பிரதமர் அலுவலகம்
முதல் தேசிய படைப்பாளர் விருது பெற்றவர்களுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடல்
தேச நிர்மாணத்தில் படைப்பாளர்களின் பங்களிப்பை பிரதமர் அங்கீகரித்தார்
பிரதமரின் ஆற்றல், தன்னிச்சையான தன்மை, டிஜிட்டல் இந்தியா, ஸ்டார்ட்-அப் இந்தியா மற்றும் நம்பிக்கை தளங்களுக்குப் புத்துயிர் அளித்தல் ஆகியவற்றின் மூலம் உகந்த சூழலை உருவாக்கியதற்காக படைப்பாளர்கள் பிரதமருக்குப் பாராட்டுகளை தெரிவித்தனர்
08 MAR 2024 1:45PM by PIB Chennai
புதுதில்லி பாரத மண்டபத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று முதலாவது தேசிய படைப்பாளர் விருதுகளை வழங்கினார். வெற்றி பெற்றவர்களுடன் சிறிது நேரம் அவர் கலந்துரையாடினார். நேர்மறையான மாற்றத்தை ஏற்படுத்த படைப்பாற்றலைப் பயன்படுத்துவதற்கான ஒரு ஏவுதளமாக இந்த விருது கருதப்படுகிறது.
'புதிய இந்தியா சாம்பியன்' விருது அபி மற்றும் நியூ ஆகியோருக்கு வழங்கப்பட்டது. உண்மை தகவல்களை முன்வைக்கும் போது பார்வையாளர்களின் ஆர்வத்தை எவ்வாறு தக்க வைத்துக் கொள்கிறீர்கள் என்று பிரதமர் அவர்களிடம் கேட்டார். பிரதமர் வழங்குவதைப் போலவே, உண்மைகளை ஆற்றலுடன் முன்வைத்தால், பார்வையாளர்கள் அதை ஏற்றுக்கொள்கிறார்கள் என்று கூறினர். சவாலான, ஆனால் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த களத்தை மேற்கொண்டதற்காக அவர்களை பிரதமர் பாராட்டினார்.
சிறந்த கதைசொல்பவருக்கான விருது கீர்த்திகா கோவிந்தசாமிக்கு வழங்கப்பட்டது. பிரதமரின் கால்களைத் தொட்டு அவர் வணங்கியது குறித்துக் கருத்து தெரிவித்த பிரதமர், கலைத்துறையில் கால்களைத் தொடுவது வித்தியாசமானது, ஆனால் தனிப்பட்ட முறையில் குறிப்பாக ஒரு மகள் தமது கால்களைத் தொடும்போது தமக்கு தொந்தரவாக இருப்பதாக கூறினார். இந்தி மொழியில் தனக்கு உள்ள வரம்புகளைப் பற்றி அவர் பேசியபோது, 'இது ஒரு பெரிய நாடு, இந்த மாபெரும் நிலத்தின் ஏதாவது ஒரு மூலையிலாவது நீங்கள் கேட்கலாம்' என்ற பிரதமர், விரும்பிய மொழியில் பேசுமாறு கேட்டுக்கொண்டார். சிறந்த தமிழ் மொழியை அங்கீகரித்து ஊக்குவித்ததற்காக பிரதமரை அவர் பாராட்டினார். வரலாறு மற்றும் அரசியலின் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்ட தன்மை குறித்தும், அதன் விளைவாக சமூக ஊடகங்களில் அவ்வப்போது பின்னடைவுகள் ஏற்படுவது குறித்தும் அவர் பிரதமரிடம் எடுத்துரைத்தார். இன்றைய பதின்ம வயது பார்வையாளர்கள் இந்தியாவின் பெருமையைப் பற்றி அறிய விரும்புகிறார்கள் என்று பிரதமரிடம் அவர் கூறினார்.
