பிரதமர் அலுவலகம்
ஜூலை 13 அன்று பிரதமர் மும்பை பயணம்
29,400 கோடி ரூபாய்க்கும் அதிக மதிப்பிலான பல்வேறு திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைத்து, நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்து அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
தானே போரிவலி இரட்டை சுரங்கப்பாதை திட்டம் மற்றும் கோரேகான் முலுண்ட் இணைப்புச் சாலைத் திட்டத்தில் சுரங்கப் பணிகளுக்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
நவி மும்பையில் கல்யாண் யார்டு மறுவடிவமைப்பு மற்றும் விரைவு சக்தி பன்னோக்கு சரக்கு முனையத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
லோக்மான்ய திலக் முனையத்தில் புதிய நடைமேடைகளையும், சத்ரபதி சிவாஜி மகாராஜ் முனையத்தில் நடைமேடை 10 மற்றும் 11-ல் விரிவாக்கத்தையும் பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கிறார்
சுமார் 5,600 கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீட்டில் முதலமைச்சர் யுவ காரிய பிரசிக்ஷன் திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
மும்பையில் இந்திய செய்திப் பணிக்கான கோபுரங்களையும் பிரதமர் திறந்து வைக்கிறார்
12 JUL 2024 5:23PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி 2024 ஜூலை 13 அன்று மகாராஷ்டிர மாநிலம் மும்பைக்கு பயணம் மேற்கொள்கிறார். மாலை 5:30 மணியளவில், பிரதமர் மும்பை கோரேகானில் உள்ள நெஸ்கோ கண்காட்சி மையத்தை சென்றடைவார். அங்கு அவர் 29,400 கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமான சாலை, ரயில்வே மற்றும் துறைமுகங்கள் துறை தொடர்பான பல திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுவார். அதன்பிறகு, இரவு 7 மணியளவில், பிரதமர் மும்பை பாந்த்ரா குர்லா வளாகத்தில் ஜி-பிளாக்கில் உள்ள இந்திய செய்தி சேவை (ஐஎன்எஸ்) செயலகத்திற்கு சென்று ஐஎன்எஸ் கோபுரங்களைத் திறந்து வைக்கிறார்.
16,600 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான தானே போரிவலி சுரங்கப்பாதை திட்டத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார். தானே மற்றும் போரிவலி சீரமைப்பு இடையேயான இந்த இரட்டை குழாய் சுரங்கப்பாதை சஞ்சய் காந்தி தேசிய பூங்காவிற்கு கீழே செல்லும், இது போரிவலி பக்கத்தில் உள்ள வெஸ்டர்ன் எக்ஸ்பிரஸ் நெடுஞ்சாலை மற்றும் தானே பக்கத்தில் உள்ள தானே கோட்பண்டர் சாலை இடையே நேரடி இணைப்பை உருவாக்கும். திட்டத்தின் மொத்த நீளம் 11.8 கி.மீ. இது தானேவிலிருந்து போரிவலி வரையிலான பயணத்தை 12 கி.மீ குறைக்கும், பயண நேரத்தில் சுமார் 1 மணி நேரம் மிச்சமாகும்.
கோரேகான் – முலுண்ட் இணைப்புச் சாலையில் 6,300 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான சுரங்கப்பாதை அமைக்கும் திட்டத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுவார். கோரேகானில் உள்ள வெஸ்டர்ன் எக்ஸ்பிரஸ் நெடுஞ்சாலையில் இருந்து முலுண்டில் உள்ள கிழக்கு எக்ஸ்பிரஸ் நெடுஞ்சாலை வரை சாலை இணைப்பு ஜி.எம்.எல்.ஆர்-யில் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. ஜிஎம்எல்ஆர் இன் மொத்த நீளம் சுமார் 6.65 கிலோமீட்டர் ஆகும், இது நவி மும்பை மற்றும் புனே மும்பை விரைவுச்சாலையில் முன்மொழியப்பட்ட புதிய விமான நிலையத்துடன் மேற்கு புறநகர்ப் பகுதிகளுக்கு நேரடி இணைப்பை வழங்கும்.
நவி மும்பையில் உள்ள டர்பேயில் கல்யாண் யார்டு மறுவடிவமைப்பு மற்றும் விரைவுச் சக்தி பன்னோக்கு சரக்கு முனையத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுவார். நீண்ட தூர மற்றும் புறநகர் போக்குவரத்தை பிரிக்க கல்யாண் யார்டு உதவும். மறுவடிவமைப்பு அதிக ரயில்களைக் கையாளும் யார்டின் திறனை அதிகரிக்கும், நெரிசலைக் குறைக்கும் மற்றும் ரயில் செயல்பாடுகளின் செயல்திறனை மேம்படுத்தும். நவி மும்பையில் உள்ள கதி சக்தி பல்நோக்கு மாதிரி சரக்கு முனையம் 32,600 சதுர மீட்டருக்கும் அதிகமான பரப்பளவில் கட்டப்படும். இது உள்ளூர் மக்களுக்கு கூடுதல் வேலை வாய்ப்பை வழங்குவதுடன், சிமெண்ட் மற்றும் இதர பொருட்களை கையாளுவதற்கு கூடுதல் முனையமாக செயல்படும்.
