വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
എൻസിഇആർടി പാഠപുസ്തകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട തെറ്റിദ്ധരിപ്പിക്കുന്ന വാർത്തയിൽ വ്യക്തത വരുത്തി മന്ത്രാലയം
10 JUL 2024 3:23PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗ്രേഡ് 6 ലെഎല്ലാ പാഠപുസ്തകങ്ങളും 2024 ജൂലൈക്കുള്ളിൽ ലഭ്യമാക്കും
3, 6 ഒഴികെയുള്ള എല്ലാ ക്ലാസുകൾക്കും നിലവിലുള്ള പാഠ്യപദ്ധതിക്കോ പാഠപുസ്തകത്തിനോ മാറ്റമില്ല
ന്യൂഡൽഹി :ജൂലൈ 10, 2024
2024 ജൂലായ് 9-ന് ദി ഹിന്ദു ദിനപത്രത്തിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച “ആറ് , ഒമ്പത്, പതിനൊന്ന് ക്ലാസുകളിലെ പുതുക്കിയ എൻസിഇആർടി പാഠപുസ്തകങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ആശയക്കുഴപ്പം അധ്യാപകരെ വലയ്ക്കുന്നു” എന്ന ശീർഷകത്തിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച വാർത്ത വസ്തുതാപരമായി തെറ്റും തെറ്റിദ്ധാരണാജനകവുമാണെന്ന് കേന്ദ്രം വ്യക്തമാക്കുന്നു.
ആറാം ക്ലാസ് എൻസിഇആർടി പാഠപുസ്തകങ്ങൾ വിദ്യാർത്ഥികളിൽ എത്താൻ ഇനിയും 2 മാസമെടുക്കുമെന്നും 3 ,6 ക്ലാസുകൾക്ക് മാത്രമാണോ പരിഷ്‌ക്കരിച്ച പാഠപുസ്തകങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നത് അല്ലെങ്കിൽ 9 ,11 ക്ലാസുകളുടെ പുസ്തകങ്ങളും ലഭിക്കുമോ എന്നത് സംബന്ധിച്ചു സിബിഎസ്ഇ വ്യക്തമാക്കിയിട്ടില്ല എന്നും ലേഖനത്തിൽ പറയുന്നുണ്ടായിരുന്നു .കൂടാതെ,ഒൻപതാം ക്ലാസിലെ ഇംഗ്ലീഷും ഭൂമിശാസ്ത്രവും പതിനൊന്നാം ക്ലാസിലെ കമ്പ്യൂട്ടർ സയൻസ്, കെമിസ്ട്രി, ഹിസ്റ്ററി പാഠപുസ്തകങ്ങളും അച്ചടിച്ചിട്ടില്ല. എന്നും ലേഖനത്തിൽ പരാമർശമുണ്ടായിരുന്നു .
