ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ​​​​​​​ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಹರಿಯಾಣದ ಮಹೇಂದ್ರಗಢದಲ್ಲಿ 'ಪಿಚ್ಡಾ ವರ್ಗ್‌ ಸಮ್ಮಾನ್ ಸಮ್ಮೇಳನ'ವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು
ಒಬಿಸಿ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರದ 3 ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳು: ಕೆನೆಪದರ ಮಿತಿಯನ್ನು 6 ಲಕ್ಷದಿಂದ 8 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಗ್ರೂಪ್ ಎ ಗೆ ಶೇ.8 ಮತ್ತು ಗ್ರೂಪ್ ಬಿ ಗೆ ಶೇ.5 ಮೀಸಲಾತಿ ಒದಗಿಸುವುದು
ಈ ಮೂರೂ ಜನಪರ ನಿರ್ಧಾರಗಳು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಜನಕಲ್ಯಾಣ ನೀತಿಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿವೆ
ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗದಿಂದ ಬಂದ ಮೊದಲ ಬಲಿಷ್ಠ ಪ್ರಧಾನಿಯನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ನೀಡಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣದ ಚಿತ್ರಣವು ಈಸ್ ಆಫ್ ಡುಯಿಂಗ್ ಕರಪ್ಶನ್ ರಾಜ್ಯದಿಂದ ಈಸ್ ಆಫ್ ಡೂಯಿಂಗ್ ಬ್ಯುಸಿನೆಸ್ ಆಗಿ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ
ಒಬಿಸಿ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ಹಿಂದುಳಿದ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ಮೋದಿಯವರು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು, ನವೋದಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು, ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ನೀಟ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಬಿಸಿಗಳಿಗೆ ಮೋದಿಯವರು ಶೇ.27 ಮೀಸಲಾತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಉದ್ಯೋಗಗಳಲ್ಲಿನ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ, ಜಾತಿವಾದದ ಹರಡುವಿಕೆ, ಒಬಿಸಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಅನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸ್ವಜನಪಕ್ಷಪಾತಕ್ಕೆ ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಹೊಣೆಗಾರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕು
16 JUL 2024 5:34PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಹರಿಯಾಣದ ಮಹೇಂದ್ರಗಢದಲ್ಲಿ 'ಪಿಚ್ಡಾ ವರ್ಗ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ಸಮ್ಮೇಳನ'‌ (ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗ ಸಮ್ಮಾನ ಸಮ್ಮೇಳನ) ವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನಯಾಬ್ ಸಿಂಗ್ ಸೈನಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರುಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್, ಶ್ರೀ ರಾವ್ ಇಂದ್ರಜಿತ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಕ್ರಿಶನ್ ಪಾಲ್ ಗುರ್ಜರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಹರಿಯಾಣ ನೆಲವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ 3 ವಿಷಯಗಳಿಗೆ - ಸೇನೆಯಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಜವಾನರು, ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಮತ್ತು ಗರಿಷ್ಠ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆ- ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. ಹರಿಯಾಣ ಸಂಪುಟವು ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ, ಮೊದಲನೆಯದು ಕೆನೆ ಪದರದ ಮಿತಿಯನ್ನು ವೇತನ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ 6 ರಿಂದ 8 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಎರಡನೆಯದಾಗಿ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಗ್ರೂಪ್ ಎ ಗೆ ಶೇ.8 ಮತ್ತು ಗ್ರೂಪ್ ಬಿಗೆ ಶೇ.5 ಮೀಸಲಾತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್‌ ಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಮೀಸಲಾತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು. ಈ ಮೂರು ಜನಪರ ನಿರ್ಧಾರಗಳು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ನೀತಿಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
2014 ರಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿಯಾಗಿ ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಇದು ದಲಿತರು, ಬಡವರು ಮತ್ತು ಹಿಂದುಳಿದವರ ಸರ್ಕಾರ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದರು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗದಿಂದ ಬಂದ ಮೊದಲ ಬಲಿಷ್ಠ ಪ್ರಧಾನಿಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ದೇಶಕ್ಕೆ ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದಲ್ಲಿರುವ 71 ಸಚಿವರಲ್ಲಿ 27 ಮಂದಿ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣದ 2 ಮಂದಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹರಿಯಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಒಬಿಸಿ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಒಬಿಸಿ ಮೀಸಲಾತಿಗಾಗಿ 1957 ರಲ್ಲಿ ಕಾಕಾ ಕಾಲೇಲ್ಕರ್ ಆಯೋಗವನ್ನು ರಚಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. 1980ರಲ್ಲಿ ಅಂದಿನ ಪ್ರಧಾನಿ ಮಂಡಲ್ ಆಯೋಗವನ್ನು ತಡೆ ಹಿಡಿದಿದ್ದರು, 1990ರಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಾಗ ಅಂದಿನ ಪ್ರಧಾನಿ ವಿರೋಧಿಸಿದ್ದರು. ಒಬಿಸಿ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ಒಬಿಸಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಮೋದಿಯವರು ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು, ನವೋದಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು, ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ನೀಟ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಬಿಸಿಗೆ ಶೇಕಡಾ 27 ರಷ್ಟು ಮೀಸಲಾತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಸಂಬಳದ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಕೆನೆಪದರದ ಮಿತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನೂ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರವು ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗಗಳ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಹಲವಾರು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗದ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಈಗ ಶ್ರೀ ನಯಾಬ್ ಸಿಂಗ್ ಸೈನಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯವು ಪ್ರಗತಿಯತ್ತ ಸಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು. ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಹರಿಯಾಣಕ್ಕೆ ಜಾತೀಯತೆ ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಏನನ್ನೂ ನೀಡಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣದ ಚಿತ್ರಣವು ಈಸ್ ಆಫ್ ಡೂಯಿಂಗ್ ಕರಪ್ಷನ್ ರಾಜ್ಯದಿಂದ ಈಸ್ ಆಫ್ ಡೂಯಿಂಗ್ ಬ್ಯುಸಿನೆಸ್‌ ಗೆ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಹರಿಯಾಣಕ್ಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಆಧಾರಿತ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು ಹರಿಯಾಣ ದೇಶದಲ್ಲೇ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ರಾಜ್ಯವಾಗಿದೆ, ಸೇನೆಯ ಪ್ರತಿ ಹತ್ತನೇ ಯೋಧ ಹರಿಯಾಣದವರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಗರಿಷ್ಠ ಬೆಳೆಯನ್ನು ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರವು ಎಂ ಎಸ್‌ ಪಿ ಮೇಲೆ ಖರೀದಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹರಿಯಾಣವು ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಲಾಲ್ ಡೋರಾ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭೂಮಿಯ ಮಾಲೀಕತ್ವವನ್ನು ನೀಡಿದ ಮೊದಲ ರಾಜ್ಯವಾಯಿತು, ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾವಂತ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ರಾಜ್ಯವಾಗಿದೆ, 50 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಮಹಿಳೆಯರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಮನೆಗೆ ನಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ ಮೊದಲ ರಾಜ್ಯವಾಯಿತು. ಮೊದಲ ಆಯುಷ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯವನ್ನು ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ತಲಾವಾರು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ರಾಜ್ಯವು ಹೆಚ್ಚು ತಲಾವಾರು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹರಿಯಾಣವು ಹಾಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಮೂರನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ, ಗರಿಷ್ಠ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಪಿಂಚಣಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಗಾಗಿ ಮೂರು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿದೆ. ಜಗತ್ತಿನ 400 ಫಾರ್ಚೂನ್ ಕಂಪನಿಗಳು ಸಹ ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ ಇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣಕ್ಕೆ ಏನನ್ನೂ ನೀಡಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಮನೆ, ಗ್ಯಾಸ್ ಸಂಪರ್ಕ, ವಿದ್ಯುತ್, ಶೌಚಾಲಯ, ಬಡವರಿಗೆ 5 ಲಕ್ಷದವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ 5 ಕೆಜಿ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಡವರು. ಹಿಂದಿನ ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರ 10 ವರ್ಷಗಳ ಸುದೀರ್ಘ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣಕ್ಕೆ ಕೇವಲ 41 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ನೀಡಿದ್ದರೆ, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಸರಕಾರ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣಕ್ಕೆ 2,69,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ನೀಡಿದೆ ಎಂದರು. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ 12 ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ವೇಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಗುರುಗ್ರಾಮ-ಸಿಕಂದರಪುರ ಮತ್ತು ಬದರಪುರ್-ಮುಜೆಸರ್‌ ನಿಂದ ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹಿಸಾರ್‌ ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಯಿತು. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ರೇವಾರಿಯಲ್ಲಿ 750 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಏಮ್ಸ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಜಜ್ಜರ್‌ ನಲ್ಲಿ ಐಐಟಿ ದೆಹಲಿಯ ಹೊಸ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಮತ್ತು 2000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಬದ್ಸಾ ಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the ‘Pichhda Varg Samman Sammelan’ at Mahendragarh, Haryana today
Haryana Government's 3 important decisions for OBC welfare: Increasing the creamy layer limit from ₹6 lakh to ₹8 lakh, providing 8% reservation to Group A and 5% to Group B in Panchayats and Municipal Corporations
All these three pro-people decisions are in line with Prime Minister Shri Narendra Modi's policies of public welfare
Our party has given the country its first strong Prime Minister who comes from a backward class
Under the leadership of PM Shri Narendra Modi, image of Haryana has improved from being Ease of Doing Corruption state to Ease of Doing Business
Modi ji has worked to give constitutional rights to entire backward society by giving constitutional recognition to OBC Commission
For the first time, Modi ji gave 27 % reservation for OBCs in Kendriya Vidyalayas, Navodaya Vidyalayas, Sainik Schools and NEET examinations
Previous governments should be held to account for corruption in jobs, spreading casteism, injustice to OBC society, and nepotism
