પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વિયેના, ઓસ્ટ્રિયામાં ભારતીય સમુદાયને પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
10 JUL 2024 11:59PM by PIB Ahmedabad
ભારત માતા કી જય!
ભારત માતા કી જય!
ભારત માતા કી જય!
તો હું ક્યાંથી શરૂઆત કરું? ઓસ્ટ્રિયાના અર્થતંત્ર અને શ્રમના મહામહિમ મંત્રી, ભારતીય ડાયસ્પોરા તરફથી મારા તમામ સાથીઓને, ભારતના તમામ મિત્રો, શુભેચ્છકોને શુભેચ્છાઓ.
ગુટીન્ટાગ!
મિત્રો,
ઓસ્ટ્રિયાની આ મારી પ્રથમ મુલાકાત છે. હું અહીં જે ઉત્તેજના અને ઉત્સાહ જોઉં છું તે ખરેખર અદ્ભુત છે. 41 વર્ષ પછી કોઈ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી અહીં આવ્યા છે. તમારી વચ્ચે એવા ઘણા લોકો હશે, જેમના જન્મ પહેલા અહીં પ્રધાનમંત્રી આવ્યા હતા. શું તમને લાગે છે કે આ રાહ ખૂબ લાંબી છે, બરાબર? બસ, હવે આ પ્રતીક્ષા પૂરી થઈ. હવે તમે ખુશ છો ને? કે પછી મને માત્ર જણાવવા ખાતર કહો છો કે, ખરેખર તમે ખુશ છો? સાચું ને?
અને મિત્રો,
આ રાહ પણ એક ઐતિહાસિક અવસર પર સમાપ્ત થઈ છે. તમારામાંથી ઘણાને ખબર નહીં હોય કે ભારત અને ઓસ્ટ્રિયા તેમની મિત્રતાના 75 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છે. આ અદ્ભુત સ્વાગત માટે હું ચાન્સેલર કાર્લ નેહમરનો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું. હું અર્થતંત્ર અને શ્રમ મંત્રી માર્ટિન કોકરનો પણ આભાર વ્યક્ત કરું છું. તમારું અહીં આવવું એ દર્શાવે છે કે અહીં સ્થાયી થયેલા ભારતીયો ઓસ્ટ્રિયા માટે કેટલા ખાસ છે.
મિત્રો,
ભૌગોલિક રીતે ભારત અને ઑસ્ટ્રિયા બે અલગ-અલગ છેડે છે, પરંતુ અમારી વચ્ચે ઘણી સમાનતાઓ છે. લોકશાહી આપણા બંને દેશોને જોડે છે. સ્વતંત્રતા, સમાનતા, બહુલતા અને કાયદાના શાસન માટે આદર એ આપણા સહિયારા મૂલ્યો છે. આપણા બંને સમાજ બહુ-સાંસ્કૃતિક અને બહુભાષી છે. બંને દેશોમાં, આપણા સમાજમાં, વિવિધતાની ઉજવણી કરવાની આપણા બંનેની આદત છે. અને આ મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરવા માટેનું મુખ્ય માધ્યમ ચૂંટણી છે. ઓસ્ટ્રિયામાં થોડા મહિના પછી ચૂંટણી યોજાવા જઈ રહી છે. જ્યારે ભારતમાં આપણે લોકશાહીનો તહેવાર ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવ્યો છે. ભારતમાં વિશ્વની સૌથી મોટી ચૂંટણી યોજાઈ છે.
મિત્રો,
આજે વિશ્વના લોકો ભારતની ચૂંટણી વિશે સાંભળીને આશ્ચર્યચકિત છે. થોડા અઠવાડિયા પહેલા જ સમાપ્ત થયેલી ચૂંટણીમાં 65 કરોડથી વધુ લોકોએ મતદાન કર્યું છે. આનો અર્થ કદાચ 65 ઑસ્ટ્રિયા, અને કલ્પના કરો કે આટલી મોટી ચૂંટણી થાય છે, પરંતુ ચૂંટણીના પરિણામો થોડા કલાકોમાં સ્પષ્ટ થઈ જાય છે. આ ભારતની ચૂંટણી તંત્ર અને આપણી લોકશાહીની તાકાત છે.
