પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બિમ્સટેક વિદેશ મંત્રીઓએ પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પ્રાદેશિક સહયોગને વધુ મજબૂત કરવા પર ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ બિમ્સટેક માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃ પુષ્ટિ કરી
પ્રધાનમંત્રીએ આગામી બિમ્સટેક શિખર સંમેલન માટે થાઈલેન્ડને સંપૂર્ણ સમર્થન વ્યક્ત કર્યું
12 JUL 2024 1:57PM by PIB Ahmedabad
બિમ્સટેક સભ્ય દેશોના વિદેશ મંત્રીઓએ આજે ​​પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે સંયુક્ત રૂપે મુલાકાત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કનેક્ટિવિટી, ઊર્જા, વેપાર, આરોગ્ય, કૃષિ, વિજ્ઞાન, સુરક્ષા અને લોકો વચ્ચેના આદાનપ્રદાન સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પ્રાદેશિક સહયોગને વધુ મજબૂત કરવા પર મંત્રીઓના જૂથ સાથે ફળદાયી ચર્ચા કરી. તેમણે આર્થિક અને સામાજિક વિકાસના એન્જિન તરીકે બિમ્સટેકની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેમણે શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ, સ્થિતિસ્થાપક અને સલામત ક્ષેત્ર માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરી અને ભારતની પાડોસી પ્રથમ તથા પૂર્વ તરફ જુઓની નીતિઓ તેમજ આ ક્ષેત્રમાં તમામ માટે સુરક્ષા અને વિકાસ માટેના તેના સાગર વિઝનમાં તેના મહત્વ પર પ્રકાશ ફેંક્યો.
તેમણે શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ, સ્થિતિસ્થાપક અને સલામત બિમ્સટેક ક્ષેત્ર માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી અને ભારતની નેબરહુડ ફર્સ્ટ અને લૂક ઈસ્ટ નીતિઓ તેમજ આ ક્ષેત્રમાં તમામ માટે સુરક્ષા અને વિકાસ માટેના તેમના સાગર વિઝનના મહત્વ પર ભાર આપ્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ સપ્ટેમ્બરમાં યોજાનારી આગામી બિમ્સટેક સમિટ માટે થાઈલેન્ડને ભારતનું સંપૂર્ણ સમર્થન વ્યક્ત કર્યું.

Prime Minister's Office
BIMSTEC Foreign Ministers call on Prime Minister Narendra Modi
PM discusses further strengthening regional cooperation in diverse areas
PM reaffirms India’s commitment to BIMSTEC
PM expresses full support to Thailand for the upcoming BIMSTEC Summit
12 JUL 2024 1:57PM by PIB Delhi
Foreign Ministers from the BIMSTEC Member States paid a joint call on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
PM had fruitful discussions with the group of Ministers on further strengthening the regional cooperation in diverse areas including connectivity, energy, trade, health, agriculture, science, security and people to people exchanges. He stressed on the role of BIMSTEC as an engine for economic and social growth.
He reaffirmed India's commitment to a peaceful, prosperous, resilient and safe BIMSTEC region and highlighted its significance to India’s Neighbourhood First and Look East Policies as well as in its SAGAR vision for Security and Growth for All in the Region.
PM expressed India’s full support to Thailand for the upcoming BIMSTEC Summit to be held in September.