Prime Minister's Office
Samvidhaan Hatya Diwas will serve as a reminder of when the Constitution of India was trampled over: PM
12 JUL 2024 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that declaration of 25th June as Samvidhaan Hatya Diwas will serve as a reminder of the time when the Constitution of India was trampled over.
Sharing a post on X by Union Home Minister, Shri Amit Shah, the Prime Minister wrote;
“To observe 25th June as Samvidhaan Hatya Diwas will serve as a reminder of what happens when the Constitution of India was trampled over. It is also a day to pay homage to each and every person who suffered due to the excesses of the Emergency, a Congress unleashed dark phase of Indian history.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന ചവിട്ടിമെതിക്കപ്പെട്ട കാലത്തിന്റെ ഓർമ്മപ്പെടുത്തലായി സംവിധാൻ ഹത്യ ദിവസ് നിലകൊള്ളും: പ്രധാനമന്ത്രി
12 JUL 2024 5:06PM by PIB Thiruvananthpuram
ജൂൺ 25 സംവിധാൻ ഹത്യ ദിവസായി പ്രഖ്യാപിക്കുന്നത് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന ചവിട്ടിമെതിക്കപ്പെട്ട കാലത്തെ ഓർമ്മപ്പെടുത്തുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു.
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷായുടെ ഒരു പോസ്റ്റ് എക്സിൽ പങ്കിട്ടുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി എഴുതി;
''ജൂൺ 25 സംവിധാൻ ഹത്യ ദിവസായി ആചരിക്കുന്നത് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന ചവിട്ടിമെതിക്കപ്പെടുമ്പോൾ എന്താണ് സംഭവിക്കുന്നതെന്ന് ഓർമ്മിപ്പിക്കും. കോൺഗ്രസ് വരുത്തിവച്ച ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിന്റെ ഇരുണ്ട ഘട്ടത്തിൽ അടിയന്തരാവസ്ഥയുടെ ദുരിതമനുഭവിച്ച ഓരോ വ്യക്തിക്കും പ്രണാമം അർപ്പിക്കാനുള്ള ദിനം കൂടിയാണിത്.''