મિત્રો,
ભારતમાં આ ચૂંટણીઓમાં સેંકડો રાજકીય પક્ષોના આઠ હજારથી વધુ ઉમેદવારોએ ભાગ લીધો હતો. આ સ્તરની હરીફાઈ, આવી વૈવિધ્યસભર હરીફાઈ, ત્યારે જ છે જ્યારે દેશની જનતાએ તેનો આદેશ આપ્યો છે. અને દેશે શું આદેશ આપ્યો? 60 વર્ષ બાદ ભારતને સતત ત્રીજી વખત સરકાર બનવાની તક મળી છે. કોવિડ પછીના યુગમાં આપણે સમગ્ર વિશ્વમાં રાજકીય અસ્થિરતા જોઈ છે. મોટાભાગના દેશોમાં સરકારો માટે ટકી રહેવું સરળ નથી. ફરીથી ચૂંટવું એ એક મોટો પડકાર છે. આવી સ્થિતિમાં ભારતની જનતાએ મારા પર, મારી પાર્ટી એનડીએ પર વિશ્વાસ કર્યો. આ આદેશ એ વાતનો પણ પુરાવો છે કે ભારત સ્થિરતા ઈચ્છે છે, ભારત સાતત્ય ઈચ્છે છે. છેલ્લા 10 વર્ષની નીતિઓ અને કાર્યક્રમોનું આ સાતત્ય છે. આ સુશાસનનું સાતત્ય છે. આ સાતત્ય મોટા સંકલ્પો તરફ સમર્પિતપણે કામ કરવા વિશે છે.
મિત્રો,
મારો હંમેશા મત રહ્યો છે કે બે દેશો વચ્ચેના સંબંધો માત્ર સરકારો દ્વારા બંધાતા નથી. સંબંધોને મજબૂત કરવામાં જનભાગીદારી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. એટલા માટે હું આ સંબંધો માટે તમારા બધાની ભૂમિકાને ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ માનું છું. તમે દાયકાઓ પહેલા મોસાર્ટ અને સ્ટ્રુડેલ્સની ભૂમિ બનાવી હતી. પરંતુ માતૃભૂમિનું સંગીત અને સ્વાદ હજી પણ તમારા હૃદયમાં વસે છે. તમે વિયેના, ગ્રાથ્સ, લિન્ઝ, ઇન્સબ્રક, સાલ્સબર્ગ અને અન્ય શહેરોની શેરીઓ ભારતના રંગોથી ભરી દીધી છે. દિવાળી હોય કે નાતાલ, તમે સમાન ઉત્સાહથી ઉજવો છો. તમે તોર્તે અને લાડુ બંનેને ખૂબ ઉત્સાહથી બનાવો, ખાઓ અને ખવડાવો. તમે ઓસ્ટ્રિયાની ફૂટબોલ ટીમ અને ભારતની ક્રિકેટ ટીમને એક જ જુસ્સાથી ઉત્સાહિત કરો છો. તમે અહીં કોફીનો આનંદ માણો છો, અને ભારતમાં તમારા શહેરમાં આવેલી ચાની દુકાન પણ યાદ રાખો છો.
મિત્રો,
ભારતની જેમ ઓસ્ટ્રિયાનો ઈતિહાસ અને સંસ્કૃતિ પણ ઘણી જૂની છે અને ભવ્ય રહી છે. અમારા એકબીજા સાથેના સંપર્કો પણ ઐતિહાસિક રહ્યા છે અને બંને દેશોને તેનો લાભ મળ્યો છે. આ લાભ સંસ્કૃતિની સાથે સાથે વાણિજ્યમાં પણ થયો છે. વિયેના યુનિવર્સિટીમાં લગભગ 200 વર્ષ પહેલાં સંસ્કૃતનો અભ્યાસ શરૂ થયો હતો. 1880માં ઈન્ડોલોજી માટે સ્વતંત્ર અધ્યક્ષની સ્થાપના સાથે તેને વધુ મહત્ત્વ મળ્યું. આજે મને અહીંના કેટલાક પ્રખ્યાત ઈન્ડોલોજિસ્ટ્સને મળવાની તક પણ મળી. તેમના શબ્દો પરથી સ્પષ્ટ દેખાતું હતું કે તેમને ભારતમાં ખૂબ જ રસ છે. ભારતના ઘણા મહાન લોકોએ પણ ઓસ્ટ્રિયાને ખૂબ પ્રેમ કર્યો છે. વિયેનાએ રવીન્દ્રનાથ ટાગોર અને નેતાજી સુભાષ જેવી આપણી અનેક મહાન હસ્તીઓની યજમાની કરી છે અને ગાંધીજીના શિષ્યા મીરાબેને તેમના છેલ્લા દિવસો વિયેનામાં વિતાવ્યા હતા.