லோக்மான்ய திலக் முனையத்தில் உள்ள புதிய நடைமேடைகளையும், சத்ரபதி சிவாஜி மகாராஜ் முனைய நிலையத்தில் நடைமேடை எண் 10 மற்றும் 11-ன் விரிவாக்கத்தையும் பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிப்பார். லோக்மான்ய திலக் முனையத்தில் உள்ள புதிய நீண்ட நடைமேடைகள் நீண்ட ரயில்களுக்கு இடமளிக்க முடியும், இது ஒரு ரயிலுக்கு அதிக பயணிகளை அனுமதிப்பதுடன், அதிகரித்த போக்குவரத்தைக் கையாள நிலையத்தின் திறனை மேம்படுத்தும். சத்ரபதி சிவாஜி மகாராஜ் முனையத்தில் நடைமேடை எண் 10 & 11 382 மீட்டர் நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. இது ரயில்களின் எண்ணிக்கையை 24 பெட்டிகளாக அதிகரிக்க உதவும், இதனால் பயணிகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கும்.
சுமார் 5600 கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீட்டில் முதலமைச்சர் யுவ காரிய பிரசிக்ஷன் திட்டத்தையும் பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார். இது 18 முதல் 30 வயதுக்குட்பட்ட இளைஞர்களுக்கு திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்துறை வெளிப்பாட்டிற்கான வாய்ப்புகளை வழங்கி மூலம் இளைஞர்களின் வேலையின்மையை நிவர்த்தி செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு உருமாறும் பயிற்சிக்கான திட்டமாகும்.
ஐஎன்எஸ் டவர்களை திறந்து வைப்பதற்காக மும்பை பாந்த்ரா குர்லா வளாகத்தில் உள்ள இந்திய செய்திப் பணிச் செயலகத்திற்கும் பிரதமர் வருகை தருகிறார். இந்த புதிய கட்டிடம், மும்பையில் நவீன மற்றும் திறன்மிக்க அலுவலக இடத்திற்கான ஐஎன்எஸ் உறுப்பினர்களின் வளர்ந்து வரும் தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும். இது மும்பையில் செய்தித்தாள் தொழிலுக்கு நரம்பு மையமாக செயல்படும்.

Prime Minister's Office
PM to visit Mumbai on 13th July
PM to launch, dedicate to the nation and lay foundation stone of various projects worth more than Rs 29,400 crore
PM to lay foundation stone for Thane Borivali Twin Tunnel Project and Tunnel Work at Goregaon Mulund Link Road Project
PM to also lay foundation stone for Kalyan Yard Remodelling and Gati Shakti MultiModal Cargo Terminal at Navi Mumbai
PM to dedicate to the nation new platforms at Lokmanya Tilak Terminus and extension of platforms 10 and 11 at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Station
PM to launch Mukhyamantri Yuva Karya Prashikshan Yojana with an outlay of around Rs. 5600 crore
PM also to inaugurate Indian Newspaper Society (INS) Towers in Mumbai
12 JUL 2024 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra will visit Mumbai, Maharashtra on 13th July, 2024. At around 5:30 PM, the Prime Minister will reach NESCO Exhibition Centre, Goregaon, Mumbai, where he will launch, dedicate to the nation and lay the foundation stone for multiple projects related to the road, railways and ports sector worth more than Rs 29,400 crore. After that, at around 7 PM, Prime Minister will also visit the Indian Newspaper Society (INS) Secretariat at G-Block, Bandra Kurla Complex, Mumbai to inaugurate the INS Towers.
Prime Minister will lay the foundation stone for Thane Borivali Tunnel Project worth Rs. 16,600 crores. This Twin Tube Tunnel between Thane and Borivali alignment will be passing below Sanjay Gandhi National Park which will create direct connection between Western Express Highway at Borivali side and Thane Ghodbander Road at Thane side. Total length of the project is 11.8 km. It will reduce the journey from Thane to Borivali by 12 Km with a saving of about 1 hour in travel time.
Prime Minister will lay the foundation stone for Tunnel work at Goregaon Mulund Link Road (GMLR) Project worth over Rs. 6300 crore. The GMLR envisages road connectivity from Western Express Highway at Goregaon to Eastern Express Highway at Mulund. The total length of the GMLR is approximately 6.65 kilometres and will provide direct connectivity for Western suburbs with the New proposed airport at Navi Mumbai and Pune Mumbai Expressway.
Prime Minister will also lay the foundation stone for Kalyan Yard Remodelling and Gati Shakti Multi Modal Cargo Terminal at Turbhe in Navi Mumbai. Kalyan Yard will help in the segregation of long distance and suburban traffic. The remodelling will increase the yard's capacity to handle more trains, reducing congestion and improving the efficiency of train operations. The Gati Shakti MultiModal Cargo Terminal in Navi Mumbai will be built in an area of more than 32600 sq mtrs. It will provide additional employment opportunities to the local people and will cater as an additional terminal for handling Cement and other commodities.
Prime Minister will dedicate to the nation the New Platforms at Lokmanya Tilak Terminus and Extension of Platform no. 10 & 11 at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Station. The new longer platforms at Lokmanya Tilak Terminus can accommodate longer trains, allowing for more passengers per train and improving the station's capacity to handle increased traffic. Platform no. 10 & 11 at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Station have been extended by 382 meters with a cover shed and washable apron. It will help in augmentation of the trains up to 24 coaches thus increasing the number of passengers carried.
Prime Minister will also launch the Mukhyamantri Yuva Karya Prashikshan Yojana with an outlay of around Rs. 5600 crore. It is a transformative internship program aimed at addressing youth unemployment by providing opportunities for skill enhancement and industry exposure for youth aged 18 to 30 years.
Prime Minister will also visit the Indian Newspaper Society (INS) Secretariat at Bandra Kurla Complex, Mumbai to inaugurate the INS Towers. The new building will fulfil the evolving needs of Members of INS for a modern and efficient office space in Mumbai, which would serve as the nerve centre for the newspaper industry in Mumbai.