Cabinet
Cabinet approves signing of an Agreement between India and Bhutan in the area of Food Safety
13 MAR 2024 3:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi approved the signing of an Agreement between Bhutan Food and Drug Authority (BFDA), Ministry of Health, Royal Government of Bhutan and Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) regarding cooperation in the areas of food safety.
The signing of this Agreement between Bhutan Food and Drug Authority (BFDA), Ministry of Health, Royal Government of Bhutan and Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI), Ministry of Health & Family Welfare, Government of India will facilitate the trade between two neighboring countries. BFDA will issue a Health Certificate as a proof of compliance with the requirements prescribed by FSSAI, while exporting the products to India. This will promote Ease of Doing Business and will reduce compliance cost on both sides.

மத்திய அமைச்சரவை
இந்தியாவுக்கும் பூடானுக்கும் இடையே உணவுப் பாதுகாப்புத் துறை தொடர்பான ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
13 MAR 2024 3:28PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்துக்கும் (FSSAI) பூடான் உணவு மற்றும் மருந்து ஆணையத்துக்கும் இடையே உணவுப் பாதுகாப்புத் துறையில் ஒத்துழைப்பை ஏற்படுத்துவதற்கான ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்துக்கும் பூடான் உணவு மற்றும் மருந்து ஆணையத்துக்கும் இடையே ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாவதன் மூலம், இந்த இரு அண்டை நாடுகளுக்கு இடையே இத்துறையில் எளிதில் வர்த்தகம் நடைபெற வழிவகுக்கும். பூடான் உணவு மற்றும் மருந்து ஆணையம், இந்தியாவுக்கு தயாரிப்புகளை ஏற்றுமதி செய்யும் போது, இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்தால் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தரநிலைகளை உறுதி செய்து அதற்கான சான்றிதழை வழங்கும். இது எளிதாக வர்த்தகம் நடைபெறுவதை ஊக்குவிப்பதுடன், இரு தரப்பிலும் செலவுகளைக் குறைக்கும்.