மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
என்.சி.இ.ஆர்.டி. பாடப்புத்தகங்கள் தொடர்பாக தவறான செய்திகள் குறித்து விளக்கம்
10 JUL 2024 3:23PM by PIB Chennai
"ஆறு, ஒன்பது மற்றும் பதினொன்றாம் வகுப்புகளுக்கான திருத்தப்பட்ட என்.சி.இ.ஆர்.டி பாடப்புத்தகங்களில் குளறுபடி ஆசிரியர்களை குழப்பத்தில் ஆழ்த்துகிறது" என்ற தலைப்பில் 'தி இந்து' நாளிதழில் வெளியான செய்தியைப் பொறுத்தவரை, இந்தச் செய்தி உண்மைக்கு புறம்பானது மற்றும் தவறாக வழிநடத்துகிறது என்று தெளிவுபடுத்தப்படுகிறது.
கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளதாவது:
1. ஆறாம் வகுப்பு என்.சி.இ.ஆர்.டி பாடப்புத்தகங்கள் மாணவர்களை சென்றடைய இன்னும் 2 மாதங்கள் ஆகும்
2. மூன்று மற்றும் ஆறாம் வகுப்புகள் மட்டுமே திருத்தப்பட்ட பாடப்புத்தகங்களைப் பெறுமா அல்லது ஒன்பது மற்றும் பதினொன்றாம் வகுப்புகளும் சேர்க்கப்படுமா என்பது சிபிஎஸ்இயால் சரியாகத் தெரிவிக்கப்படவில்லை.
3. ஒன்பதாம் வகுப்பு ஆங்கிலம் மற்றும் புவியியல், பதினோராம் வகுப்பு கணினி அறிவியல், வேதியியல், வரலாறு பாடப்புத்தகங்கள் அச்சிடப்படுவதில்லை
எந்தவொரு சந்தேகத்தையும் போக்கவும், அதிக தெளிவுக்காகவும், பின்வருபவை மீண்டும் வலியுறுத்தப்படுகின்றன -
1. அனைத்து வகுப்புகளுக்குமான 6 பாடப்புத்தகங்களும் ஜூலை 2024 க்குள் என்.சி.இ.ஆர்.டி மூலம் கிடைக்கும். குறிப்பிடப்படும் 2 மாத தேதிக் கோடு தவறானது. அனுபவ கற்றல் கண்ணோட்டத்தின் கீழ் நேரடி அனுபவங்களுக்கு ஆசிரியர்களுக்கும் மாணவர்களுக்கும் போதுமான நேரத்தை வழங்குவதற்கும், ஆசிரியர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் இருவரும் பழைய பாடத்திட்டத்திலிருந்து புதிய பாடத்திட்டத்திற்கு சுமூகமாக மாறுவதை உறுதி செய்வதற்கும், என்.சி.இ.ஆர்.டி ஏற்கனவே 6 ஆம் வகுப்பிற்கான அனைத்து 10 பாடப் பகுதிகளிலும் ஒரு மாத கால இணைப்புத் திட்டத்தை வழங்கியுள்ளது, இது தற்போது கற்பித்தலுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
2. 3, 6 வகுப்புகளைத் தவிர மற்ற அனைத்து வகுப்புகளுக்கும், தற்போதுள்ள பாடத்திட்டம் அல்லது பாடப்புத்தகங்களில் எந்த மாற்றமும் இல்லை. தவறான தகவல்களின் வெளிச்சத்தில், முந்தைய கல்வியாண்டில் (2023-24) செய்ததைப் போலவே இந்த வகுப்புகளுக்கும் அதே பாடப்புத்தகங்களைத் தொடர்ந்து பயன்படுத்துமாறு பள்ளிகளுக்கு சிபிஎஸ்இ மீண்டும் அறிவுறுத்தியுள்ளது.

Ministry of Education
Clarification on misleading news item regarding NCERT Textbooks
All Grade 6 textbooks will be made available by NCERT within July 2024
For all classes other than 3 and 6, there is no change to the existing curriculum or textbooks
10 JUL 2024 3:23PM by PIB Delhi
With reference to the news item published in The Hindu dated 9th July 2024 titled “Confusion over revised NCERT textbooks for classes VI, IX and XI leave teachers in a tizzy” it is clarified that the news item is factually incorrect and misleading.
The article mentions that:
1. Class VI NCERT textbooks would take another 2 months to reach students
2. It was not communicated properly by the CBSE whether only classes III and VI would receive revised textbooks or classes IX and XI would also be included.
3. Class IX English & geography and class XI computer science, chemistry and history textbooks are not printed
To allay any misgivings and for greater clarity, the following is reiterated –
1. All Grade 6 textbooks will be made available by NCERT within July 2024. The 2-month dateline being referred to is incorrect. In order to provide adequate time to teachers and students for hands-on experiences under experiential learning perspectives and to ensure smooth transition for both teachers and students from old to new curriculum, NCERT has already made available a month-long bridge programme in all the 10 subject areas for Grade 6, which is being used for teaching at present.
2. In March 2024 itself, it had been informed vide CBSE’s circular no. Acad. 29/2024 dated March 22, 2024 that for all classes other than 3 and 6, there is no change to the existing curriculum or textbooks. In light of misleading information, schools have once again been advised by CBSE to continue using the same textbooks for these classes as they did in the previous academic year (2023-24).
3. RPDC Bangalore caters to all South Indian States including Tamil Nadu. Title-wise demand of Class 9 and 11 textbooks received from RPDC Bangalore has been met by NCERT Publication division and no shortage has been reported by RPDC Bangalore.