പാരമ്പര്യേതര, പുനരുല്‍പ്പാദക ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
ശ്രീ പ്രൾഹാദ് ജോഷി നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതലയേറ്റു
ശ്രീപദ് യെസ്സോ നായിക് സഹമന്ത്രിയായും ചുമതലയേറ്റു
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രീ പ്രൾഹാദ് ജോഷി ഇന്ന് അടൽ അക്ഷയ ഊർജ ഭവനിൽ നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ മന്ത്രിയായി ചുമതലയേറ്റു. ഉപഭോക്തൃകാര്യ, ഭക്ഷ്യ പൊതുവിതരണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതലയ്ക്കു പുറമേയാണിത്. ശ്രീ ശ്രീപദ് യെസ്സോ നായിക് നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സഹമന്ത്രിയായും ഇന്ന് ചുമതലയേറ്റു.
നവ, പുനരുപയോഗ മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ശ്രീ ഭൂപീന്ദർ സിംഗ് ഭല്ലയും മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരും മന്ത്രിമാരെ സ്വാഗതം ചെയ്തു.
മാധ്യമങ്ങളോട് സംസാരിച്ച കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ പ്രഹ്‌ളാദ് ജോഷി ഇന്ത്യയുടെ ഊർജ സുരക്ഷ ഉറപ്പാക്കുന്നതിൽ പുനരുപയോഗ ഊർജ മേഖലയുടെ നിർണായക പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് ഊന്നിപ്പറയുകയും ഈ മേഖലയിലെ വളർച്ചയ്ക്കുള്ള വിപുലമായ സാധ്യതകൾ വിവരിക്കുകയും ചെയ്തു. രാജ്യത്തിന്റെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഊർജ ആവശ്യങ്ങളും പാരിസ്ഥിതിക ലക്ഷ്യങ്ങളും നിറവേറ്റുന്നതിനായി പുനരുപയോഗ ഊർജ സംരംഭങ്ങൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിലുള്ള സർക്കാരിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയ്ക്കും അദ്ദേഹം അടിവരയിട്ടു.
ഊർജ മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരുമായി പിന്നീട് കേന്ദ്രമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തുകയും ഭരണകാര്യങ്ങൾ വിശദീകരിച്ചു കേൾക്കുകയും ചെയ്തു.

Ministry of New and Renewable Energy
Shri Pralhad Joshi assumes charge of Ministry of New and Renewable Energy
Shri Shripad Yesso Naik also took charge as Minister of State
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Delhi
Shri Pralhad Joshi took charge as Union Minister of New and Renewable Energy in addition to his portfolio of Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, at Atal Akshaya Urja Bhawan today. Shri Shripad Yesso Naik also assumed charge as the Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy today.
Secretary, Ministry of New and Renewable Energy, Shri Bhupinder Singh Bhalla, along with senior officials of the ministry welcomed the ministers.
Speaking to the media, the Union Minister Minister Sh. Pralhad Joshi emphasized the critical importance of the renewable energy sector for ensuring India’s energy security and outlined the vast potential for growth in this field. He also underscored the government’s commitment in advancing renewable energy initiatives to meet the country’s rising energy demands and environmental goals.
The Union Minister was later briefed by senior officials of the Ministry of New and Renewable Energy and took a meeting with them.