16 JUL 2024 5:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the ‘Pichhda Varg Samman Sammelan’ at Mahendragarh, Haryana today. The Chief Minister of Haryana, Shri Nayab Singh Saini, Union Ministers including, Shri Dharmendra Pradhan, Shri Rao Inderjit Singh and Shri Krishan Pal Gurjar were among the dignitaries present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that the land of Haryana is famous in India for 3 things – maximum number of jawans in the army, maximum number of athletes and maximum food grain production. He said that the Haryana Cabinet has taken three important decisions – first to increase the creamy layer limit from Rs. 6 to 8 lakh excluding salaries and agricultural income, second to change the reservation in Panchayats by providing 8% reservation for Group A as well as 5% reservation for Group B, and, similar reservation has also been extended in Municipal Corporations. Shri Shah said that these three pro-people decisions are in line with Prime Minister Shri Narendra Modi's policies of public welfare.
Union Home Minister said that in 2014, Shri Narendra Modi, in his first speech as Prime Minister in Parliament, had said that this is a government of Dalits, poor and backward. The Home Minister said that his party has given the country its first strong Prime Minister who comes from a backward class. He said that today, out of 71 ministers in the Union Cabinet led by Prime Minister Modi, 27 are from Backward Classes, including 2 from Haryana. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi ji has honoured the entire OBC community from the country, including Haryana.
Shri Amit Shah said that when the Kaka Kalelkar Commission was formed in 1957 for the reservation of OBCs, it was not allowed to be implemented for many years. He said that in 1980, the then Prime Minister put the Mandal Commission on hold and when it was brought in 1990, the then Prime Minister opposed it. He said that Prime Minister Modi has provided constitutional rights to the OBC society by giving constitutional recognition to the OBC Commission. Shri Shah added that for the first time, Modi ji has given 27 percent reservation in Kendriya Vidyalayas, Navodaya Vidyalayas, Sainik Schools and NEET examinations. Along with this, a historic decision was also taken by Prime Minister Modi to increase the limit of the creamy layer by excluding agriculture and salary income from it.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Haryana Government has also launched several schemes for the welfare of backward classes. He said that in Haryana, a backward class person has been made the Chief Minister and now the state will move forward under the leadership of Shri Nayab Singh Saini Ji. Shri Shah said that the previous governments have given Haryana nothing but casteism and corruption. He said that under the leadership of PM Shri Narendra Modi, image of Haryana has improved from being Ease of Doing Corruption state to Ease of Doing Business.
Shri Amit Shah said that the Modi government has provided a development oriented government for Haryana. He said that today Haryana is the largest exporter of basmati rice in the country, every tenth jawan in the army comes from Haryana and the maximum crop is purchased by the Haryana government on MSP. Haryana became the first state to give ownership of land under Lal Dora in the village, state with most educated panchayats, 50 percent participation of women, and Haryana became the first state to provide tap water to every household. He said that the first AYUSH University was built in Haryana, the highest per capita GST collection is in Haryana, and the state contributes the most per capita to the country's economy. Apart from this, Haryana ranks third in milk production, having maximum social security pensions and has received three awards for improvement in standards. He said that 400 Fortune Companies of the world are also in Haryana.
Union Home Minister said that the previous governments did not give anything to Haryana in the name of development. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Central Government and the Haryana Government jointly have provided houses, gas connections, electricity, toilets, free treatment up to 5 lakh to the poor along with 5 kg free food grains to every poor. He said that the previous government gave only Rs 41,000 crore to Haryana in its 10 years long rule, while Prime Minister Modi's government has done the work of giving Rs 2,69,000 crore to Haryana in 10 years. Shri Shah added that in the last 10 years, 12 expressways were built in Haryana, and every district in every state was connected with national highways. Metro rail was started from Gurugram –Sikandarpur and Badarpur-Mujesar along with the first airport was built in Hisar. He said that under the Modi government, an AIIMS was built in Rewari having 750 beds and a new campus of IIT Delhi was established in Jhajjar and the biggest cancer institute was built in Badsa village at a cost of Rs. 2000 crores.