મિત્રો,
આપણી વચ્ચે માત્ર સંસ્કૃતિ અને વાણિજ્યનો સંબંધ નથી, પરંતુ વિજ્ઞાન પણ આપણને જોડે છે. ઘણા વર્ષો પહેલા, વિયેના યુનિવર્સિટીમાં, આપણા નોબેલ પારિતોષિક વિજેતા સર સી.વી. રમણનું પ્રવચન થયું. આજે મને નોબેલ પુરસ્કાર વિજેતા એન્ટોન ઝીલિંગરને મળવાની તક મળી છે. ક્વોન્ટમે આ બે મહાન વૈજ્ઞાનિકોને જોડ્યા છે. ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ પર એન્ટોન ઝીલિંગર, તેમનું કાર્ય વિશ્વને પ્રેરણા આપે છે અને પ્રોત્સાહિત કરે છે.
મિત્રો,
આજે સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતની ખૂબ ચર્ચા છે. તે થઈ રહ્યું છે કે નહીં? દરેક વ્યક્તિ ભારત વિશે જાણવા અને સમજવા માંગે છે. તમને પણ એવો જ અનુભવ છે ને? લોકો તમને ઘણું પૂછે છે ને? આવી સ્થિતિમાં ભારત આજે શું વિચારી રહ્યું છે? ભારત શું કરી રહ્યું છે? આ અંગે વધુ સારી રીતે માહિતગાર વિશ્વ બનાવવાની જરૂર છે. ભારત 1/6માં માનવતાનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે અને વૈશ્વિક વૃદ્ધિમાં લગભગ સમાન રકમનું યોગદાન આપી રહ્યું છે. હજારો વર્ષોથી આપણે વિશ્વ સાથે જ્ઞાન અને કુશળતા વહેંચીએ છીએ. અમે યુદ્ધો નથી આપ્યા, અમે વિશ્વને ગર્વથી કહી શકીએ કે ભારતે યુદ્ધ નહીં પરંતુ બુદ્ધ આપ્યા. જ્યારે હું બુદ્ધ વિશે વાત કરું છું તો તેનો અર્થ એ છે કે ભારતે હંમેશા શાંતિ અને સમૃદ્ધિ આપી છે. તેથી, ભારત 21મી સદીના વિશ્વમાં પણ તેની ભૂમિકા મજબૂત કરવા જઈ રહ્યું છે. આજે જ્યારે વિશ્વ ભારતને વિશ્વ મિત્ર તરીકે જુએ છે ત્યારે તે આપણા માટે ગર્વની વાત છે. શું તમે પણ તમારા પ્રવાસ પર ગર્વ અનુભવો છો કે નહીં?
મિત્રો,
જ્યારે તમે ભારતમાં થઈ રહેલા ઝડપી ફેરફારો વિશે વાંચો અને સાંભળો છો ત્યારે શું થાય છે? શું થયું? શું થયું? મને ખાતરી છે મિત્રો, તમારી છાતી પણ 56 ઈંચની થઈ ગઈ છે. ભારત આજે 5મી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા છે. 2014માં જ્યારે હું આ સેવામાં જોડાયો ત્યારે અમે 10મા નંબરે હતા, હું 10મા નંબરે નથી કહી રહ્યો. આજે આપણે 5મા નંબરે પહોંચી ગયા છીએ. આ બધું સાંભળીને તમને શું લાગે છે? તમને ગર્વ છે કે નહીં મિત્રો? આજે ભારત એક ટકાના દરે વિકાસ કરી રહ્યું છે. શું હું તમને કહી શકું કે આ ગતિથી શું થશે? મારે કહેવું જોઈએ? આજે આપણે 5માં નંબર પર છીએ, આપણે ટોપ 3માં પહોંચી જઈશું અને મિત્રો, મેં દેશવાસીઓને કહ્યું હતું કે મારી ત્રીજી ટર્મમાં હું દેશને વિશ્વની ટોપ 3 અર્થવ્યવસ્થામાં લઈ જઈશ અને તમને જણાવી દઈએ કે આપણે ટોપ 3માં પહોંચી જઈશું. માત્ર તેઓ આ માટે મહેનત કરી રહ્યા નથી, અમારું મિશન 2047 છે. 1947માં દેશ આઝાદ થયો, દેશ 2047માં તેની શતાબ્દી ઉજવશે. પણ એ સદી વિકસિત ભારતની સદી હશે. ભારત દરેક રીતે વિકાસ કરશે. આજે આપણે આવનારા 1000 વર્ષ માટે ભારતનો મજબૂત પાયો નાખી રહ્યા છીએ.