ரன்வீர் அலகாபாடியாவுக்கு ஆண்டின் சிறந்த மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் தொழில்நுட்ப விருது வழங்கப்பட்டது. ரன்வீர் தூக்கமின்மை குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த வேண்டும் என்றும், கடந்த பல ஆண்டுகளாக சில மணிநேரங்கள் மட்டுமே தூங்குவதாகவும் பிரதமர் கூறினார். யோக நித்ராவின் நன்மைகள் குறித்தும் பிரதமர் மோடி பேசினார். ரன்வீரின் வெற்றிக்கு அவர் வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
இஸ்ரோவின் முன்னாள் விஞ்ஞானி, அகமதாபாத்தைச் சேர்ந்த திருமதி பங்க்தி பாண்டே, மிஷன் லைஃப் செய்தியை விரிவாக கொண்டு சேர்த்ததற்கான பசுமை சாம்பியன் விருதைப் பெற்றார். அவருடனான கலந்துரையாடலுக்குப் பிறகு, அகமதாபாத் மக்களுக்கு நன்கு தெரிந்த ஒரு சம்பவத்தை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். பூஜ்ஜிய கழிவுகளை உருவாக்கும் முயற்சியில், வீட்டிலிருந்து தூக்கி எறியப்படும் குப்பைகளின் கழிவுகளை பகுப்பாய்வு செய்யவும், கழிவுகளை தணிக்கை செய்யவும் திருமதி பங்க்தி பாண்டே மக்களுக்கு பரிந்துரைத்தார். மிஷன் லைஃப் குறித்து விரிவான ஆய்வு நடத்துமாறு அவரைக் கேட்டுக் கொண்ட பிரதமர், சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த வாழ்க்கையை உருவாக்க வேண்டும் என்ற தனது அறைகூவலை நினைவு கூர்ந்தார்
சமூக மாற்றத்திற்கான சிறந்த படைப்பாளருக்கான விருது நவீன காலத்தின் மீரா என்று அழைக்கப்படும் ஜெயா கிஷோரிக்கு வழங்கப்பட்டது. அவர் பகவத் கீதை மற்றும் ராமாயணத்திலிருந்து கதைகளை நுண்ணறிவுடன் பகிர்ந்து கொள்கிறார். 'கதகார்' என்ற தனது பயணத்தையும், நமது கலாச்சாரத்தின் காவியங்களின் சிறந்த நுண்ணறிவுகளை வழங்குவதன் மூலம் இளைஞர்களிடையே ஆர்வத்தை எவ்வாறு உருவாக்குகிறார் என்பதையும் அவர் விளக்கினார். ஒருவரின் பொருள் சார்ந்த பொறுப்புகளை நிறைவேற்றும் போது அர்த்தமுள்ள வாழ்க்கையை வாழ்வதற்கான சாத்தியம் குறித்தும் அவர் பேசினார்.
புதுமை மற்றும் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி விவசாய நடைமுறைகளை மேம்படுத்துவதில் பணியாற்றியதற்காக லக்யா தபாஸ் மிகவும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் விவசாய படைப்பாளருக்கான விருதைப் பெற்றார். அவரது சார்பில் விருதைப் பெற்ற அவரது சகோதரர், நாட்டில் இயற்கை விவசாயத்தின் அவசியத்தை எடுத்துரைத்தார். 30,000-க்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகளுக்கு இயற்கை விவசாய முறைகள் குறித்தும், பூச்சிகளிடமிருந்து பயிர்களைப் பாதுகாப்பது குறித்தும் பயிற்சி அளிப்பது குறித்தும் அவர் எடுத்துரைத்தார். தற்போதைய காலகட்டத்தில் அவரது சிந்தனை போக்கை பாராட்டிய பிரதமர், குஜராத் ஆளுநர் திரு. ஆச்சார்யா தேவ்ரத் அவர்களை சந்தித்து இயற்கை விவசாயம் குறித்த அவரது தொலைநோக்கு பார்வை குறித்து விவாதிக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். அங்கு அவர் 3 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகளை இயற்கை விவசாயத்தை பின்பற்ற தூண்டியுள்ளார். ஸ்ரீ தேவ்ரத்தின் யூடியூப் வீடியோக்களைக் கேட்குமாறு திரு லக்ஷ்யாவை அவர் வலியுறுத்தினார். இயற்கை விவசாயம் தொடர்பான கட்டுக்கதைகளை அகற்ற அவரது உதவியையும் பிரதமர் கேட்டார்.
ஆண்டின் சிறந்த கலாச்சார தூதர் விருது பல இந்திய மொழிகளில் அசல் பாடல்கள், பாரம்பரிய நாட்டுப்புற இசையை நிகழ்த்திய மைதிலி தாக்கூருக்கு வழங்கப்பட்டது. பிரதமரின் வேண்டுகோளுக்கிணங்க மகாசிவராத்திரியை முன்னிட்டு பகவான் சிவனுக்காக பக்திப் பாடலைப் பாடினார். பிரதமர் தனது மனதின் குரல் நிகழ்ச்சி ஒன்றில் குறிப்பிடப்பட்ட கசாண்ட்ரா மே ஸ்பிட்மேனை பிரதமர் நினைவு கூர்ந்தார். அவர் குறிப்பாக பக்தி பாடல்களை பல இந்திய மொழிகளில் பாடுகிறார்,. அண்மையில் பிரதமரை சந்தித்த அவர், பிரதமர் மோடி முன்னிலையில் அச்யுதம் கேசவம் மற்றும் தமிழ் பாடல் ஒன்றையும் பாடினார்.
