पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानपदाच्या ऐतिहासिक अशा तिसऱ्या कार्यकाळासाठी नेपाळच्या पंतप्रधानांनी पंतप्रधान मोदी यांचे केले अभिनंदन
नेपाळच्या पंतप्रधानांनी गेल्या वर्षी दिलेल्या फलदायी भारतभेटीचे पंतप्रधानांनी केले स्मरण
शेजारी देशांना प्राधान्य या भारताच्या धोरणात नेपाळ नेहमीच विशेष भागीदार आहे
05 JUN 2024 10:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जून 2024
नेपाळचे पंतप्रधान पुष्प कमल दहल ‘प्रचंड’ यांच्याशी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे दूरध्वनीवरून संभाषण झाले. भारतात नुकत्याच पार पडलेल्या सार्वत्रिक निवडणुकीत पंतप्रधान मोदी यांना तिसऱ्या ऐतिहासिक कार्यकाळासाठी मिळालेल्या यशाबद्दल पंतप्रधान प्रचंड यांनी त्यांचे अभिनंदन केले. पंतप्रधान मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारत- नेपाळ संबंध अधिक दृढ होतील असा विश्वास त्यांनी यावेळी व्यक्त केला.
पंतप्रधान ‘प्रचंड’ यांच्या शुभेच्छांबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी आभार व्यक्त केले. नेपाळच्या पंतप्रधानांनी गेल्या वर्षी दिलेल्या भारत भेटीची प्रेमळपणे आठवण काढून पंतप्रधान मोदी यांनी सांगितले की त्या भेटीदरम्यान या नेत्यांनी दोन्ही देशांदरम्यान असलेली पारंपरिक, मैत्रीपूर्ण आणि बहुआयामी भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी विविध उपक्रम हाती घेतले होते.
भारताचे नेपाळशी खोलवर रुजलेले सांस्कृतिक तसेच नागरी सभ्यता विषयक संबंध आहेत आणि शेजारी देशांना प्राधान्य या भारताच्या धोरणात नेपाळ नेहमीच विशेष भागीदार आहे. दूरध्वनीवरून आज झालेले संभाषण दोन्ही देशांमध्ये असलेल्या उच्च स्तरीय देवाणघेवाणीची परंपरा सुरु ठेवणारे होते.

Prime Minister's Office
Prime Minister of Nepal Calls PM Modi to congratulate him on the historic third term
PM Modi recalled the fruitful visit by the Nepalese PM last year
Nepal remains a special partner in India’s Neighbourhood First policy
05 JUN 2024 10:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation with Prime Minister of Nepal, Rt. Hon’ble Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’. Prime Minister Prachanda congratulated Prime Minister Modi on his historic victory for the third term in the recently concluded General Elections in India. He expressed his conviction that under the leadership of Prime Minister Modi, India-Nepal relations will continue to further strengthen.
Prime Minister Modi thanked Prime Minister ‘Prachanda’ for his greetings. He fondly recalled the visit of the Prime Minister of Nepal to India last year noting that they had then taken several initiatives to further strengthen traditional, friendly and multifaceted partnership between the two countries.
Nepal shares deep-rooted cultural and civilizational links with India and remains a special partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy. The telephone call continues the tradition of high-level exchanges between the two countries.