ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವ ಮತ್ತು ನವೀಕೃತ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ
ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಪದಗ್ರಹಣ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಪಾದ್ ಯಸ್ಸೋ ನಾಯಕ್
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಖಾತೆ ಹೊಂದಿರುವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ಅಟಲ್ ಅಕ್ಷಾ ಊರ್ಜಾ ಭವನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ನವ ಮತ್ತು ನವೀಕೃತ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು. ನವ ಮತ್ತು ನವೀಕೃತ ಇಂಧನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಪಾದ್ ಯಸ್ಸೋ ನಾಯಕ್ ಅವರು ಸಹ ಪದಗ್ರಹಣ ಮಾಡಿದರು.
ನೂತನ ಸಚಿವರನ್ನು ನವ ಮತ್ತು ನವೀಕೃತ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪಿಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಭಲ್ಲಾ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ, ಭಾರತದ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಇರುವ ವ್ಯಾಪಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕುರಿತು ವಿವರ ನೀಡಿದರು.
ನಂತರ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯ ಚಟುವಟಿಕಗಳ ಕುರಿತು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಬಳಿಕ ಸಚಿವರು ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.

Ministry of New and Renewable Energy
Shri Pralhad Joshi assumes charge of Ministry of New and Renewable Energy
Shri Shripad Yesso Naik also took charge as Minister of State
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Delhi
Shri Pralhad Joshi took charge as Union Minister of New and Renewable Energy in addition to his portfolio of Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, at Atal Akshaya Urja Bhawan today. Shri Shripad Yesso Naik also assumed charge as the Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy today.
Secretary, Ministry of New and Renewable Energy, Shri Bhupinder Singh Bhalla, along with senior officials of the ministry welcomed the ministers.
Speaking to the media, the Union Minister Minister Sh. Pralhad Joshi emphasized the critical importance of the renewable energy sector for ensuring India’s energy security and outlined the vast potential for growth in this field. He also underscored the government’s commitment in advancing renewable energy initiatives to meet the country’s rising energy demands and environmental goals.
The Union Minister was later briefed by senior officials of the Ministry of New and Renewable Energy and took a meeting with them.