Prime Minister's Office
PM to visit Mumbai on 13th July
PM to launch, dedicate to the nation and lay foundation stone of various projects worth more than Rs 29,400 crore
PM to lay foundation stone for Thane Borivali Twin Tunnel Project and Tunnel Work at Goregaon Mulund Link Road Project
PM to also lay foundation stone for Kalyan Yard Remodelling and Gati Shakti MultiModal Cargo Terminal at Navi Mumbai
PM to dedicate to the nation new platforms at Lokmanya Tilak Terminus and extension of platforms 10 and 11 at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Station
PM to launch Mukhyamantri Yuva Karya Prashikshan Yojana with an outlay of around Rs. 5600 crore
PM also to inaugurate Indian Newspaper Society (INS) Towers in Mumbai
12 JUL 2024 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra will visit Mumbai, Maharashtra on 13th July, 2024. At around 5:30 PM, the Prime Minister will reach NESCO Exhibition Centre, Goregaon, Mumbai, where he will launch, dedicate to the nation and lay the foundation stone for multiple projects related to the road, railways and ports sector worth more than Rs 29,400 crore. After that, at around 7 PM, Prime Minister will also visit the Indian Newspaper Society (INS) Secretariat at G-Block, Bandra Kurla Complex, Mumbai to inaugurate the INS Towers.
Prime Minister will lay the foundation stone for Thane Borivali Tunnel Project worth Rs. 16,600 crores. This Twin Tube Tunnel between Thane and Borivali alignment will be passing below Sanjay Gandhi National Park which will create direct connection between Western Express Highway at Borivali side and Thane Ghodbander Road at Thane side. Total length of the project is 11.8 km. It will reduce the journey from Thane to Borivali by 12 Km with a saving of about 1 hour in travel time.
Prime Minister will lay the foundation stone for Tunnel work at Goregaon Mulund Link Road (GMLR) Project worth over Rs. 6300 crore. The GMLR envisages road connectivity from Western Express Highway at Goregaon to Eastern Express Highway at Mulund. The total length of the GMLR is approximately 6.65 kilometres and will provide direct connectivity for Western suburbs with the New proposed airport at Navi Mumbai and Pune Mumbai Expressway.
Prime Minister will also lay the foundation stone for Kalyan Yard Remodelling and Gati Shakti Multi Modal Cargo Terminal at Turbhe in Navi Mumbai. Kalyan Yard will help in the segregation of long distance and suburban traffic. The remodelling will increase the yard's capacity to handle more trains, reducing congestion and improving the efficiency of train operations. The Gati Shakti MultiModal Cargo Terminal in Navi Mumbai will be built in an area of more than 32600 sq mtrs. It will provide additional employment opportunities to the local people and will cater as an additional terminal for handling Cement and other commodities.
Prime Minister will dedicate to the nation the New Platforms at Lokmanya Tilak Terminus and Extension of Platform no. 10 & 11 at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Station. The new longer platforms at Lokmanya Tilak Terminus can accommodate longer trains, allowing for more passengers per train and improving the station's capacity to handle increased traffic. Platform no. 10 & 11 at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Station have been extended by 382 meters with a cover shed and washable apron. It will help in augmentation of the trains up to 24 coaches thus increasing the number of passengers carried.
Prime Minister will also launch the Mukhyamantri Yuva Karya Prashikshan Yojana with an outlay of around Rs. 5600 crore. It is a transformative internship program aimed at addressing youth unemployment by providing opportunities for skill enhancement and industry exposure for youth aged 18 to 30 years.
Prime Minister will also visit the Indian Newspaper Society (INS) Secretariat at Bandra Kurla Complex, Mumbai to inaugurate the INS Towers. The new building will fulfil the evolving needs of Members of INS for a modern and efficient office space in Mumbai, which would serve as the nerve centre for the newspaper industry in Mumbai.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 13મી જુલાઈએ મુંબઈની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી 29,400 કરોડથી વધુના મૂલ્યના વિવિધ પ્રોજેક્ટનું લોકાર્પણ, રાષ્ટ્રને સમર્પિત અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી થાણે બોરીવલી ટ્વિન ટનલ પ્રોજેક્ટ અને ગોરેગાંવ મુલુંડ લિંક રોડ પ્રોજેક્ટ ખાતે ટનલ વર્ક માટે શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી નવી મુંબઈ ખાતે કલ્યાણ યાર્ડ રિમોડેલિંગ અને ગતિ શક્તિ મલ્ટીમોડલ કાર્ગો ટર્મિનલનો શિલાન્યાસ પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી લોકમાન્ય તિલક ટર્મિનસ ખાતે નવા પ્લેટફોર્મ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ સ્ટેશન પર પ્લેટફોર્મ 10 અને 11નું વિસ્તરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી લગભગ રૂ. 5600 કરોડના ખર્ચ સાથેની મુખ્ય મંત્રી યુવા કાર્ય શિક્ષણ યોજના શરૂ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી મુંબઈમાં ઈન્ડિયન ન્યૂઝ સર્વિસ (INS) ટાવરનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે
12 JUL 2024 5:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર 13મી જુલાઈ, 2024ના રોજ મુંબઈ, મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે. સાંજે લગભગ 5:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી નેસ્કો એક્ઝિબિશન સેન્ટર, ગોરેગાંવ, મુંબઈ પહોંચશે, જ્યાં તેઓ લોકાર્પણ કરશે, રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે. રૂ. 29,400 કરોડથી વધુની કિંમતના રોડ, રેલ્વે અને પોર્ટ સેક્ટરને લગતા અનેક પ્રોજેક્ટ્સ. તે પછી, સાંજે લગભગ 7 વાગ્યે, વડા પ્રધાન INS ટાવર્સના ઉદ્ઘાટન માટે જી-બ્લોક, બાંદ્રા કુર્લા કોમ્પ્લેક્સ, મુંબઈ ખાતે ભારતીય સમાચાર સેવા (INS) સચિવાલયની પણ મુલાકાત લેશે.
