தேர்தல் ஆணையம்
அரசியல் கட்சிகளும், அதன் பிரதிநிதிகளும் சமூக ஊடகங்களை பொறுப்புடனும், நெறிமுறையுடனும் பயன்படுத்த தேர்தல் ஆணையம் அறிவுறுத்தல்
06 MAY 2024 6:47PM by PIB Chennai
அரசியல் கட்சிகள் மற்றும் அவற்றின் பிரதிநிதிகளின் நடத்தை நெறிமுறைகள் விதி மீறலைக் கவனத்தில் கொண்டு, தேர்தல் பிரச்சாரத்தில் சமூக ஊடகங்களை பொறுப்புடனும், நெறிமுறையுடனும் பயன்படுத்துமாறு அரசியல் கட்சிகளுக்கு தேர்தல் ஆணையம் இன்று அறிவுறுத்தியுள்ளது.
இணைப்பில் காண்க: https://www.eci.gov.in/eci- முறையற்ற தகவல்கள் அல்லது தவறான தகவல்களை பரப்பும் செயற்கை நுண்ணறிவு அடிப்படையிலான கருவிகளை தவறாகப் பயன்படுத்துவதற்கு எதிராக ஆணையம் கட்சிகளை எச்சரித்துள்ளது. தேர்தல் செயல்முறையின் ஒருமைப்பாட்டை நிலைநிறுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தியுள்ளது. போலிகளைப் பயன்படுத்தி தவறான தகவல்களைப் பயன்படுத்துதல் மற்றும் ஆள்மாறாட்டம் செய்வதற்கு எதிராக ஒழுங்குமுறை கட்டமைப்பை நிர்வகிக்கும் தற்போதைய சட்ட விதிகளை தேர்தல் ஆணையம் அரசியல் கட்சிகளின் கவனத்திற்கு கொண்டு வந்துள்ளது.
தற்போதுள்ள சட்ட விதிகளைக் கருத்தில் கொண்டு, போலி ஆடியோ / வீடியோக்களை வெளியிடுவதையும் பரப்புவதையும் தவிர்க்கவும், அப்பட்டமான பொய்யான அல்லது தவறாக வழிநடத்தும் எந்தவொரு தகவல்களையும் பெண்களுக்கு எதிராக இழிவான உள்ளடக்கத்தை உள்ளீடு செய்வதையும் தவிர்க்கவும், பிரச்சாரங்களில் குழந்தைகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும், வன்முறை அல்லது விலங்குகளுக்கு தீங்கு விளைவிப்பதைத் தவிர்க்கவும் கட்சிகளுக்கு குறிப்பாக அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.
இதுபோன்ற எந்தவொரு உள்ளடக்கத்தையும் தங்கள் கவனத்திற்கு கொண்டு வந்த மூன்று மணி நேரத்திற்குள் உடனடியாக அகற்றவும், தங்கள் கட்சியில் பொறுப்பான நபரை எச்சரிக்கவும், சட்டவிரோத தகவல்கள் மற்றும் போலி பயனர் கணக்குகளை அந்தந்த தளங்களுக்கு புகாரளிக்கவும், தகவல் தொழில்நுட்ப (இடைத்தரகர் வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் டிஜிட்டல் மீடியா நெறிமுறைக் குறியீடு) சட்ட விதி 3 ஏ-ன் கீழ் குறைதீர்ப்பு மேல்முறையீட்டுக் குழுவுக்கு தெரிவிக்கவும் அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.

Election Commission
ECI directs responsible and ethical use of social media platforms by political parties and their representatives
Existing legal framework to deal with misinformation and synthetic content specifically brought to the notice of political parties
Parties to remove fake content within 3 hours of coming to their notice
06 MAY 2024 6:47PM by PIB Delhi
Taking cognizance of the certain violations of MCC and the extant legal provisions by Political Parties /their representatives while using social media for election campaigning, the Commission today has issued directions to political parties for responsible and ethical use of social media in election campaigning to ensure level playing field among all stakeholders.
Link:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?url=LMAhAK6sOPBp%2FNFF0iRfXbEB1EVSLT41NNLRjYNJJP1KivrUxbfqkDatmHy12e%2FztfbUTpXSxLP8g7dpVrk7%2FeVrNt%2BDLH%2BfDYj3Vx2GKWdqTwl8TJ87gdJ3xZOaDBMndOFtn933icz0MOeiesxvsQ%3D%3D
The Commission has also warned the parties against misuse of AI based tools to create deep fakes that distort information or propagate misinformation, emphasising the need to uphold the integrity of the electoral process. The ECI has brought to the notice of political parties the existing legal provisions that govern the regulatory framework against the use of misinformation and impersonation using deep fakes. This includes the Information Technology Act, 2000 and the Information Technology (Intermediary Guidelines and Digital Media Ethics Code) Rules 2021, the Indian Penal Code and framework of the twin acts namely the Representation of People Act, 1950 and 1951 and the provisions of the Model Code of Conduct.
In view of the existing legal provisions, amongst other directions, the parties have been specifically directed to refrain from publishing and circulating deep fake audios/videos, disseminate any misinformation or information which is patently false, untrue or misleading in nature, to refrain from posting derogatory content towards women, to abstain from using children in campaigns, to avoid depicting violence or harm to animals.
The parties have been directed to promptly remove any such content within three hours of bringing it to their notice, warn the person responsible in their party, reporting unlawful information and fake user accounts to respective platforms, and escalate persistent issues to the Grievance Appellate Committee under Rule 3A of the Information Technology (Intermediary Guidelines and Digital Media Ethics Code) Rules, 2021.