എന്നാൽ സംശയനിവാരണത്തിനും കൂടുതൽ വ്യക്തതയ്ക്കും വേണ്ടി, ഇനിപ്പറയുന്നവ വ്യക്തമാക്കുന്നു
1 . ഗ്രേഡ് 6 ലെ എല്ലാപാഠപുസ്തകങ്ങളും 2024 ജൂലൈയിൽ NCERT ലഭ്യമാക്കും. ലേഖനത്തിൽ പരാമർശിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ 2 മാസത്തെ കാലതാമസം ഉണ്ടാകും എന്നത് തെറ്റാണ്. അദ്ധ്യാപകർക്കും വിദ്യാർത്ഥികൾക്കും പ്രയോഗിക അധിഷ്ഠിത പഠന രീതിയ്ക്ക് മതിയായ സമയം നൽകുന്നതിനും അധ്യാപകർക്കും വിദ്യാർത്ഥികൾക്കും പഴയ പാഠ്യപദ്ധതിയിൽ നിന്ന് പുതിയ പാഠ്യപദ്ധതിയിലേക്കുള്ള സുഗമമായ മാറ്റം ഉറപ്പാക്കാനും, NCERT ഇതിനകം തന്നെ ഒരു മാസത്തെ ബ്രിഡ്ജ് പ്രോഗ്രാം ആറാം ക്ലാസിലെ 10 വിഷയ മേഖലകളിലും
ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. നിലവിൽ ആറാം ക്ലാസിലെ അധ്യാപനത്തിനായി ഇതാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്
2 .2024 മാർച്ചിൽ തന്നെ, സിബിഎസ്ഇയുടെ സർക്കുലർ (നമ്പർ 29/2024, തീയതി 2024 മാർച്ച് 22) പ്രകാരം , 3 ഉം 6 ഉം ഒഴികെയുള്ള എല്ലാ ക്ലാസുകൾക്കും നിലവിലുള്ള പാഠ്യപദ്ധതിക്കോ പാഠപുസ്തകങ്ങൾക്കോ മാറ്റമില്ല എന്ന് അറിയിച്ചിരുന്നു..തെറ്റിദ്ധരിപ്പിക്കുന്ന വിവരങ്ങൾ പ്രചരിക്കുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ , മുൻ അധ്യയന വർഷത്തിൽ (2023-24) ഉപയോഗിച്ച അതേ പാഠപുസ്തകങ്ങൾ തന്നെ മറ്റു ക്ലാസുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നത് തുടരാൻ സിബിഎസ്ഇ വീണ്ടും സ്കൂളുകൾക്ക് നിർദേശം നൽകി .
3. തമിഴ്‌നാട് ഉൾപ്പെടെ എല്ലാ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും RPDC ബാംഗ്ലൂർ മുഖേനയാണ് സേവനം നൽകുന്നത് . RPDC ബാംഗ്ലൂർ ആവശ്യപ്പെട്ട പ്രകാരം 9, 11 ക്ലാസുകളിലെ വിഷയം തിരിച്ചുള്ള പാഠപുസ്തകങ്ങൾ , NCERT പബ്ലിക്കേഷൻ ഡിവിഷൻ നൽകിയിട്ടുണ്ട് . RPDC ബാംഗ്ലൂർ ഇത് സംബന്ധിച്ച് ഒരു കുറവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല.

Ministry of Education
Clarification on misleading news item regarding NCERT Textbooks
All Grade 6 textbooks will be made available by NCERT within July 2024
For all classes other than 3 and 6, there is no change to the existing curriculum or textbooks
10 JUL 2024 3:23PM by PIB Delhi
With reference to the news item published in The Hindu dated 9th July 2024 titled “Confusion over revised NCERT textbooks for classes VI, IX and XI leave teachers in a tizzy” it is clarified that the news item is factually incorrect and misleading.
The article mentions that:
1. Class VI NCERT textbooks would take another 2 months to reach students
2. It was not communicated properly by the CBSE whether only classes III and VI would receive revised textbooks or classes IX and XI would also be included.
3. Class IX English & geography and class XI computer science, chemistry and history textbooks are not printed
To allay any misgivings and for greater clarity, the following is reiterated –
1. All Grade 6 textbooks will be made available by NCERT within July 2024. The 2-month dateline being referred to is incorrect. In order to provide adequate time to teachers and students for hands-on experiences under experiential learning perspectives and to ensure smooth transition for both teachers and students from old to new curriculum, NCERT has already made available a month-long bridge programme in all the 10 subject areas for Grade 6, which is being used for teaching at present.
2. In March 2024 itself, it had been informed vide CBSE’s circular no. Acad. 29/2024 dated March 22, 2024 that for all classes other than 3 and 6, there is no change to the existing curriculum or textbooks. In light of misleading information, schools have once again been advised by CBSE to continue using the same textbooks for these classes as they did in the previous academic year (2023-24).
3. RPDC Bangalore caters to all South Indian States including Tamil Nadu. Title-wise demand of Class 9 and 11 textbooks received from RPDC Bangalore has been met by NCERT Publication division and no shortage has been reported by RPDC Bangalore.