મિત્રો,
ભારત આજે શિક્ષણ, કૌશલ્ય, સંશોધન અને ઈનોવેશનમાં અભૂતપૂર્વ સ્કેલ પર કામ કરી રહ્યું છે. 10 વર્ષમાં, ફક્ત આ આંકડો યાદ રાખો… 10 વર્ષમાં ભારતમાં દરરોજ બે નવી કોલેજો ખુલી છે. મારે આગળ કહેવું જોઈએ? દર અઠવાડિયે નવી યુનિવર્સિટી ખુલે છે. ગયા વર્ષે, દરરોજ 250 થી વધુ પેટન્ટ આપવામાં આવી હતી. ભારત આજે વિશ્વની ત્રીજી સૌથી મોટી સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ છે. આજે વિશ્વનો દરેક 10મો યુનિકોર્ન ભારતમાં છે. બાકીના વિશ્વની સરખામણીએ એકલા ભારતમાં વધુ વાસ્તવિક સમયના ડિજિટલ વ્યવહારો થાય છે. અમારી ચૂકવણી ડિજિટલ છે, અમારી પ્રક્રિયાઓ પણ ડિજિટલ છે. ભારત ઓછા કાગળ, ઓછી રોકડ પરંતુ સીમલેસ અર્થતંત્ર તરફ આગળ વધી રહ્યું છે.
મિત્રો,
આજે ભારત શ્રેષ્ઠ, તેજસ્વી, સૌથી મોટા અને સર્વોચ્ચ માઈલસ્ટોન માટે કામ કરી રહ્યું છે. આજે આપણે ભારતને ઈન્ડસ્ટ્રી 4.O અને હરિયાળા ભવિષ્ય માટે તૈયાર કરી રહ્યા છીએ. ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન 2070 સુધીમાં ચોખ્ખા શૂન્ય લક્ષ્યો હાંસલ કરવાનું લક્ષ્ય રાખે છે. અમે ગ્રીન મોબિલિટી પર ભાર આપી રહ્યા છીએ. અને ઓસ્ટ્રિયાને પણ ભારતની આ અભૂતપૂર્વ વિકાસગાથાનો લાભ મળી રહ્યો છે. આજે, 150 થી વધુ ઑસ્ટ્રિયન કંપનીઓ ભારતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં કામ કરી રહી છે. તે ભારતની ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સંબંધિત આકાંક્ષાઓને પરિપૂર્ણ કરવામાં મદદ કરી રહ્યું છે. ઑસ્ટ્રિયન કંપનીઓ ભારતમાં મેટ્રો, ડેમ, ટનલ વગેરે જેવા ઘણા ઇન્ફ્રા પ્રોજેક્ટ પર કામ કરી રહી છે અને મને આશા છે કે આવનારા સમયમાં અહીંની કંપનીઓ અને રોકાણકારો ભારતમાં વધુને વધુ વિસ્તરણ કરશે.
મિત્રો,
ઓસ્ટ્રિયામાં રહેતા ભારતીયોની સંખ્યા બહુ મોટી નથી. પરંતુ ઑસ્ટ્રિયન સમાજમાં તમારું યોગદાન પ્રશંસનીય છે. ખાસ કરીને અહીં હેલ્થકેર સેક્ટરમાં તમારી ભૂમિકાની ખૂબ પ્રશંસા થાય છે. અમે ભારતીયો અમારી સંભાળ અને કરુણા માટે જાણીતા છીએ. મને આનંદ છે કે તમે તમારા વ્યવસાયમાં પણ આ મૂલ્યોને તમારી સાથે રાખો છો. આ રીતે, તમે બધાએ ઑસ્ટ્રિયાના વિકાસમાં ભાગ લેતા રહેવું જોઈએ. આટલી મોટી સંખ્યામાં અહીં આવવા બદલ હું ફરી એકવાર તમારા બધાનો આભાર વ્યક્ત કરું છું, તમારા ઉત્સાહ અને ઉર્જા માટે હું તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું.