પ્રધાનમંત્રી રૂ.ના થાણે બોરીવલી ટનલ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. 16,600 કરોડ. થાણે અને બોરીવલી વચ્ચેની આ ટ્વીન ટ્યુબ ટનલ સંજય ગાંધી નેશનલ પાર્કની નીચેથી પસાર થશે જે બોરીવલી બાજુના વેસ્ટર્ન એક્સપ્રેસ હાઈવે અને થાણે બાજુના થાણે ઘોડબંદર રોડ વચ્ચે સીધો જોડાણ બનાવશે. પ્રોજેક્ટની કુલ લંબાઈ 11.8 કિમી છે. તે થાણેથી બોરીવલી સુધીની મુસાફરીમાં 12 કિમીનો ઘટાડો કરશે અને મુસાફરીના સમયમાં લગભગ 1 કલાકની બચત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ગોરેગાંવ મુલુંડ લિન્ક રોડ (જીએમએલઆર) પ્રોજેક્ટ પર રૂ. 6300 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યનાં ટનલ કામનો શિલાન્યાસ કરશે. જી.એમ.એલ.આર. ગોરેગાંવ ખાતે વેસ્ટર્ન એક્સપ્રેસ હાઇવેથી મુલુંડ ખાતે ઇસ્ટર્ન એક્સપ્રેસ હાઇવે સુધીના માર્ગ જોડાણની કલ્પના કરે છે. જીએમએલઆરની કુલ લંબાઈ અંદાજે 6.65 કિલોમીટર છે અને તે નવી મુંબઈ અને પૂણે મુંબઈ એક્સપ્રેસવે પર નવા પ્રસ્તાવિત એરપોર્ટ સાથે પશ્ચિમનાં ઉપનગરો માટે સીધી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી નવી મુંબઈમાં તુર્ભે ખાતે કલ્યાણ યાર્ડ રિમોડેલિંગ અને ગતિ શક્તિ મલ્ટિ મોડલ કાર્ગો ટર્મિનલનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. કલ્યાણ યાર્ડ લાંબા અંતર અને ઉપનગરીય ટ્રાફિકને અલગ કરવામાં મદદ કરશે. રિમોડેલિંગથી યાર્ડની વધુ ટ્રેનોના સંચાલનની ક્ષમતામાં વધારો થશે, ભીડમાં ઘટાડો થશે અને ટ્રેન સંચાલનની કાર્યક્ષમતામાં સુધારો થશે. નવી મુંબઈમાં ગતિ શક્તિ મલ્ટિમોડલ કાર્ગો ટર્મિનલ 32600 સ્ક્વેર મીટરથી વધુ વિસ્તારમાં બનાવવામાં આવશે. તે સ્થાનિક લોકોને રોજગારની વધારાની તકો પ્રદાન કરશે અને સિમેન્ટ અને અન્ય ચીજવસ્તુઓના સંચાલન માટે વધારાના ટર્મિનલ તરીકે સેવા પૂરી પાડશે.
પ્રધાનમંત્રી લોકમાન્ય તિલક ટર્મિનસ ખાતે નવું પ્લેટફોર્મ અને છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ સ્ટેશન પર પ્લેટફોર્મ નંબર 10 અને 11નું વિસ્તરણ દેશને અર્પણ કરશે. લોકમાન્ય તિલક ટર્મિનસ ખાતેના નવા લાંબા પ્લેટફોર્મ પર લાંબી ટ્રેનોને સમાવી શકાય છે, જે ટ્રેન દીઠ વધુ મુસાફરોને મંજૂરી આપે છે અને વધેલા ટ્રાફિકને નિયંત્રિત કરવા માટે સ્ટેશનની ક્ષમતામાં સુધારો કરે છે. છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ સ્ટેશનના પ્લેટફોર્મ નંબર 10 અને 11ને કવર શેડ અને વોશેબલ એપ્રોન સાથે 382 મીટર લંબાવવામાં આવ્યા છે. તે 24 કોચ સુધીની ટ્રેનોને વધારવામાં મદદ કરશે, જેથી મુસાફરોની સંખ્યામાં વધારો થશે.
પ્રધાનમંત્રી આશરે રૂ. 5600 કરોડના ખર્ચે મુખ્યમંત્રી યુવા કાર્યપ્રશિક્ષણ યોજનાનો પણ શુભારંભ કરાવશે. આ એક પરિવર્તનકારી ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ છે, જેનો ઉદ્દેશ 18થી 30 વર્ષની વયના યુવાનો માટે કૌશલ્ય સંવર્ધન અને ઉદ્યોગના સંપર્ક માટે તકો પ્રદાન કરીને યુવાનોની બેરોજગારીને દૂર કરવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રી આઇએનએસ ટાવર્સનું ઉદઘાટન કરવા માટે મુંબઇનાં બાન્દ્રા કુર્લા કોમ્પ્લેક્સમાં ઇન્ડિયન ન્યૂઝ સર્વિસ (આઇએનએસ) સેક્રેટરિએટની મુલાકાત પણ લેશે. આ નવી ઇમારત મુંબઈમાં આધુનિક અને કાર્યક્ષમ ઓફિસ સ્પેસ માટે આઇએનએસના સભ્યોની વિકસતી જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરશે, જે મુંબઇમાં અખબાર ઉદ્યોગ માટે નર્વ સેન્ટર તરીકે કામ કરશે.