మంత్రిమండలి
ఆహార భద్రత రంగం లో భారతదేశాని కి మరియు భూటాన్ కుమధ్య ఒప్పందం పై సంతకాలు చేసేందుకు ఆమోదాన్ని తెలియజేసిన మంత్రిమండలి
13 MAR 2024 3:28PM by PIB Hyderabad
ఆహార భద్రత రంగం లో సహకారాని కి సంబంధించి రాయల్ గవర్నమెంట్ ఆఫ్ భూటాన్ ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యం లో పని చేస్తున్న భూటాన్ ఫూడ్ ఎండ్ డ్రగ్ ఆథారిటి (బిఎఫ్‌డిఎ) కి మరియు ఫూడ్ సేఫ్టీ ఎండ్ స్టాండర్డ్స్ ఆథారిటి ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్ఎస్ఎస్ఎఐ) కి మధ్య ఒక ఒప్పందం పై సంతకాల కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదాన్ని తెలియ జేసింది.
రాయల్ గవర్నమెంట్ ఆఫ్ భూటాన్ యొక్క ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యం లో పని చేస్తున్న భూటాన్ ఫూడ్ ఎండ్ డ్రగ్ ఆథారిటి (బిఎఫ్ డిఎ) కు మరియు భారతదేశం ప్రభుత్వం యొక్క ఆరోగ్యం & కుటుంబ సంక్షేమం మంత్రిత్వ శాఖ లోని ఫూడ్ సేఫ్టీ ఎండ్ స్టాండర్డ్స్ ఆథారిటి ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్ఎస్ఎస్ఎఐ) కి మధ్య ఈ ఒప్పందం పై సంతకాలు కావడం వల్ల రెండు ఇరుగు పొరుగు దేశాల మధ్య వ్యాపారాని కి మార్గం సుగమం అవుతుంది. భారతదేశం నుండి ఉత్పత్తుల ను ఎగుమతుల కోసం ఎఫ్ఎస్ఎస్ఎఐ నిర్ధారించిన మేరకు షరతుల పాలన కు సంబంధించిన రుజువు గా ఒక ఆరోగ్య ధ్రువ పత్రాన్ని బిఎఫ్‌డిఎ జారీ చేస్తుంది. ఇది వ్యాపార నిర్వహణ లో సౌలభ్యాన్ని పెంపొందింప చేయడం తో పాటు ఇరు పక్షాల కు నియమ పాలన తాలూకు ఖర్చు తగ్గుతుంది.

Cabinet
Cabinet approves signing of an Agreement between India and Bhutan in the area of Food Safety
13 MAR 2024 3:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi approved the signing of an Agreement between Bhutan Food and Drug Authority (BFDA), Ministry of Health, Royal Government of Bhutan and Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) regarding cooperation in the areas of food safety.
The signing of this Agreement between Bhutan Food and Drug Authority (BFDA), Ministry of Health, Royal Government of Bhutan and Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI), Ministry of Health & Family Welfare, Government of India will facilitate the trade between two neighboring countries. BFDA will issue a Health Certificate as a proof of compliance with the requirements prescribed by FSSAI, while exporting the products to India. This will promote Ease of Doing Business and will reduce compliance cost on both sides.