ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਸੀਜੀ ਨੇ 600 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ 86 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ 14 ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫ਼ਤਾਰ ਕੀਤਾ
28 APR 2024 9:09PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ (ਆਈਸੀਜੀ) ਨੇ ਅੱਤਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਦਸਤੇ (ਏਟੀਐੱਸ) ਅਤੇ ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬਿਊਰੋ (ਐੱਨਸੀਬੀ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 28 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਨੂੰ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿਰੁੱਧ ਕਾਰਵਾਈ ਦੌਰਾਨ 600 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ 86 ਕਿੱਲੋ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵਰਤਦਿਆਂ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਜਹਾਜ਼ ਤੋਂ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ 14 ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫ਼ਤਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਏਟੀਐੱਸ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਬੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਆਈਸੀਜੀ ਜਹਾਜ਼ ਰਾਜਰਤਨ ਨੇ ਪਛਾਣ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਸ਼ੱਕੀ ਬੇੜੇ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ। ਸਮਵਰਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ’ਤੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਵਿਮਾਨਾਂ ਦੇ ਬੇੜੇ ਨਾਲ ਲੈਸ ਰਾਜਰਤਨ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨਾਲ ਭਰੇ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਘੇਰ ਲਿਆ ਅਤੇ ਭੱਜਣ ਲਈ ਕੋਈ ਥਾਂ ਨਹੀਂ ਛੱਡੀ। ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਸ਼ੱਕੀ ਜਹਾਜ਼ ’ਤੇ ਸਵਾਰ ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ। ਫਿਲਹਾਲ ਚਾਲਕ ਦਲ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਅਗਲੇਰੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਪੋਰਬੰਦਰ ਲਿਜਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਆਈਸੀਜੀ ਅਤੇ ਏਟੀਐੱਸ ਦੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਆਰਾਂ ਸਫਲ ਓਪਰੇਸ਼ਨ ਹੋਏ ਹਨ, ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਲੋੜ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹਨ।

Ministry of Defence
ICG seizes 86kg narcotics worth Rs 600 crore and apprehends 14 crew members of the Pakistani Vessel
28 APR 2024 9:09PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) in collaboration with the Anti-terrorism Squad (ATS) and Narcotics Control Bureau (NCB), seized 86 kg of narcotics valued @ Rs 600 cr and apprehended 14 crew members from the Pakistani vessel in a meticulously planned anti-narcotics operation at sea on April 28, 2024.
The ICG ship Rajratan, equipped with ATS and NCB officials, positively identified the suspect boat despite attempts to evade detection. The swift response of the Rajratan, supported by a fleet of ships and aircraft on concurrent missions, left no room for escape for the drug-laden vessel. The ship's specialist team embarked on the suspect boat and after thorough checks, confirmed the presence of a sizeable amount of narcotics. The crew and the vessel are currently being escorted to Porbandar for further investigation and legal proceedings.
The jointness of ICG and ATS, which has led to eleven such successful law enforcement operations in the last three years reaffirms the synergy for national objectives.