சிறந்த சர்வதேச படைப்பாளி விருதினை தான்சானியாவைச் சேர்ந்த கிரி பால், அமெரிக்காவைச் சேர்ந்த ட்ரூ ஹிக்ஸ், ஜெர்மனியைச் சேர்ந்த கசாண்ட்ரா மே ஸ்பிட்மேன் ஆகிய மூன்று படைப்பாளர்கள் பெற்றனர். ட்ரூ ஹிக்ஸ் தனது சரளமான இந்தி மற்றும் பிஹாரி உச்சரிப்பால் சமூக ஊடக புகழைப் பெற்றதுடன் இந்தியாவில் மொழியியல் திறமைக்கான புகழையும் குவித்துள்ளார். இந்த விருது குறித்து தனது மகிழ்ச்சியை வெளிப்படுத்திய ட்ரூ, மக்களை மகிழ்விக்கவும், இந்தியாவின் பெயரை உயர்த்தவும் விரும்புவதாக கூறினார். பனாரஸ் இந்து பல்கலைக்கழகம் மற்றும் பாட்னாவுடனான தனது தந்தைக்கு இருந்த தொடர்பு காரணமாக இந்திய கலாச்சாரத்தின் மீதான தனது ஆர்வம் அதிகரித்ததாக அவர் தெரிவித்தார். அவருக்கு வாழ்த்து தெரிவித்த பிரதமர் மோடி, அவரது ஒவ்வொரு வார்த்தையும் நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும் என்று கூறினார்.
கர்லி டேல்ஸ் படத்தின் காமியா ஜானிக்கு சிறந்த பயண படைப்பாளர் விருது வழங்கப்பட்டது. அவர் உணவு, பயணம் மற்றும் வாழ்க்கை முறை ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துகிறார் மற்றும் இந்தியாவின் அழகியலை வீடியோக்களில் காண்பிக்கிறார். இந்தியாவின் அழகியல் குறித்து பேசிய அவர், உலக வரைபடத்தில் இந்தியா முதலிடத்தைப் பெற வேண்டும் என்பதே நோக்கம் என்று கூறினார். லட்சத்தீவு அல்லது துவாரகாவுக்கு செல்வது குறித்து தான் குழப்பத்தில் இருப்பதாக அவர் கூறினார். துவாரகாவை பொறுத்தவரை பார்வையாளர்களின் சிரிப்பை வரவேற்க அவர் மிகவும் ஆழமாக செல்ல வேண்டியிருக்கும் என்று கூறினார். நீரில் மூழ்கிய துவாரகா நகரத்தை தரிசனம் செய்த மகிழ்ச்சியை பிரதமர் மோடி நினைவு கூர்ந்தார். ஆதி கைலாஷ் சென்ற அனுபவத்தை விவரித்த பிரதமர், உயரம் மற்றும் ஆழம் இரண்டையும் அனுபவித்ததாகக் கூறினார். தரிசனம் செய்வதை தவிர புனித இடங்களை முழுமையாக அனுபவிக்க பக்தர்களை ஊக்குவிக்குமாறு படைப்பாளர்களை அவர் கேட்டுக்கொண்டார். மொத்த பயண பட்ஜெட்டில் 5-10 சதவீதம் உள்ளூர் தயாரிப்புகளுக்கு செலவிடப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். உள்ளூர் பொருளாதாரத்தை ஆதரிப்பதைத் தவிர, ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் என்ற உணர்வை வலியுறுத்தவும் இது உதவுகிறது என்று அவர் கூறினார். நாட்டில் உள்ள நம்பிக்கைக்குரிய இடங்களை புத்துயிர் பெறச் செய்ததற்காக பிரதமருக்கு காமியா நன்றி தெரிவித்தார்.
