ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಮಹಾವೀರ ಜಯಂತಿಯ ಮುನ್ನಾ ದಿನದಂದು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರ ಶುಭಾಶಯಗಳು
20 APR 2024 7:52PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಮಹಾವೀರ ಜಯಂತಿಯ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:-
"ಮಹಾವೀರ ಜಯಂತಿಯ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನಾನು ಎಲ್ಲಾ ಸಹ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಜೈನ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಹಾರ್ದಿಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಶುಭಾಹಾರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಮಹಾವೀರ ಜಯಂತಿಯು ಭಗವಾನ್ ಮಹಾವೀರ ಅವರ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ - ಇದು "ಅಹಿಂಸೆ ಮತ್ತು ಸಹಾನುಭೂತಿಯ" ಸಾರಾಂಶವಾಗಿದೆ. ಈ ಹಬ್ಬವು ನಮಗೆ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಶಾಂತಿಯ ಸಂದೇಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಭಗವಾನ್ ಮಹಾವೀರರು ಆದರ್ಶ ಮತ್ತು ಸುಸಂಸ್ಕೃತ ಸಮಾಜವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅಹಿಂಸೆ, ಬ್ರಹ್ಮಚರ್ಯ, ಸತ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ತೋರಿಸಿದರು. ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳು ಮಾನವಕುಲದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಪ್ರಸ್ತುತವಾಗಿರುತ್ತವೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯವನ್ನು ಹರಡಲು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಮರ್ಪಣೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡೋಣ," ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
Please click here to see the President's message -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF MAHAVIR JAYANTI
20 APR 2024 7:52PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Mahavir Jayanti has said:-
“On the auspicious occasion of Mahavir Jayanti, I extend warm greetings and best wishes to all fellow citizens, especially to Jain community.
Mahavir Jayanti marks the birth anniversary of Lord Mahavir – the epitome of “non-violence and compassion”. This festival gives us the message of love and peace. Lord Mahavir showed the path of non-violence, celibacy, truth and renunciation for creating an ideal and civilized society. His teachings will always remain relevant for the welfare of mankind.
On this occasion, let us pledge to spread love and harmony in the society and work with dedication for the development of the nation”.
Please click here to see the President's message -