நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
கோதுமையின் சந்தை விலையை மத்திய அரசு தீவிரமாக கண்காணித்து வருகிறது
13 JUN 2024 4:50PM by PIB Chennai
நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை, கோதுமையின் சந்தை விலையை உன்னிப்பாகக் கண்காணித்து வருகிறது. மேலும், நேர்மையற்ற நபர்களால் பதுக்கல் ஏற்படாமல் இருப்பதையும், விலை நிலையாக இருப்பதையும் உறுதி செய்ய உரிய தலையீடுகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
2024 ரபி சந்தை பருவத்தின் போது, திணைக்களம் 112 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் கோதுமையை உற்பத்தி செய்துள்ளது. இந்திய உணவுக் கழகம் (FCI) RMS 2024 இன் போது 11.06.2024 வரை சுமார் 266 LMT கோதுமையை கொள்முதல் செய்துள்ளது. பொது விநியோகத் திட்டம் மற்றும் இதர நலத்திட்டங்களின் தேவைகளை சுமார் 184 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் பூர்த்தி செய்த பிறகு, தேவைக்கேற்ப சந்தைத் தலையீடுகளை மேற்கொள்வதற்கு போதுமான கோதுமை இருப்பு இருக்கும்.
தாங்கல் இருப்பு விதிமுறைகள் ஆண்டின் ஒவ்வொரு காலாண்டிற்கும் மாறுபடும். ஜனவரி 1, 2024 நிலவரப்படி, கோதுமை கையிருப்பு 163.53 LMT ஆக இருந்தது, பரிந்துரைக்கப்பட்ட இடையக விதிமுறை 138 LMT ஆகும். கோதுமை கையிருப்பு எந்த நேரத்திலும் காலாண்டு இடையக இருப்பு விதிமுறைகளுக்கு கீழே குறையவில்லை. மேலும், தற்போது, கோதுமை இறக்குமதி மீதான வரி கட்டமைப்பை மாற்றும் திட்டம் எதுவும் இல்லை.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre keeping close watch over market price of Wheat
112 million MT wheat production in RMS 2024, sufficient wheat stock available
No proposal to alter the duty structure on imports of wheat: Department of Food and Public Distribution
13 JUN 2024 4:50PM by PIB Delhi
The Department of Food and Public Distribution under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution is keeping close watch on the market price of Wheat. In addition, suitable interventions, as warranted shall be undertaken to ensure that there is no hoarding by unscrupulous elements and the price remains stable.
During RMS 2024, the Department has reported production of 112 million MT of wheat. Food Corporation of India (FCI) has procured approximately 266 LMT of wheat till 11.06.2024 during RMS 2024. After meeting the requirement for Public Distribution System (PDS) and other Welfare Schemes, which is approximately 184 LMT, sufficient stock of wheat will be available to undertake market interventions, as and when required.
Buffer stocking norms vary for each quarter of year. As on 1st January, 2024, the wheat stock was 163.53 LMT against prescribed buffer norm of 138 LMT. The Wheat stock has at no point of time dipped below the quarterly buffer stock norms. In addition, at present, there is no proposal to alter the duty structure on imports of wheat.