પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નેપાળના પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી મોદીને ફોન કરીને ઐતિહાસિક ત્રીજા કાર્યકાળ માટે અભિનંદન આપ્યા
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ગયા વર્ષે નેપાળના પ્રધાનમંત્રીની ફળદાયી મુલાકાતને યાદ કરી
નેપાળ ભારતની નેબરહુડ ફર્સ્ટ પોલિસીમાં ખાસ ભાગીદાર છે
05 JUN 2024 10:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નેપાળના પ્રધાનમંત્રી માનનીય પુષ્પ કમલ દહલ ‘પ્રચંડ’ સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી પ્રચંડે ભારતમાં તાજેતરમાં પૂર્ણ થયેલી સામાન્ય ચૂંટણીઓમાં ત્રીજી મુદત માટે ઐતિહાસિક જીત મેળવવા બદલ પ્રધાનમંત્રી મોદીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે એવો વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત-નેપાળના સંબંધો વધુ મજબૂત બનશે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ શુભેચ્છા પાઠવવા બદલ પ્રધાનમંત્રી ‘પ્રચંડ’નો આભાર માન્યો હતો. તેમણે ગયા વર્ષે નેપાળના પ્રધાનમંત્રીની ભારત મુલાકાતને યાદ કરતાં નોંધ્યું હતું કે, તે સમયે તેઓએ બંને દેશો વચ્ચે પરંપરાગત, મૈત્રીપૂર્ણ અને બહુપક્ષીય ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા માટે ઘણી પહેલ કરી હતી.
નેપાળ ભારત સાથે ઊંડા સાંસ્કૃતિક અને સભ્યતાના સંબંધો વહેંચે છે અને ભારતની 'નેબરહુડ ફર્સ્ટ' નીતિમાં ખાસ ભાગીદાર છે. ટેલિફોન કોલ બંને દેશો વચ્ચે ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનની પરંપરાઓ યથાવત રાખે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister of Nepal Calls PM Modi to congratulate him on the historic third term
PM Modi recalled the fruitful visit by the Nepalese PM last year
Nepal remains a special partner in India’s Neighbourhood First policy
05 JUN 2024 10:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation with Prime Minister of Nepal, Rt. Hon’ble Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’. Prime Minister Prachanda congratulated Prime Minister Modi on his historic victory for the third term in the recently concluded General Elections in India. He expressed his conviction that under the leadership of Prime Minister Modi, India-Nepal relations will continue to further strengthen.
Prime Minister Modi thanked Prime Minister ‘Prachanda’ for his greetings. He fondly recalled the visit of the Prime Minister of Nepal to India last year noting that they had then taken several initiatives to further strengthen traditional, friendly and multifaceted partnership between the two countries.
Nepal shares deep-rooted cultural and civilizational links with India and remains a special partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy. The telephone call continues the tradition of high-level exchanges between the two countries.