சிறந்த தொழில்நுட்ப யூடியூபரான 'டெக்னிக்கல் குருஜி' விருதை கௌரவ் சவுத்ரி வென்றார். தனது சேனலுக்கு டிஜிட்டல் இந்தியா குறிப்பிடத்தக்க வகையில் பங்களிப்பு அளித்து வருவதாக கூறிய அவர் அதற்கு நன்றி தெரிவித்தார். "பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்கு நாம் தொழில்நுட்பத்தை ஜனநாயகப்படுத்த வேண்டும். யுபிஐ அனைவருக்கும் சொந்தமானது என்பதால் அது ஒரு பெரிய அடையாளமாகும். அப்படி ஜனநாயகம் ஏற்பட்டால்தான் உலகம் முன்னேறும். பாரிஸில் யுபிஐ பயன்படுத்திய தனது அனுபவத்தை கௌரவ் விவரித்தார், மேலும் இந்திய தீர்வுகள் உலகிற்கு உதவ முடியும் என்று கூறினார்.
மல்ஹார் கலம்பே 2017 முதல் துப்புரவு இயக்கங்களை வழிநடத்தியதற்காக ஸ்வச்சதா தூதர் விருதைப் பெற்றார். பிளாஸ்டிக் மாசுபாடு மற்றும் பருவநிலை மாற்றம் குறித்த விழிப்புணர்வையும் அவர் ஏற்படுத்துகிறார். 'பீச் ப்ளீஸ்' என்ற அமைப்பின் நிறுவனர் இவர்தான். மெலிந்த மல்ஹாருடன் நகைச்சுவையாக பேசிய பிரதமர், இங்குள்ள பல படைப்பாளர்கள் உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து பற்றி பேசுகிறார்கள் என்று அவரிடம் கூறினார். தனது பயணம் மற்றும் பிரச்சாரங்கள் குறித்து விரிவாக கூறிய அவர், குப்பைகளை அகற்றும் அணுகுமுறைகள் மாற வேண்டும் என்று கூறினார். அவரது தொடர்ச்சியான முயற்சிகளைப் பாராட்டிய பிரதமர், தூய்மைக்கான சூழலை உருவாக்கியதற்காகவும் அவரைப் பாராட்டினார்.
ஹெரிடேஜ் ஃபேஷன் ஐகான் விருது இன்ஸ்டாகிராமின் உள்ளடக்க படைப்பாளரான 20 வயதான ஜான்வி சிங்கிற்கு வழங்கப்பட்டது, அவர் இந்தியன் ஃபேஷன் பற்றி பேசுகிறார் மற்றும் இந்திய புடவைகளை ஊக்குவிக்கிறார். ஜவுளிச் சந்தை நாகரீகத்துடன் இணைந்தது என்று கூறிய பிரதமர், இந்திய ஜவுளிகளை மேம்படுத்துவதில் இந்நூலைப் படைத்தவரின் முயற்சிகளை பாராட்டினார். சமஸ்கிருதம், சாஸ்திரம் மற்றும் சேலை மூலம் இந்திய கருப்பொருள்களை முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும் என்ற தனது குறிக்கோளை அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். ஆயத்த தலைப்பாகைகள், வேட்டி மற்றும் அணிய வேண்டிய ஆடைகளின் போக்கை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், இதுபோன்ற விஷயங்களை ஊக்குவிப்பது குறித்து அவரது கருத்துக்களை கேட்டறிந்தார். இந்திய ஆடைகளின் அழகையும் அவர் வலியுறுத்தினார். நவநாகரிகத்தில் இந்தியா எப்போதும் முன்னணியில் உள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார்.
சிறந்த படைப்பாளி விருது பன்மொழி நகைச்சுவைத் தொகுப்புகளுக்காகவும், தலைமுறைகளைக் கடந்து ஈர்க்கக்கூடிய மற்றும் தொடர்புபடுத்தக்கூடிய உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குவதற்காகவும் புகழ்பெற்ற ஷ்ரத்தாவுக்கு வழங்கப்பட்டது. ஷ்ரத்தாவை அவரது வர்த்தக முத்திரையான 'அய்யோ' என்ற பெயருடன் வரவேற்ற பிரதமர், ஷ்ரத்தாவை சந்திப்பது இரண்டாவது முறை என்று கூறினார். இந்த விருது தங்கள் வீடுகளிலிருந்து உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களுக்கான அங்கீகாரம் என்று ஷ்ரத்தா கூறினார், மேலும் தீவிரமான கருப்பொருள்களில் லேசான நகைச்சுவையைக் கண்டுபிடிப்பதற்கான தனது அணுகுமுறையையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார். படைப்பாளிகளுடனான கலந்துரையாடலில் தன்னிச்சையான தன்மைக்காக பிரதமரை ஷ்ரத்தா பாராட்டினார்.
