ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં શ્રી અમરનાથજી યાત્રા માટે સુરક્ષા અને લોજિસ્ટિક્સ વ્યવસ્થાઓની સમીક્ષા કરવા માટે એક ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ સુરક્ષા એજન્સીઓને સતર્ક રહેવાની અને યાત્રા માટે સુરક્ષા કર્મચારીઓની પૂરતી તૈનાતી સુનિશ્ચિત કરવા સૂચના આપી
ગૃહ મંત્રીએ સુસ્થાપિત સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ રિસ્પોન્સ મિકેનિઝમ સહિત અસરકારક સુરક્ષા વ્યવસ્થા માટે સંપૂર્ણ ઇન્ટર-એજન્સી સંકલન પર ભાર મૂક્યો
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર શ્રદ્ધાળુઓ માટે સુવિધાજનક અને મુશ્કેલી વિનાનો અનુભવ સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છે તથા શ્રી અમરનાથ યાત્રાનાં વ્યવસ્થાપનમાં પર્યાવરણને અનુકૂળ પગલાં લેવા કટિબદ્ધ છે
અમરનાથ યાત્રા 29 મી જૂનથી શરૂ થઈ રહી છે અને જમ્મુ-કાશ્મીર વહીવટીતંત્રે યાત્રાના સરળ સંચાલન માટે વિસ્તૃત વ્યવસ્થા કરી છે
શ્રી અમરનાથ યાત્રાના શ્રદ્ધાળુઓ સરળતાથી પવિત્ર દર્શન કરી શકે અને તેમને કોઈ મુશ્કેલીનો સામનો ન કરવો પડે તે સુનિશ્ચિત કરવું એ મોદી સરકારની પ્રાથમિકતા છે
16 JUN 2024 8:21PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં આજે નવી દિલ્હીમાં શ્રી અમરનાથજી યાત્રા માટે સુરક્ષા અને લોજિસ્ટિક્સ વ્યવસ્થાઓની સમીક્ષા કરવા માટે એક ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકની અધ્યક્ષતા કરવામાં આવી હતી. આ બેઠકમાં રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર શ્રી અજિત ડોવાલ, જમ્મુ અને કાશ્મીરનાં લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર શ્રી અજિત ડોવાલ, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, ઇન્ટેલિજન્સ બ્યુરોનાં ડિરેક્ટર, આર્મી ચીફ ઓફ આર્મી સ્ટાફ જનરલ મનોજ પાંડે અને ચીફ ઓફ આર્મી સ્ટાફ (ડેઝિગ્નેટેડ) લેફ્ટનન્ટ જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી, સીએપીએફનાં મહાનિર્દેશક, જમ્મુ-કાશ્મીરનાં મુખ્ય સચિવ અને ડીજીપી તથા અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સહિત વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
આ સમીક્ષા બેઠક દરમિયાન કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ સુરક્ષા એજન્સીઓને સતર્ક રહેવા અને અમરનાથયાત્રા માટે સુરક્ષાકર્મીઓની પૂરતી તૈનાતી સુનિશ્ચિત કરવા સૂચના આપી હતી. તેમણે સુસ્થાપિત સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ રિસ્પોન્સ મિકેનિઝમ સહિત અસરકારક સુરક્ષા વ્યવસ્થા માટે સંપૂર્ણ ઇન્ટર-એજન્સી સંકલન સ્થાપિત કરવાની સૂચના આપી હતી. શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર શ્રદ્ધાળુઓ માટે સુવિધાજનક અને મુશ્કેલી વિનાનો અનુભવ સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છે તથા શ્રી અમરનાથ યાત્રાનાં વ્યવસ્થાપનમાં પર્યાવરણને અનુકૂળ પગલાં લેવા કટિબદ્ધ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, શ્રી અમરનાથ યાત્રાનાં શ્રદ્ધાળુઓ સરળતાપૂર્વક પવિત્ર દર્શન કરી શકે અને તેમને કોઈ પણ પ્રકારની મુશ્કેલીનો સામનો ન કરવો પડે એ સુનિશ્ચિત કરવું એ મોદી સરકારની પ્રાથમિકતા છે.
અમરનાથ યાત્રાને શ્રદ્ધાળુઓ માટે સુરક્ષિત અને આરામદાયક બનાવવા માટે કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ જમ્મુ-કાશ્મીરે મહત્વપૂર્ણ પહેલ કરી છે. ગયા વર્ષે સાડા ચાર લાખથી વધુ શ્રદ્ધાળુઓએ પવિત્ર દર્શન કર્યા હતા. આ વર્ષે યાત્રા 29 જૂનથી શરૂ થશે. જમ્મુ-કાશ્મીર વહીવટીતંત્રે યાત્રાના સુચારૂ સંચાલન માટે વિસ્તૃત વ્યવસ્થા કરી છે, જેમાં અવિરત નોંધણી, કાફલાની અવરજવર, કેમ્પિંગ સુવિધાઓ, તબીબી સુવિધાઓ, ટ્રેક્સને અપગ્રેડ કરવા, વીજળી અને પાણીનો પુરવઠો પૂરો પાડવા અને મોબાઇલ ફોન કનેક્ટિવિટી સામેલ છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah chairs a high-level meeting today to review security and logistics arrangements for Shri Amarnath Ji Yatra, in New Delhi today
Union Home Minister instructs security agencies to be vigilant and ensure sufficient deployment of security personnel for the Yatra
Home Minister stresses upon perfect inter-agency coordination for effective security arrangements including a well-established standard operating response mechanism
Shri Amit Shah says, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government is committed to ensure a convenient and hassle-free experience for the devotees and adopt eco-friendly measures in management of the Shri Amarnath Yatra
Amarnath Yatra is beginning on 29th June and Jammu and Kashmir Administration has made elaborate arrangements for smooth conduct of Yatra
It is Modi Government’s priority to ensure that devotees of Shri Amarnath Yatra can have Holy Darshan with ease and they do not have to face any difficulty
16 JUN 2024 8:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah chaired a high-level meeting today to review security and logistics arrangements for Shri Amarnath Ji Yatra, in New Delhi today. The meeting was attended by National Security Advisor Shri AjitDoval, Lieutenant Governor of J&K, Shri Manoj Sinha, Union Home Secretary, Director, Intelligence Bureau, Senior Army Officers including Chief of Army Staff General Manoj Pande and Chief of Army Staff (Designate) Lt. General Upendra Dwivedi, Director General of CAPFs, Chief Secretary & DGP of J&K and other senior officers.
During the review meeting, Union Home Minister instructed the security agencies to be vigilant and ensure sufficient deployment of security personnel for the AmarnathYatra. He instructed establishing perfect inter-agency coordination for effective security arrangements including a well-established standard operating response mechanism. Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government is committed to ensure a convenient and hassle-free experience for the devotees and adopt eco-friendly measures in management of the Shri Amarnath Yatra. He said that it is Modi Government’s priority to ensure that devotees of Shri Amarnath Yatra can have Holy Darshan with ease and they do not have to face any difficulty.
The Union Territory of Jammu and Kashmir has undertaken significant initiatives to make the Amarnath Yatra safe and comfortable for the devotees. Last year more than 4.5 lakh devotees took the holy darshan. This year the Yatra would commence on 29th June. The Jammu and Kashmir Administration has made elaborate arrangements for smooth conduct of Yatra including seamless registration, convoy movement, camping facilities, medical facilities, upgrading the tracks, providing power and water supply and mobile phone connectivity.