రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
600 కోట్ల రూపాయల విలువైన 86 కిలోగ్రాముల మత్తుపదార్థాల ను జప్తు చేసుకోవడం తో పాటు పాకిస్తానీ నౌక లో నుండి 14 మందిని అరెస్టు చేసిన ఐసిజి
28 APR 2024 9:09PM by PIB Hyderabad
ఉగ్రవాద వ్యతిరేక దళం (ఎటిఎస్) మరియు నార్కొటిక్స్ కంట్రోల్ బ్యూరో (ఎన్‌సిబి) ల సహకారం తో భారతీయ కోస్తా రక్షక దళం (ఐసిజి) 2024 ఏప్రిల్ 28 వ తేదీ నాడు సముద్రం లో మత్తు పదార్థాల వ్యతిరేక కార్యనిర్వహణ లో భాగం గా 600 కోట్ల రూపాయల విలువైన 86 కిలోల మత్తు పదార్థాల ను స్వాధీనం చేసుకోవడం తో పాటుగా అప్రమత్తత తో కూడినటువంటి పథకరచన చేసి పాకిస్తానీ నౌక లో నుండి 14 మంది ని పట్టుకొంది.
ఎటిఎస్ మరియు ఎన్‌సిబి అధికారుల తో కూడిన ఐసిజి నౌక రాజ్ రతన్ గుర్తింపు బారి నుండి తప్పించుకోవడానికి ప్రయత్నాలను చేసినప్పటికీ కూడాను అనుమానిత నౌక ను పసిగట్టింది. ఏక కాలం లో చేపట్టిన నౌకలు మరియు విమానాల శ్రేణి సాయం తో రాజ్ రతన్ నౌక సత్వర ప్రతిస్పందన కు ఉరికి మత్తు పదార్థాల తో నిండిన నౌక ను చుట్టుముట్టి ఆ నౌక తప్పించుకోవడానికి ఎటువంటి తావు ను ఇవ్వలేదు. రాజ్ రతన్ కు చెందిన నిపుణుల బృందం అనుమానిత నౌక లోకి ప్రవేశించి, పక్కా తనిఖీ చేసిన అనంతరం పెద్ద ఎత్తున మాదక ద్రవ్యాల ఉనికి ని రూఢి పరచింది. తదుపరి దర్యాప్తు మరియు చట్టపరమైన కార్యకలాపాల కు గాను నౌక సిబ్బంది ని మరియు నౌక ను ప్రస్తుతం పోర్‌బందర్ కు తీసుకొని రావడం జరుగుతున్నది.
ఐసిజి మరియు ఎటిఎస్ ల సంయుక్త కార్యకలాపాలు ఈ తరహాలో కలిసికట్టుగా పనిచేసినందువల్ల గడచిన మూడు సంవత్సరాల లో ఈ విధమైనటువంటి పదకొండు సఫలమైన చర్య లు జరిగాయి. ఇవి జాతీయ లక్ష్యాల సాధన కు గాను సంయుక్త విన్యాసాల ను చేపట్టబలసిన అవసరాన్ని చాటిచెబుతున్నాయి.

Ministry of Defence
ICG seizes 86kg narcotics worth Rs 600 crore and apprehends 14 crew members of the Pakistani Vessel
28 APR 2024 9:09PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) in collaboration with the Anti-terrorism Squad (ATS) and Narcotics Control Bureau (NCB), seized 86 kg of narcotics valued @ Rs 600 cr and apprehended 14 crew members from the Pakistani vessel in a meticulously planned anti-narcotics operation at sea on April 28, 2024.
The ICG ship Rajratan, equipped with ATS and NCB officials, positively identified the suspect boat despite attempts to evade detection. The swift response of the Rajratan, supported by a fleet of ships and aircraft on concurrent missions, left no room for escape for the drug-laden vessel. The ship's specialist team embarked on the suspect boat and after thorough checks, confirmed the presence of a sizeable amount of narcotics. The crew and the vessel are currently being escorted to Porbandar for further investigation and legal proceedings.
The jointness of ICG and ATS, which has led to eleven such successful law enforcement operations in the last three years reaffirms the synergy for national objectives.