சிறந்த படைப்பாளி விருதை ஆர்.ஜே.ரவுனக் பெற்றார். மனதின் குரல் வாயிலாக வானொலித் துறையில் பிரதமர் மிக முக்கியமான, சாதனை படைத்த நபராகவும் திகழ்கிறார் என்று ரவுனக் கூறினார். வானொலி துறையின் சார்பில் பிரதமருக்கு அவர் நன்றி தெரிவித்தார். ரௌனக் தனது டிரேட் மார்க் 'பாவ்' பாணியில் பேசினார்.
உணவுப் பிரிவில் சிறந்த படைப்பாளருக்கான விருது தனது சமையல் குறிப்புகள் மற்றும் பயிற்சிகளால் டிஜிட்டல் தொழில்முனைவோராக மாறிய இல்லத்தரசி கபிதா'ஸ் கிச்சனுக்கு வழங்கப்பட்டது. மல்ஹரின் மெலிந்த உடலமைப்பு குறித்த தனது கவலையைத் தொடர்ந்த பிரதமர், அவரை கவனித்துக் கொள்ளுமாறு கபிதாவிடம் நகைச்சுவையாக கூறினார். சமையல் ஒரு முக்கிய வாழ்க்கைத் திறனாக இருப்பதன் முக்கியத்துவத்தை அவர் வலியுறுத்தினார். பள்ளிகள் மாணவர்களுக்கு விவசாயம் குறித்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த வேண்டும், இதனால் அவர்கள் உணவின் முக்கியத்துவத்தையும், வீணாவதையும் உணர வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். பயணத்தின் போது உள்ளூர் உணவு வகைகளை மக்கள் முயற்சிக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் கூறினார். உணவு தொடர்பான படைப்பாளிகளிடம் சிறுதானியங்களை ஊக்குவிக்கவும், ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் குறித்த விழிப்புணர்வை மேம்படுத்தவும் பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். தான் தைவான் சென்றதை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், அங்கு சைவ உணவுக்காக புத்தமத உணவகம் ஒன்றைப் பரிந்துரைத்ததை நினைவு கூர்ந்தார். அங்கு அசைவ உணவுகளைப் பார்த்து விசாரித்தபோது, சைவ உணவுகள் கோழி இறைச்சி, ஆட்டிறைச்சி போன்ற உணவுகளைப் போல வடிவமைக்கப்பட்டிருப்பதாகவும், இதனால் உள்ளூர் மக்கள் அத்தகைய உணவின் மீது ஈர்க்கப்படுவார்கள் என்றும் அவரிடம் தெரிவிக்கப்பட்டது.
நமன் தேஷ்முக் கல்விப் பிரிவில் சிறந்த படைப்பாளருக்கான விருதைப் பெற்றார். அவர் இன்ஸ்டாகிராமில் செல்வாக்கு செலுத்துபவர் மற்றும் தொழில்நுட்பம் மற்றும் கேஜெட் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர். தொழில்நுட்பம், கேஜெட்டுகள், நிதி, சமூக ஊடக மார்க்கெட்டிங் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் குறியீட்டு முறை போன்ற தொழில்நுட்பம் தொடர்பான பாடங்களில் பார்வையாளர்களுக்கு பல்வேறு தகவல்களை அளிக்கிறது. பல்வேறு ஆன்லைன் மோசடிகள் குறித்தும், அரசின் திட்டங்களின் பயன்கள் மற்றும் பலன்களைப் பெறுவதற்கான வழிகள் குறித்தும் தமது படைப்புகள் எவ்வாறு தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன என்று பிரதமரிடம் எடுத்துரைத்தார். பாதுகாப்பான உலாவல் மற்றும் சமூக ஊடக நடைமுறைகள் குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தியதற்காக பிரதமர் அவரைப் பாராட்டினார். அடல் டிங்கரிங் சோதனைக் கூடங்களில் உள்ளடக்கங்களை உருவாக்குமாறு படைப்பாளர்களை பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். சந்திரயான் போன்ற வெற்றிகள் குழந்தைகள் மத்தியில் புதிய அறிவியல் மனப்பான்மையை உருவாக்கியுள்ளதால் குழந்தைகளை அறிவியலை பாடமாக எடுக்க ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
அங்கித் பையான்பூரியாவுக்கு சிறந்த உடல்நலம் மற்றும் உடற்தகுதி படைப்பாளர் விருது பிரதமரால் வழங்கப்பட்டது. அங்கித் உடற்பயிற்சி துறையில் செல்வாக்கு செலுத்துபவர் மற்றும் தனது 75 கடினமான சவால்களை முடிப்பதில் பிரபலமானவர். அவர் பிரதமருடன் இணைந்துள்ளார். அங்கித் பார்வையாளர்களை தவறாமல் உடற்பயிற்சி செய்து சீரான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்துமாறு அறிவுறுத்தினார்.
