મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે ભારત અને ભૂટાન વચ્ચે ખાદ્ય સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી
13 MAR 2024 3:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ભૂટાન ફૂડ એન્ડ ડ્રગ ઓથોરિટી (BFDA), આરોગ્ય મંત્રાલય, ભૂટાનની રોયલ સરકાર અને ફૂડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (FSSAI) વચ્ચે ખાદ્ય સુરક્ષા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ અંગેના કરારને મંજૂરી આપી હતી.
ભુતાન ફૂડ એન્ડ ડ્રગ ઓથોરિટી (BFDA), આરોગ્ય મંત્રાલય, ભૂટાનની રોયલ સરકાર અને ફૂડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (FSSAI), આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય, ભારત સરકાર વચ્ચેના આ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાથી બંને દેશો વચ્ચે વેપારમાં સરળતા રહેશે. બે પડોશી દેશો. ભારતમાં ઉત્પાદનોની નિકાસ કરતી વખતે, FSSAI દ્વારા નિર્ધારિત આવશ્યકતાઓનું પાલન કરવાના પુરાવા તરીકે BFDA આરોગ્ય પ્રમાણપત્ર જારી કરશે. આનાથી વેપાર કરવાની સરળતાને પ્રોત્સાહન મળશે અને બંને બાજુએ અનુપાલન ખર્ચમાં ઘટાડો થશે.

Cabinet
Cabinet approves signing of an Agreement between India and Bhutan in the area of Food Safety
13 MAR 2024 3:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi approved the signing of an Agreement between Bhutan Food and Drug Authority (BFDA), Ministry of Health, Royal Government of Bhutan and Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) regarding cooperation in the areas of food safety.
The signing of this Agreement between Bhutan Food and Drug Authority (BFDA), Ministry of Health, Royal Government of Bhutan and Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI), Ministry of Health & Family Welfare, Government of India will facilitate the trade between two neighboring countries. BFDA will issue a Health Certificate as a proof of compliance with the requirements prescribed by FSSAI, while exporting the products to India. This will promote Ease of Doing Business and will reduce compliance cost on both sides.