నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రిగా బాధ్యతలను స్వీకరించిన శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి
సహాయ మంత్రిగా శ్రీ శ్రీపాద్ యస్సో నాయక్ కూడా బాధ్యతలు స్వీకరణ
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Hyderabad
శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈరోజు అటల్ అక్షయ ఊర్జా భవన్ లో వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహార, ప్రజాపంపిణీ శాఖ మంత్రి పోర్ట్‌ఫోలియోతో పాటు నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధనం కేంద్ర మంత్రిగా బాధ్యతలు చేపట్టారు. శ్రీ శ్రీపాద్ యెస్సో నాయక్ నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.
నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ భూపిందర్ సింగ్ భల్లాతో పాటు మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు మంత్రులకు స్వాగతం పలికారు.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈ సందర్బంగా మీడియాతో మాట్లాడుతూ భారతదేశ ఇంధన భద్రతను నిర్ధారించడానికి పునరుత్పాదక ఇంధన రంగానికి కీలకమైన ప్రాముఖ్యత ఉందని చెప్పారు. ఈ రంగంలో వృద్ధికి గల విస్తారమైన అవకాశాలను వివరించారు. దేశంలో పెరుగుతున్న ఇంధన డిమాండ్లు, పర్యావరణ లక్ష్యాలను చేరుకోవడానికి పునరుత్పాదక ఇంధన కార్యక్రమాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో ప్రభుత్వం నిబద్ధతతో ఉందని ఆయన అన్నారు.
అనంతరం కేంద్ర మంత్రితో న్యూ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు సమావేశమయ్యారు.

Ministry of New and Renewable Energy
Shri Pralhad Joshi assumes charge of Ministry of New and Renewable Energy
Shri Shripad Yesso Naik also took charge as Minister of State
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Delhi
Shri Pralhad Joshi took charge as Union Minister of New and Renewable Energy in addition to his portfolio of Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, at Atal Akshaya Urja Bhawan today. Shri Shripad Yesso Naik also assumed charge as the Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy today.
Secretary, Ministry of New and Renewable Energy, Shri Bhupinder Singh Bhalla, along with senior officials of the ministry welcomed the ministers.
Speaking to the media, the Union Minister Minister Sh. Pralhad Joshi emphasized the critical importance of the renewable energy sector for ensuring India’s energy security and outlined the vast potential for growth in this field. He also underscored the government’s commitment in advancing renewable energy initiatives to meet the country’s rising energy demands and environmental goals.
The Union Minister was later briefed by senior officials of the Ministry of New and Renewable Energy and took a meeting with them.