'டிரிக்கர்டு இன்சான்' நிஷேவுக்கு கேமிங் கிரியேட்டர் விருது வழங்கப்பட்டது. அவர் தில்லியைச் சேர்ந்த யூடியூபர், லைவ்-ஸ்ட்ரீமர் மற்றும் கேமர் ஆவார். கேமிங் பிரிவை அங்கீகரித்ததற்காக பிரதமருக்கு அவர் நன்றி தெரிவித்தார்.
சிறந்த மைக்ரோ கிரியேட்டர் விருது அரிதாமனுக்கு வழங்கப்பட்டது. இவர் வேத வானியல் மற்றும் பண்டைய இந்திய ஞானத்தில் நிபுணத்துவம் பெற்றவர். அவர் ஜோதிடம், ஆன்மீகம் மற்றும் தனிப்பட்ட வளர்ச்சி ஆகியவற்றை ஆராய்கிறார். முன்பதிவு செய்யப்படாத ரயில் பெட்டியில் கைரேகை பார்ப்பது போல் நடித்து ஒவ்வொரு முறையும் தனக்கு இருக்கை வழங்கப்பட்ட ஒரு நகைச்சுவையான சம்பவத்தை பிரதமர் விவரித்தார். தர்ம சாஸ்திரத்தில் தான் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குவதாகக் கூறிய அரிதாமன், தர்ம சக்கரம், ரிஷபம் மற்றும் சிம்ஹாவுடன் சாஸ்திரங்களின் பல கூறுகளைக் கொண்டுள்ளது என்றார். தர்ம சக்ராவின் கொள்கைகளை நாம் பின்பற்ற வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். அரிதமான் இந்திய உடையை அணிய வேண்டியதன் அவசியத்தையும் வலியுறுத்தினார்.
அதிகம் அறியப்படாத இடங்கள், மக்கள் மற்றும் பிராந்திய திருவிழாக்களை முன்னிலைப்படுத்தும் சமோலி உத்தராகண்டைச் சேர்ந்த பியூஷ் புரோஹித்துக்கு சிறந்த நானோ படைப்பாளர் விருது வழங்கப்பட்டது. மனதின் குரலில் சமோலியைச் சேர்ந்த பெண்கள் கேரளப் பாடல் ஒன்றைப் பாட வேண்டும் என்று தான் விடுத்த வேண்டுகோளை பிரதமர் நினைவுகூர்ந்தார்.
பாட் (BoAT) -இன் நிறுவனர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியும், ஷார்க் டேங்க் இந்தியாவில் ஈடுபட்டதற்காக பிரபலமான அமன் குப்தாவுக்கு சிறந்த பிரபல படைப்பாளர் விருது வழங்கப்பட்டது. 2016-ம் ஆண்டு புத்தொழில் நிறுவனம் மற்றும் ஸ்டாண்ட் அப் இந்தியா தொடங்கப்பட்ட போதே இந்த நிறுவனத்தை தொடங்கியதாக பிரதமரிடம் தெரிவித்தார். குறுகிய காலத்தில், அவை உலகின் மிகப்பெரிய ஆடியோ பிராண்டுகளில் ஒன்றாக மாறியுள்ளது.

Prime Minister's Office
PM’s interaction with the winners of first-ever National Creators Awards
PM acknowledges creators’ contribution in nation-building
Creators praise PM for his energy, spontaneity and creating enabling environment through Digital India, Startup India and revitalizing the places of faith
08 MAR 2024 1:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi presented the first-ever National Creators Award today at Bharat Mandapam, New Delhi. He also had a brief interaction with the winners. The award is envisioned as a launchpad for using creativity to drive positive change.
For the category ‘New India Champion’ award was given to Abhi and New. The Prime Minister asked them about how they keep the interest of their audience while presenting dry facts. The said that like the Prime Minister's way of presentation, if the facts are presented with energy, the audience accepts that. The Prime Minister complimented them for taking up the challenging but extremely important field.
Best Storyteller Award went to Keerthika Govindhasamy know as Keerthi History. When She touched the PM's feet the Prime Minister reciprocated and said that touching feet in the field of art is different but personally he gets disturbed particularly when a daughter touches his feet. When she talked about her limitations with Hindi, the Prime Minister asked to speak in any preferred language as ‘this is a huge country and you will be heard at least in some corner of this great land’. She appreciated the Prime Minister for acknowledging and promoting the great Tamil Language. She told the Prime Minister about the interconnected nature of history and politics and resulting occasional backlash in social media. As the Prime Minister asked, she said today’s teenage audience prefers to learn about the greatness of India.
