मंत्रिमंडळ
प्रधानमंत्री आवास योजने अंतर्गत(पीएमएवाय) 3 कोटी ग्रामीण आणि शहरी घरे बांधण्यासाठी सरकार सहाय्य देणार
10 JUN 2024 8:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली,10 जून 2024
पात्र ग्रामीण आणि शहरी कुटुंबांना मूलभूत सुविधांसह घरे बांधण्यासाठी सहाय्य करण्याकरिता केंद्र सरकार 2015-16 पासून प्रधानमंत्री आवास योजना राबवत आहे. पीएमएवाय अंतर्गत गेल्या 10 वर्षात पात्र गरीब कुटुंबांकरिता 4.21 कोटी घरे बांधून झाली आहेत.
पीएमएवाय अंतर्गत बांधण्यात आलेल्या घरांमध्ये शौचालय, एलपीजी कनेक्शन, वीज जोडणी, चालू स्थितीतील नळ जोडणी यांसारख्या मूलभूत सुविधा इतर विविध केंद्र सरकारी आणि राज्य सरकारी योजनांचे एकीकरण करून पुरवण्यात आल्या आहेत.
3 कोटी अतिरिक्त ग्रामीण आणि शहरी कुटुंबांना घरे बांधण्यासाठी सहाय्य देण्याचा निर्णय आज झालेल्या मंत्रिमंडळाच्या बैठकीत घेण्यात आला. पात्र कुटुंबांच्या संख्येत झालेल्या वाढीमुळे घरांची वाढलेली गरज पूर्ण करण्यासाठी हा निर्णय घेण्यात आला आहे.

Cabinet
Government to provide assistance to construct 3 crore rural and urban houses under Pradhan Mantri Awas Yojana (PMAY)
10 JUN 2024 7:50PM by PIB Delhi
Govt of India is implementing Pradhan Mantri Awas Yojana since 2015-16 to provide assistance to the eligible rural and urban households for construction of houses with basic amenities. Under PMAY, total total 4.21 Crore houses have been completed for the eligible poor families under the housing schemes in the last 10 years.
All the houses constructed under PMAY are provided the other basic amenities such as Household Toilets, LPG connection, Electricity connection, Functional Household Tap Connection etc. through convergence with other schemes of Central Government and State Governments.
It has been decided in the Cabinet meeting today to provide assistance to 3 crore additional rural and urban households for the construction of houses, to meet the housing requirements arising out of the increase in the number of eligible families.