पंतप्रधान कार्यालय
संविधान हत्या दिवस, भारतीय राज्यघटना कशी पायदळी तुडवली गेली याची आठवण करून देणारा दिवस ठरेल : पंतप्रधान.
12 JUL 2024 5:06PM by PIB Mumbai
25 जून हा दिवस 'संविधान हत्या दिवस' म्हणून घोषित केल्याने, भारतीय संविधान पायदळी तुडवले गेलेल्या काळाची आठवण करून देईल, असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे.
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी X या समाज माध्यमावर पंतप्रधानांची पोस्ट समायिक करताना लिहिले;
“25 जून हा दिवस संविधान हत्या दिवस म्हणून पाळणे म्हणजे, भारतीय राज्यघटना पायदळी तुडवली गेली तेव्हा काय घडले होते याचे स्मरण करणे होय. आणीबाणी जाहीर करुन काँग्रेसने भारतीय इतिहासाचा काळा टप्पा सुरू केला होता, अशा काळात आणीबाणीच्या अतिरेकाचा त्रास झेललेल्या प्रत्येक व्यक्तीला आदरांजली अर्पण करण्याचा हा दिवस आहे.”

Prime Minister's Office
Samvidhaan Hatya Diwas will serve as a reminder of when the Constitution of India was trampled over: PM
12 JUL 2024 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that declaration of 25th June as Samvidhaan Hatya Diwas will serve as a reminder of the time when the Constitution of India was trampled over.
Sharing a post on X by Union Home Minister, Shri Amit Shah, the Prime Minister wrote;
“To observe 25th June as Samvidhaan Hatya Diwas will serve as a reminder of what happens when the Constitution of India was trampled over. It is also a day to pay homage to each and every person who suffered due to the excesses of the Emergency, a Congress unleashed dark phase of Indian history.”