Disruptor of the Year was awarded to Ranveer Allahbadia. The Prime Minister suggested Ranveer creates awareness about sleep deprivation and mentioned sleeping only for a few hours for the past several years. PM Modi also touched upon the benefits of Yog Nidra. He congratulated Ranveer for his success.
Ex-Scientist from ISRO, Ms Pankti Pandey from Ahmedabad received the Green Champion Award for amplifying the message of Mission LiFE. Upon interaction, the Prime Minister delivered an anecdote popularly known to the people of Ahmedabad drawing huge applause from the crowd. Ms Pankti recommended the people to analyze their waste and perform a waste audit of the trash being discarded from home in an effort to make zero waste. The Prime Minister asked her to conduct a detailed study about Mission LiFE and recalled his clarion call to make ones’ lives environment friendly
The Award for Best Creative for Social Change went to Jaya Kishori known as Meera of modern times. She shares stories from Bhagavad Gita and Ramayana insightfully. She explained her journey as ‘Kathakaar’ and how she is creating an interest among the youth by presenting the great insights of the epics of our culture. She also talked about the possibility of living a meaningful life while fulfilling one’s materialistic responsibilities.
Lakshya Dabas received the Most Impactful Agri Creator for his work on improving agricultural practices with the use of innovation and technology. His brother received the award on his behalf and highlighted the need for natural farming in the country. He informed about training more than 30,000 farmers about ways of natural farming and protecting the crops from insects and pests. The Prime Minister lauded his thought process in the present day and age and urged him to meet the Governor of Gujarat, Shri Acharya Devvrat ji to discuss his vision on natural farming where he has persuaded more than 3 lakh farmers to adopt natural farming. He also urged Mr Lakshya to listen to Shri Devvrat’s YouTube videos. The Prime Minister also asked for his assistance in debunking the myths surrounding natural farming and organic farming.
Cultural Ambassador of the Year Award went to Maithili Thakur who performs original songs, covers and traditional folk music in multiple Indian languages. On the Prime Minister’s request she performed a devotional song for Bhagwan Shiv on the occasion of Mahashivratri. The Prime Minister remembered Cassandra Mae Spittmann who was mentioned by PM in one of his Mann Ki Baat programmes. She sings songs, especially devotional songs in many Indian languages. On meeting the Prime Minister recently, she sang Achyutam Keshavam and a Tamil song in front of PM Modi.
The Best International Creator Award had three creators, Kiri Paul from Tanzania, Drew Hicks from America, Cassandra Mae Spittmann from Germany. Drew Hicks received the Award from PM. Drew Hicks, with his fluent Hindi and Bihari accent has amassed social media popularity and fame for linguistic talent in India. Expressing his happiness for the Award, Drew said that he wishes to make people happy and raise the name of India. He informed that his interest in Indian culture rose due to his father’s connection with BHU and Patna. Prime Minister Modi wished him luck and said that his every sentence will inspire the youth of the country.
Kamiya Jani of Curly Tales was given the best travel creator award. She focuses on food, travel & Lifestyle and showcases beauty and variety of India in her videos. She talked about the beauty of India and said that the objective is that India should be number 1 on the global map. When she said that she is confused about visiting Lakshadweep or Dwarka, the Prime Minister said that for Dwarka she will have to go very deep to the laughter among the audience. PM Modi recalled the bliss that he felt on having darshan of the submerged city of Dwarka. Narrating his experience of going to Aadi Kailash, the Prime Minister said that he experienced the places of height and depth both. He also asked the creators to inspire devotees to experience the holy places in their entirety other than the darshan part. He also reiterated that 5-10 percent of the total travel budget should be spent on local products. Apart from supporting the local economy, this helps in emphasizing the Ek Bharat Shreshtha Bharat spirit also, he said. Kamiya thanked the Prime Minister for rejuvenating the places of faith in the country.
‘Technical Guruji’ Gaurav Chaudhary a top tech YouTuber won the Tech Creator Award. He credited Digital India for contributing to his channel in a significant way. The Prime Minister said “for a bright future we need to democratize technology. UPI is a big symbol of that as it belongs to everyone. World will progress only when such democratization takes place”. Gaurav narrated his experience of using UPI in Paris and said that Indian solutions can help the world.
Malhar Kalambe received Swachhata Ambassador Award for leading clean up drives since 2017. He also raises awareness on plastic pollution and climate change. He is the founder of ‘Beach Please’. The Prime Minister joked with lanky Malhar and told him that many creators here talk about food and nutrition. He elaborated on his journey and campaigns and said that attitudes towards removing garbage will need to change. The Prime Minister praised the consistency of his efforts and complimented him for creating an environment for cleanliness.
Heritage Fashion Icon Award was given to Jahnvi Singh, a 20-year-old content creator for Instagram who talks about Indian Fashion and promotes Indian Sarees. The Prime Minister said that the textile market goes with fashion and praised the creator for her efforts in promoting Indian textiles. She reiterated her motto of taking Indian themes forward with Sanskriti, Shastra and Saree. The Prime Minister, pointing towards the trend of readymade turbans, dhoti and such apparels that need tying, asked her views on promoting such things. She also emphasized the beauty of Indian textiles. The Prime Minister said India has always been a leader in fashion.
Best Creative Creator- female award went to Shraddha famous for her multilingual comedy sets and creates engaging and relatable content across generations. Receiving her with her trademark ‘Aiyyo’, the Prime Minister said that this is the second time he met Shraddha. Shraddha said that the award is recognition for those who are creating content from their homes and she also pointed towards her approach to find light humour in serious themes. Shraddha complemented the Prime Minister for his spontaneity in his interaction with the creators.
RJ Raunaq received the Best Creative Creator-male award. Raunaq said that with Mann Ki Baat, the Prime Minister is also an important, record-breaking figure of the radio industry. He thanked the Prime Minister on behalf of the radio industry. Raunaq also spoke in his trademark ‘Baua’ style.
Award for Best Creator in Food Category went to Kabita’s Kitchen, A housewife who became a digital entrepreneur with her recipes and tutorials. Continuing with his concern for Malhar’s lean physique, the PM jokingly told Kabita to take care of him. She stressed the importance of cooking as a key life skill. She also said schools should sensitize the students about agriculture so that they realize the importance of food and avid wastage. The Prime Minister said that people should try the local cuisine when traveling. The Prime Minister told food related creators to promote millets- Shri Anna and also promote the awareness of nutritional values. The Prime Minister remembered his visit to Taiwan where he was recommended a Buddhist restaurant for vegetarian food. When he saw non vegetarian looking dishes there and on enquiry, he was informed that vegetarian dishes were shaped like chicken mutton and similar dishes so that local population get attracted towards such food.
Naman Deshmukh received the Best Creator in Education Category. He is an Instagram influencer and content creator in tech and gadget space. He covers technology, gadgets, finance, social media marketing and educates audiences on tech related subjects like AI and coding. He informed the Prime Minister about his content on educating people on various online scams and also benefits and ways of availing benefits from the government schemes. The Prime Minister praised him for creating awareness about safe surfing and social media practices. The Prime Minister told the creators to create content on Atal Tinkering Labs. He also said that children should be encouraged to take up science as successes like Chandrayaan have created a new scientific temper among children.
Ankit Baiyanpuria was given the Best Health and Fitness Creator Award by the Prime Minister. Ankit is a fitness influencer and is famous for completing his 75 hard challenges. He had collaborated with the Prime Minister. Ankit told the audience to work out regularly and lead a balanced lifestyle.
‘Triggered Insaan’ Nischay was given the Gaming Creator Award. He is a Delhi-based YouTuber, Live-streamer and gamer. He thanked the Prime Minister for recognizing the Gaming Category.
Aridaman was given Best Micro Creator. He specializes in vedic astronomy and ancient Indian wisdom. He explores astrology, spirituality and personal growth. The Prime Minister narrated a light-hearted anecdote pretending to be a palm reader in an unreserved train compartment how he was given a seat every time. Aridaman said that he makes content on Dhram Shastra and said the trophy has many elements of the Shastras with Dharm Chakra, Vrishabh and Simha. He said that we need to follow the ideals of Dharm Chakra. Aridaman also stressed the need to embrace Indian attire.
Best Nano Creator Award was given to Piyush Purohit from Chamoli Uttarakhand who highlights little known places, people and regional festivals. The Prime Minister recalled one of his requests in Mann ki Baat where girls from Kerala sang a song from Chamoli.
Aman Gupta, Founder and CEO of boAT and famous for his involvement in Shark Tank India was given Best Celebrity Creator Award. He told the Prime Minister that he started his company when Start Up and Stand-Up India were launched in 2016. And in a short span of time, they are one of the largest audio brands in the world.