મિત્રો,
ઓસ્ટ્રિયાની આ પ્રથમ મુલાકાત ઘણી અર્થપૂર્ણ રહી છે. ફરી એકવાર હું અહીંની સરકાર અને લોકોનો આભાર વ્યક્ત કરું છું. હું તમને બધાને ખૂબ ખૂબ શુભેચ્છા પાઠવું છું. મારું માનવું છે કે આ વખતે 15મી ઓગસ્ટે તમામ જૂના રેકોર્ડ તોડી નાખવા જોઈએ. થશે ને ? ચોક્કસ થશે ને? મારી સાથે કહો -
ભારત માતા કી જય!
ભારત માતા કી જય!
ભારત માતા કી જય!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
ખુબ ખુબ આભાર!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address to the Indian Community in Vienna, Austria
10 JUL 2024 11:59PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Shall I begin? His Excellency Minister of Economy & Labour of Austria, all my fellow members of the Indian Diaspora, all friends and well-wishers of Bharat, greetings to all of you.
Guten Tag!
Friends,
This is my first visit to Austria. The enthusiasm and excitement I am seeing here is truly amazing. A Prime Minister of Bharat has come here after 41 years. Many of you might not have even been born when a Prime Minister from Bharat last visited here. Do you think this wait has been too long? Well, the wait is over now. Are you happy now? Are you really happy or just telling me? Truly!
And friends,
This wait has ended on a historic occasion. Many of you might not know that Bharat and Austria are celebrating 75 years of their friendship. I extend my heartfelt thanks to Chancellor Karl Nehammer for this wonderful welcome. I also express my gratitude to the Minister of Economy & Labour, Martin Kocher. Your presence here shows how special and important the Indian community is to Austria.
Friends,
Geographically, Bharat and Austria are on opposite sides of the world, but there are many similarities between us. Democracy connects both our countries. Respect for Liberty, Equality, Pluralism, and the rule of law are our shared values. Both our societies are multicultural and multilingual. Celebrating diversity is a part of both our countries' traditions. Elections are a significant medium reflecting these values. Austria is set to have elections in a few months, while Bharat has recently celebrated the festival of democracy with great pride. The world's biggest election has just concluded in Bharat.
Friends,
People around the world are amazed when they hear about elections in Bharat. In the election that concluded a few weeks ago, more than 650 million people cast their votes. This is equivalent to 65 times the population of Austria. Imagine, such a massive election is held, yet the results are declared within a few hours. This is the strength of Bharat’s electoral machinery and our democracy.
Friends,
Hundreds of political parties and more than eight thousand candidates participated in these elections. It was a highly competitive and diverse contest, and the people of Bharat gave their mandate. What was the mandate? After sixty years, a government in Bharat has been given the opportunity to serve for a third consecutive term. We have seen political instability around the world in the post-COVID era. It has not been easy for governments in most countries to survive. It has been a major challenge for the governments to be re-elected. In such a situation, the people of Bharat have trusted me, my party, and the NDA. This mandate is a testament that Bharat desires stability and continuity. This continuity is for the policies and programs of the past ten years. This continuity is for good governance. This continuity is for working with dedication towards grand resolutions.
Friends,
I have always believed that relationships between two countries are not built by governments alone. People's participation is crucial in strengthening these relationships. That's why I consider your role very important for these ties. Decades ago, you made the land of Mozart and strudels your own, but the music and taste of your motherland still reside in your hearts. You have filled the streets of Vienna, Graz, Linz, Innsbruck, Salzburg, and other cities with the colours of Bharat. Whether it is Diwali or Christmas, you celebrate the same with equal enthusiasm. You make, eat and offer both tortes and laddoos with great delight. You cheer for Austria's football team and Bharat’s cricket team with the same passion. You enjoy the coffee here and also fondly remember the tea stalls from your hometown in Bharat.
