उपराष्ट्रपती कार्यालय
राज्यसभेच्या 264 व्या सत्राच्या प्रारंभी आज राज्यसभा सभापती जगदीप धनखड यांचे उद्घाटनपर भाषण
27 JUN 2024 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 जून 2024
सभापती: माननीय सदस्यगण, राज्यसभेच्या 264 व्या सत्राच्या प्रारंभी मी तुम्हा सर्वांचे हार्दिक स्वागत करतो. नुकत्याच पार पडलेल्या लोकसभा आणि चार राज्यांतील विधानसभा निवडणुकांनंतरचे हे पहिलेच अधिवेशन आहे. आपला मताधिकार वापरत असताना, जगातील सर्वात मोठी लोकशाही असलेल्या भारतातील जनतेने आपल्या लोकशाही शासनव्यवस्थेवर आणि आपल्या प्रजासत्ताकातील मूल्यांवर विश्वास व्यक्त केला आहे. या 'लोकशाहीच्या उत्सवाची' यशस्वी सांगता होणे ही आपल्या सर्वांसाठी अतिशय अभिमानाची आणि कौतुकाची बाब आहे.
नुकत्याच झालेल्या द्विवार्षिक निवडणुकांनंतर या सभागृहाचीही अंशतः पुनर्रचना झाली आहे. सभागृहातील सर्व 61 नवनिर्वाचित/नामनिर्देशित सदस्यांचे अभिनंदन. सदस्य निश्चितपणे त्यांच्या क्षमतेचा पुरेपूर फायदा घेतील आणि लोकांच्या आकांक्षा पूर्ण करण्यासाठी योगदान देतील.
लोकशाही अधिक समृद्ध होण्याकरिता आपण सर्वांनी एकजुटीने काम करूया. संवाद, चर्चा, विचारमंथन आणि वादविवाद या सर्वच लोकशाहीचे मूलतत्त्व असलेल्या हितकारक व्यवस्थेत आपण योगदान देऊ या.

Vice President's Secretariat
Opening remarks by the Chairman Rajya Sabha, Shri Jagdeep Dhankhar on the commencement of the 264th session of Rajya Sabha today
27 JUN 2024 1:46PM by PIB Delhi
CHAIRMAN: Hon'ble Members, I extend a warm welcome to you all on the commencement of the 264th session of Rajya Sabha. This is the first session after the recent general elections for the Lok Sabha and the Assembly elections in four States. While exercising their franchise, the people of Bharat, the largest democracy in the world, have expressed their faith in our democratic polity and the values that underpin our Republic. The successful completion of this 'Festival of Democracy' is a matter of great pride and admiration for all of us.
This House has also got re-constituted partially after its recent biennial elections. Congratulations to all the 61 newly elected/nominated Members of the House. The member would surely fully exploit their potential and contribute towards fulfilling aspirations of the people.
Let us all in togetherness work towards the blossoming of democracy. Let us contribute in a wholesome system of dialogue, discussion, deliberations and debate all being the essence of democracy