પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 3 ઓગસ્ટે કૃષિ અર્થશાસ્ત્રીઓની 32મી આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદનું ઉદ્ઘાટન કરશે
સમ્મેલનનો વિષયઃ સતત કૃષિ ખાદ્ય પ્રણાલીઓ તરફ પરિવર્તન
તેમાં ભારતની કૃષિ પ્રગતિને દર્શાવવામાં આવશે, જેમાં ડિજિટલ કૃષિ અને સતત કૃષિ-ખાદ્ય પ્રણાલીઓમાં પ્રગતિનો સમાવેશ થાય છે
કોન્ફરન્સમાં લગભગ 75 દેશોના પ્રતિનિધિઓ ભાગ લેશે
02 AUG 2024 12:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 3 ઓગસ્ટ 2024ના રોજ સવારે 9.30 કલાકે રાષ્ટ્રીય કૃષિ વિજ્ઞાન કેન્દ્ર (NASC) સંકુલ, નવી દિલ્હી ખાતે કૃષિ અર્થશાસ્ત્રીઓની 32મી આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદ (ICAE)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી જનસભાને સંબોધિત પણ કરશે.
ઇન્ટરનેશનલ એસોસિએશન ઓફ એગ્રીકલ્ચરલ ઇકોનોમિસ્ટ દ્વારા આયોજિત ત્રિવાર્ષિક કોન્ફરન્સ 02થી 07 ઓગસ્ટ 2024 દરમિયાન યોજાશે. ICAE 65 વર્ષ બાદ ભારતમાં આયોજિત થઈ રહ્યું છે.
આ વર્ષની કોન્ફરન્સની થીમ છે, "સસ્ટેનેબલ એગ્રી-ફૂડ સિસ્ટમ્સ તરફ પરિવર્તન." તેનો ઉદ્દેશ્ય વૈશ્વિક પડકારો જેમ કે જળવાયુ પરિવર્તન, પ્રાકૃતિક સંસાધનોના અધોગતિ, વધતા ઉત્પાદન ખર્ચ અને સંઘર્ષ જેવા વૈશ્વિક પડકારોને ધ્યાનમાં રાખીને ટકાઉ કૃષિની જરૂરિયાતને પહોંચી વળવાનો છે. આ પરિષદ વૈશ્વિક કૃષિ પડકારો માટે ભારતના સક્રિય અભિગમને પ્રકાશિત કરશે અને કૃષિ સંશોધન અને નીતિમાં દેશની પ્રગતિનું પ્રદર્શન કરશે.
ICAE 2024 યુવા સંશોધકો અને અગ્રણી વ્યાવસાયિકો માટે તેમના કાર્ય અને નેટવર્કને વૈશ્વિક સાથીદારો સાથે રજૂ કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે. તેનો હેતુ સંશોધન સંસ્થાઓ અને યુનિવર્સિટીઓ વચ્ચેની ભાગીદારીને મજબૂત કરવાનો, રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક સ્તરે નીતિનિર્માણને પ્રભાવિત કરવાનો અને ડિજિટલ કૃષિ અને ટકાઉ કૃષિ-ખાદ્ય પ્રણાલીઓમાં પ્રગતિ સહિત ભારતની કૃષિ પ્રગતિ દર્શાવવાનો છે. આ કોન્ફરન્સમાં લગભગ 75 દેશોમાંથી લગભગ 1,000 પ્રતિનિધિઓ ભાગ લેશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the 32nd International Conference of Agricultural Economists on 3rd August
Theme for the Conference: Transformation Towards Sustainable Agri-Food Systems
It will showcase India's agricultural progress, including advancements in digital agriculture and sustainable agri-food systems
Conference will witness participation of delegates from around 75 countries
02 AUG 2024 12:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 32nd International Conference of Agricultural Economists (ICAE) on 3rd August 2024, at around 9.30 AM at National Agricultural Science Centre (NASC) Complex, New Delhi. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The triennial conference, organised by the International Association of Agricultural Economists will be held from 02 to 07 August 2024. The ICAE is being held in India after 65 years.
The theme for this year's conference is, "Transformation Towards Sustainable Agri-Food Systems." It aims to tackle the pressing need for sustainable agriculture in the face of global challenges such as climate change, natural resource degradation, rising production costs and conflicts. The conference will highlight India's proactive approach to global agricultural challenges and showcase the nation's advancements in agricultural research and policy.
The ICAE 2024 will serve as a platform for young researchers and leading professionals to present their work and network with global peers. It aims to strengthen partnerships between research institutes and universities, influence policymaking on both national and global scales, and showcase India's agricultural progress, including advancements in digital agriculture and sustainable agri-food systems. The conference will witness participation of around 1,000 delegates from around 75 countries.