Prime Minister's Office
English translation of Press Statement by Prime Minister Shri Narendra Modi during the visit of Prime Minister of Vietnam to India (August 01, 2024)
01 AUG 2024 2:14PM by PIB Delhi
Your Excellency, Prime Minister Pham Minh Chinh,
Delegates from both countries,
Our friends from the media,
Namaskar!
Xin chào!
I warmly welcome Prime Minister Pham Minh Chinh and his delegation to India.
First of all, on behalf of all the Indians, I express my deepest condolences on the demise of General Secretary, Nguyen Phu Trong.
He was a good friend of India. Under his leadership too, India and Vietnam relations got a strategic direction.
Friends,
Over the past decade, our dimensions of our relations have both expanded and deepened.
Over the last 10 years, we have transformed our relationship into a Comprehensive Strategic Partnership.
Our bilateral trade has increased by more than 85 percent.
Mutual cooperation has expanded in the sectors of Energy, Technology and Development Partnership.
Mutual cooperation in Defence and Security sectors has gained new momentum.
In the last decade, connectivity has increased many folds. Today we have more than 50 direct flights.
Along with this, Tourism is continuously increasing, and people have also been given the facility of e-visa.
The work of restoration of ancient temples has been successfully completed in ‘My Son’.
Friends,
Looking at the achievements of the last decade, in our discussion today we comprehensively discussed all areas of mutual cooperation.
And took several steps towards planning the future.
We believe that due to ‘Viksit Bharat 2047’ and ‘Vision 2045’ of Vietnam, development has gained momentum in both the countries.
This is opening up many new areas of mutual cooperation.
And therefore, to further strengthen our Comprehensive Strategic Partnership, today we have adopted a new Plan of Action.
New steps have been taken for cooperation in the field of Defence and Security.
The Army Software Park built at 'Nha Trang' was inaugurated today.
The agreement on a $300 million credit line will strengthen Vietnam's maritime security.
We have also decided to emphasize cooperation on the issues of terrorism and cyber security.
We agree that in order to realize the potential of mutual trade, the review of the ASEAN-India Trade in Goods Agreement should be concluded as soon as possible.
An agreement has been reached between our central banks for Digital payment connectivity.
We have decided that the focus will be on the areas of Green Economy and new emerging technology.
Capabilities of both the nations in Energy and Port development sector will be harnessed for mutual benefit.
Work will also be done to connect the private sector, small and medium enterprises and start-ups of both the countries
Friends,
Agriculture and Fisheries are important parts of the economy of both countries.
These sectors are directly related to people's livelihood and food security.
We have decided that germplasm exchange and joint research will be promoted in these areas.
To conserve our shared cultural heritage, India will cooperate in the conservation of the temples of "Block F” of the World Heritage Site "My Son”.
As we all know, Buddhism is our common heritage, which has connected the people of both the countries on a spiritual level.
We invite people of Vietnam to the Buddhist circuit in India.
And wish that the youth of Vietnam should also take advantage of the Nalanda University.
Friends,
In our Act East policy and our Indo-Pacific vision, Vietnam is an important partner.
We share unison in our views regarding the Indo-Pacific region.
We support evolution, not expansionism.
We will continue our cooperation for a free, open, rules-based and prosperous Indo-Pacific.
We welcome Vietnam's decision to join the CDRI.
Friends,
Once again, I welcome Prime Minister Pham Minh Chinh.
Your visit is adding a new and golden chapter to our relations.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
வியட்நாம் பிரதமரின் இந்திய பயணத்தின் போது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வெளியிட்ட பத்திரிகை அறிக்கையின் மொழிபெயர்ப்பு
01 AUG 2024 2:14PM by PIB Chennai
மேதகு பிரதமர் பாம் மின் சின்,
இரு நாட்டு பிரதிநிதிகளே,
ஊடக நண்பர்களே,
வணக்கம்!
இந்தியாவிற்கு வருகை தந்துள்ள பிரதமர் பாம் மின் சின் மற்றும் அவரது குழுவினரை நான் அன்புடன் வரவேற்கிறேன்.
முதலில், அனைத்து இந்தியர்களின் சார்பாக, பொதுச் செயலாளர் நுயென் ஃபூ ட்ரோங்கின் மறைவுக்கு எனது ஆழ்ந்த இரங்கலைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
அவர் இந்தியாவின் நல்ல நண்பர்.அவரது தலைமையின் கீழும், இந்தியா மற்றும் வியட்நாம் உறவுகள் வலுப்பட்டன.
நண்பர்களே,
கடந்த தசாப்தத்தில், நமது உறவுகளின் பரிமாணங்கள் விரிவடைந்து,ஆழமடைந்துள்ளன.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில், நம் உறவை ஒரு விரிவான கூட்டாண்மையாக மாற்றியுள்ளோம்.
நமது இருதரப்பு வர்த்தகம் 85 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக அதிகரித்துள்ளது.
எரிசக்தி, தொழில்நுட்பம் மற்றும் மேம்பாட்டு கூட்டாண்மை ஆகிய துறைகளில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு விரிவடைந்துள்ளது.
பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்புத் துறைகளில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு புதிய வேகத்தைப் பெற்றுள்ளது.
கடந்த தசாப்தத்தில், இணைப்பு பல மடங்கு அதிகரித்துள்ளது.இன்று நம்மிடம் 50 க்கும் மேற்பட்ட நேரடி விமான இணைப்புகள் உள்ளன.
