Prime Minister's Office
BIMSTEC Foreign Ministers call on Prime Minister Narendra Modi
PM discusses further strengthening regional cooperation in diverse areas
PM reaffirms India’s commitment to BIMSTEC
PM expresses full support to Thailand for the upcoming BIMSTEC Summit
12 JUL 2024 1:57PM by PIB Delhi
Foreign Ministers from the BIMSTEC Member States paid a joint call on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
PM had fruitful discussions with the group of Ministers on further strengthening the regional cooperation in diverse areas including connectivity, energy, trade, health, agriculture, science, security and people to people exchanges. He stressed on the role of BIMSTEC as an engine for economic and social growth.
He reaffirmed India's commitment to a peaceful, prosperous, resilient and safe BIMSTEC region and highlighted its significance to India’s Neighbourhood First and Look East Policies as well as in its SAGAR vision for Security and Growth for All in the Region.
PM expressed India’s full support to Thailand for the upcoming BIMSTEC Summit to be held in September.

पंतप्रधान कार्यालय
बिमस्टेक सदस्य देशांच्या परराष्ट्र व्यवहार मंत्र्यांनी घेतली पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
विविध क्षेत्रांत प्रादेशिक सहकार्य आणखी मजबूत करण्याबाबत पंतप्रधानांनी केली चर्चा
बिमस्टेकप्रती भारताच्या वचनबद्धतेची पंतप्रधानांकडून ग्वाही
आगामी बिमस्टेक शिखर परिषदेसाठी पंतप्रधानांचा थायलंडला पूर्ण पाठिंबा
12 JUL 2024 1:57PM by PIB Mumbai
बिमस्टेक (बहु-क्षेत्रीय तांत्रिक आणि आर्थिक सहकार्यासाठी बंगालच्या उपसागराचा पुढाकार) सदस्य देशांच्या परराष्ट्र मंत्र्यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची एकत्र भेट घेतली.
संपर्क, ऊर्जा, व्यापार, आरोग्य, कृषी, विज्ञान, सुरक्षा आणि लोकांचा लोकांशी संवाद यासह विविध क्षेत्रांत प्रादेशिक सहकार्य अधिक मजबूत करण्यासाठी पंतप्रधानांनी मंत्र्यांच्या गटाशी फलदायी चर्चा केली. आर्थिक आणि सामाजिक वाढीचे इंजिन म्हणून बिमस्टेकच्या भूमिकेवर त्यांनी भर दिला.
शांततापूर्ण, समृद्ध, लवचिक आणि सुरक्षित बिमस्टेक क्षेत्रासाठी भारताच्या वचनबद्धतेची त्यांनी ग्वाही दिली. भारताची नेबरहुड फर्स्ट आणि लुक ईस्ट ही धोरणे तसेच सर्वांसाठी सुरक्षा आणि विकासासाठीच्या सागर व्हिजनमध्ये त्याचे महत्त्व त्यांनी अधोरेखित केले.
सप्टेंबरमध्ये थायलंड येथे होणाऱ्या आगामी बिमस्टेक शिखर परिषदेला भारताचा संपूर्ण पाठिंबा असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले.