ആളുകളെ നാം അനുസ്മരിക്കുന്നു. മനുഷ്യന്റെ പ്രതിരോധശേഷിയുടെ കരുത്തിനെ വ്യക്തമാക്കുന്ന ഈ ദിനം അവരുടെ ധീരതയ്ക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അര്‍പ്പിക്കുന്നതിനുള്ളത് കൂടിയാണ്. വിഭജനത്തിന്റെ ആഘാതം നേരിട്ടവരില്‍ പലരും, അവരുടെ ജീവിതം പുനര്‍നിര്‍മ്മിക്കുകയും വലിയ വിജയം കൈവരിക്കുകയും ചെയ്തു. നമ്മുടെ രാഷ്ട്രത്തിലെ ഐക്യത്തിന്റെയും സാഹോദര്യത്തിന്റെയും ബന്ധം എപ്പോഴും സംരക്ഷിക്കാനുള്ള പ്രതിബദ്ധതയും ഇന്ന് നാം ആവര്‍ത്തിക്കുന്നു'' പ്രധാനമന്ത്രി എക്സില്‍ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു.

Prime Minister's Office
We reiterate our commitment to always protect the bonds of unity and brotherhood in our nation: Prime Minister Shri Narendra Modi
14 AUG 2024 9:51AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has paid his tributes to those impacted during the Partition of the country. Marking the Partition Horrors Remembrance Day, in a post on X, Shri Modi has recalled the severe impact and suffering that partition caused to numerous people.
Hailing the human resilience, Shri Modi reiterated his commitment to protect the bonds of unity and brotherhood in the country.
The Prime Minister posted on X:
"On #PartitionHorrorsRemembranceDay, we recall the countless people who were impacted and greatly suffered due to the horrors of Partition. It is also a day to pay tributes to their courage, which illustrates the power of human resilience. A lot of those impacted by Partition went on to rebuild their lives and attain immense success. Today, we also reiterate our commitment to always protect the bonds of unity and brotherhood in our nation."