இதனுடன், சுற்றுலா தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது, மேலும் மக்களுக்கு இ-விசா வசதியும் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
பழமையான கோவில்களின் புனரமைப்பு பணிகள் 'மை சன்' படத்தில் வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்துள்ளன.
நண்பர்களே,
கடந்த பத்தாண்டுகளின் சாதனைகளைப் பார்க்கும்போது, இன்றைய நமது கலந்துரையாடலில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பின் அனைத்து பகுதிகளையும் விரிவாக விவாதித்தோம்.
இரு நாடுகளிலும் வளர்ச்சி வேகம் பெற்றுள்ளது என்று நாங்கள் நம்புகிறோம்.
இது பரஸ்பர ஒத்துழைப்பின் பல புதிய பகுதிகளைத் திறக்கிறது.
எனவே, நது விரிவான உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் வலுப்படுத்த, இன்று நாம் ஒரு புதிய செயல் திட்டத்தை ஏற்றுக்கொண்டுள்ளோம்.
பாதுகாப்புத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான புதிய நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.
'Nha Trang' இல் கட்டப்பட்ட ராணுவ மென்பொருள் பூங்கா இன்று திறக்கப்பட்டது.
$300 மில்லியன் கடன் வரி குறித்த ஒப்பந்தம் வியட்நாமின் கடல்சார் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்தும்.
பயங்கரவாதம் மற்றும் சைபர் பாதுகாப்பு பிரச்சினைகளில் ஒத்துழைப்பை வலியுறுத்தவும் நாங்கள் முடிவு செய்துள்ளோம்.
பரஸ்பர வர்த்தகத்தின் திறனை உணரும் வகையில், ஆசியான்-இந்தியா சரக்கு வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின் மறுஆய்வு கூடிய விரைவில் முடிக்கப்பட வேண்டும் என்பதை நாங்கள் ஒப்புக்கொள்கிறோம்.
டிஜிட்டல் கட்டண இணைப்புக்காக நமது மத்திய வங்கிகளிடையே ஒப்பந்தம் எட்டப்பட்டுள்ளது.
பசுமை பொருளாதாரம் மற்றும் புதிய வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பத்தின் பகுதிகளில் கவனம் செலுத்தப்படும் என்று நாங்கள் முடிவு செய்துள்ளோம்.
எரிசக்தி மற்றும் துறைமுக மேம்பாட்டுத் துறையில் இரு நாடுகளின் திறன்கள் பரஸ்பர நலனுக்காக பயன்படுத்தப்படும்.
இரு நாடுகளின் தனியார் துறை, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் மற்றும் ஸ்டார்ட்-அப்களை இணைக்கும் பணிகளும் செய்யப்படும்.
நண்பர்களே,
விவசாயம் மற்றும் மீன்வளம் இரு நாடுகளின் பொருளாதாரத்தின் முக்கிய பகுதிகள்.
இந்தத் துறைகள் மக்களின் வாழ்வாதாரம் மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்புடன் நேரடியாக தொடர்புடையவை.
இந்தப் பகுதிகளில் ஜெர்ம்பிளாசம் பரிமாற்றம் மற்றும் கூட்டு ஆராய்ச்சி ஊக்குவிக்கப்படும் என்று நாங்கள் முடிவு செய்துள்ளோம்.
நமது பகிரப்பட்ட கலாச்சார பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாக்க, உலக பாரம்பரிய தளமான "மை சன்" இன் "பிளாக் எஃப்" கோயில்களைப் பாதுகாப்பதில் இந்தியா ஒத்துழைக்கும்.
நாம் அனைவரும் அறிந்தபடி, பௌத்தம் நமது பொதுவான பாரம்பரியமாகும், இது இரு நாட்டு மக்களையும் ஆன்மீக மட்டத்தில் இணைத்துள்ளது.
இந்தியாவில் உள்ள பௌத்த சுற்றுவட்டத்திற்கு வியட்நாம் மக்களை நாங்கள் அழைக்கிறோம்.
மேலும் வியட்நாம் இளைஞர்களும் நாளந்தா பல்கலைக்கழகத்தைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்று விரும்புகிறேன்.
நண்பர்களே,
எங்கள் கிழக்கு கொள்கை மற்றும் எங்கள் இந்தோ-பசிபிக் பார்வையில், வியட்நாம் ஒரு முக்கியமான பங்காளியாக உள்ளது.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் தொடர்பான எங்கள் கருத்துக்களில் நாங்கள் ஒற்றுமையைப் பகிர்ந்து கொள்கிறோம்.
நாங்கள் பரிணாமத்தை ஆதரிக்கிறோம், விரிவாக்கவாதத்தை அல்ல.
சுதந்திரமான, திறந்த, விதிகள் அடிப்படையிலான மற்றும் வளமான இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கான எங்கள் ஒத்துழைப்பைத் தொடர்வோம்.
நண்பர்களே,
மீண்டும் ஒருமுறை, நான் பிரதமர் பாம் மின் சின்னை வரவேற்கிறேன்.
உங்கள் வருகை நமது உறவுகளுக்கு ஒரு புதிய மற்றும் பொன்னான அத்தியாயத்தை சேர்க்கிறது.
மிக்க நன்றி.