Friends,
Like Bharat, Austria's history and culture are also very old and magnificent. Our historical connections have benefitted both countries culturally and commercially. About 200 years ago, Sanskrit studies began at the University of Vienna. The establishment of an independent chair for Indology in 1880 further elevated this interest in Sanskrit. Today, I had the opportunity to meet some well-known Indologists here. Their conversations clearly reflected their deep interest in Bharat. Many great Indian personalities have also been dearly loved by Austria. Vienna has hosted many of our greats like Rabindranath Tagore and Netaji Subhas Chandra Bose, and Gandhi's disciple Mirabehn spent her last days in Vienna.
Friends,
Our relationship is not just about culture and commerce; science also connects us. Many years ago, our Nobel laureate Sir C.V. Raman gave a lecture at the University of Vienna. Today, I had the opportunity to meet Nobel laureate Anton Zeilinger. Both these great scientists are connected by Quantum. Anton Zeilinger's work in Quantum Computing inspires and encourages the world.
Friends,
Today, there is a lot of discussion about Bharat all over the world. Isn't that so? Everyone wants to know and understand Bharat. You must have experienced this, right? People ask you a lot of questions, don't they? In such a scenario, what is Bharat thinking about? What is Bharat doing? It is important to create a better informed world about Bharat. Bharat represents 1/6th of humanity and contributes almost equally to global growth. For thousands of years, we have been sharing knowledge and expertise with the world. We have not started wars; we can proudly say that Bharat has given Buddha and not ‘yudh’ (wars). When I talk about Buddha, it means that Bharat has always provided peace and prosperity. Therefore, Bharat will continue to strengthen this role in the 21st-century world. Today, when the world sees Bharat as a ‘Vishwa Bandhu’ (global friend), it is a matter of pride for us. You too must feel proud, right?
Friends,
When you read and hear about the rapid changes happening in Bharat, how do you feel? What happens? I am sure, friends, your chest also swells with pride. Bharat is today the 5th largest economy. In 2014, when I took up this service, we were at number 10, not in a negative sense. Today, we have reached number 5. When you hear this, how do you feel? Do you feel proud friends or not? Today, Bharat is growing at a rate of 8%. Do you know what will happen at this speed? Shall I tell you? Today, we are at number 5; we will reach the top 3, and friends, I have promised the citizens that I will take the country to the world's top 3 economies in my third term. Let me tell you, we are not just working to reach the top; our mission is 2047. In 1947, the country gained independence and in 2047, the country will celebrate its centenary. But that century will be the century of a ‘Viksit Bharat’ (Developed India). Bharat will be developed in every way. We are laying the strong foundation of Bharat for the next 1000 years.
Friends,
Bharat is working on an unprecedented scale in education, skills, research, and innovation. Remember this figure... In 10 years, two new colleges have opened in Bharat every day. Shall I tell you more? Every week, a new university has opened. Last year, more than 250 patents were granted every day. Today, Bharat is the third-largest start-up ecosystem in the world. Every 10th unicorn in the world is in Bharat. The total real-time digital transactions happening in the rest of the world are matched by Bharat alone. Our payments are digital, and our processes are also digital. Bharat is moving towards a less paper, less cash, but seamless economy.
Friends,
Today, Bharat is working for the Best, Brightest, Biggest, and Highest milestones. We are preparing Bharat for Industry 4.0 and a green future. The goal of the Green Hydrogen Mission is to achieve net-zero goals by 2070. We are emphasizing green mobility. Austria is also benefiting from Bharat’s unprecedented growth story. Today, over 150 Austrian companies are working in various sectors in Bharat. They are helping to fulfil the infrastructure aspirations of Bharat. Austrian companies are involved in many infra projects like metros, dams, and tunnels in Bharat, and I hope that more companies and investors from here will expand in Bharat in the near future.
Friends,
The number of Indians living in Austria is not very large. But your contribution to Austrian society is commendable. Especially your role in the healthcare sector here is highly appreciated. We Indians are known for our care and compassion. I am glad that you carry these values with you in your profession here. May you all continue to contribute to Austria's development in this way! Once again, I express my gratitude to all of you for coming here in such large numbers and for your enthusiasm and energy. Thank you very much.
Friends,
This first visit to Austria has been very meaningful. Once again, I express my gratitude to the government and the people of Austria. My best wishes to all of you. I am confident that you will break all previous records in celebrating August 15 this time. Will it be? For sure? Say with me...
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Bharat Mata Ki – Jai!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.