ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బిహార్ లోని బెట్టియా లో వికసిత్ భారత్- వికసిత్ బిహార్ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించిన ప్రధాన మంత్రి
బీహార్ లోని బెట్టియా లో సుమారు రూ.12,800 కోట్ల విలువైన బహుళ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన , జాతికి అంకితం చేసిన ప్రధాని
109 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఇండియన్ ఆయిల్ ముజఫర్ పూర్ - మోతీహరి ఎల్ పిజి పైప్ లైన్ కు ప్రారంభోత్సవం
మోతీహరిలో ఇండియన్ ఆయిల్ ఎల్ పిజి బాట్లింగ్ ప్లాంట్ , స్టోరేజ్ టెర్మినల్ జాతికి అంకితం
సిటీ గ్యాస్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ ప్రాజెక్టులు, ధాన్యం ఆధారిత ఇథనాల్ ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన
పలు రైలు, రోడ్డు ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన , జాతికి అంకితం
బెట్టియా రైల్వే స్టేషన్ పునరాభివృద్దికి శంకుస్థాపన
నార్కటియాగంజ్ - గౌనాహా , రక్సౌల్ - జోగ్బని మధ్య రెండు కొత్త రైలు సర్వీసులకు జెండా ఊపి ప్రారంభం
“డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వంలో బిహార్ తన పూర్వ వైభవాన్ని తిరిగి పొందే మార్గంలో వేగంగా పయనిస్తోంది”
“వికసిత్ బిహార్ - వికసిత్ భారత్ సంకల్పాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి బెట్టియా , చంపారన్ కంటే మంచి ప్రదేశం మరొకటి ఉండదు”
“బిహార్ సుభిక్షంగా ఉన్నప్పుడల్లా భారత్ సుభిక్షంగా ఉంది. అందుకే వికసిత్ భారత్ తో పాటు వికసిత్ బిహార్ కు కూడా అంతే ప్రాముఖ్యం ఉంది”
“ఎన్ డి ఎ డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వం బిహార్ యువతకు ఇక్కడే ఉద్యోగాలు వచ్చేలా చూస్తోంది”
;నాకు యావత్ భారతావని నా ఇల్లు, ప్రతి భారతీయుడూ నా కుటుంబం'
“వికసిత్ భారత్ నిర్మాణానికి ప్రతి ఒక్కరి కృషి, అందరి స్ఫూర్తి, ప్రతి ఒక్కరి అభ్యాసం అవసరం”
06 MAR 2024 5:05PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు బిహార్ లోని పశ్చిమ చంపారన్ జిల్లా బెట్టియాలో సుమారు రూ.12,800 కోట్ల విలువైన రైలు, రోడ్డు, పెట్రోలియం, సహజవాయువుకు సంబంధించిన బహుళ మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన , జాతికి అంకితం చేశారు.
ఈ సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, బెట్టియా భూమి స్వాతంత్ర సంగ్రామాన్ని పునరుజ్జీవింపజేసి, ప్రజల్లో కొత్త చైతన్యాన్ని నింపిందని అన్నారు. ;ఇదే భూమి మహాత్మా గాంధీని మోహన్ దాస్ గారి నుండి సృష్టించింది ; అని ప్రధాన మంత్రి
వ్యాఖ్యానించారు, వికసిత్ బీహార్ , వికసిత్ భారత్ ల సంకల్పాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి బెట్టియా , చంపారన్ లను మించిన మంచి ప్రదేశం మరొకటి లేదని నొక్కి చెప్పారు. రాష్ట్రంలోని వివిధ లోక్ సభ, విధాన సభ నియోజకవర్గాల నుంచి పెద్ద సంఖ్య లో ప్రజలు నేటి వికసిత్ బీహార్ కార్యక్రమంలో పాల్గొనడాన్ని ప్రధాన మంత్రి
ప్రస్తావిస్తూ, కొత్త అభివృద్ధి కార్యక్రమాల సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు. ;బీహార్ భూమి శతాబ్దాలుగా దేశానికి అద్భుతమైన నాయకత్వాన్ని చూపించింది దేశం కోసం ఎందరో గొప్ప వ్యక్తులను కూడా అందించింది ; అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు, బీహార్ సౌభాగ్యంతో భారతదేశం కూడా సుభిక్షంగా ఉందని, అందుకే వికసిత్ భారత్ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి బీహార్ రాష్ట్ర అభివృద్ధి కూడా అంతే ముఖ్యమని గుర్తు చేశారు. రాష్ట్రంలో డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వం ఏర్పడటంతో వికసిత్ బిహార్ కు సంబంధించిన అభివృద్ధి పనులు కొత్త ఊపందుకున్నాయని, రైలు, రోడ్డు, ఇథనాల్ ప్లాంట్లు, సిటీ గ్యాస్ సరఫరా, ఎల్ పిజి గ్యాస్ వంటి రంగాలతో సహా నేటి ప్రాజెక్టులను ప్రధాని
మోదీ ప్రస్తావించారు. వికసిత్ బీహార్ సంకల్పాన్ని సాధించడానికి ఈ వేగాన్ని కొనసాగించాలని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
బీహార్ లో నెలకొన్న తీవ్రమైన సమస్యల్లో ఒకటైన శాంతిభద్రతలు, వారసత్వ రాజకీయాల కారణంగా యువత రాష్ట్రం నుంచి వెళ్లిపోవడం గురించి ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావించారు. ;బీహార్ డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వ లక్ష్యం బీహార్ లోనే ఆ రాష్ట్ర యువతకు ఉద్యోగాలు కల్పించడం ; అని ప్రధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు. నేటి ప్రాజెక్టుల వల్ల ఎక్కువ ప్రయోజనం పొందేది ఉపాధి కోసం చూస్తున్న యువతేనని ఆయన పేర్కొన్నారు. గంగా నదిపై పాట్నా వద్ద దిఘా-సోనేపూర్ రైల్ కమ్-రోడ్ బ్రిడ్జికి సమాంతరంగా గంగానదిపై ఆరు వరుసల కేబుల్ బ్రిడ్జిని ప్రారంభించిన విషయాన్ని ప్రస్తావిస్తూ, గంగా నదిపై ఐదు వంతెనలతో సహా రూ.22,000 కోట్ల కేటాయింపుతో బీహార్ లో డజనుకు పైగా
వంతెనల పనులు జరుగుతున్నాయని ప్రధాన మంత్రి చెప్పారు. ;ఈ వంతెనలు, విశాలమైన రహదారులు అభివృద్ధికి బాటలు వేస్తాయి" అని ప్రధాన మంత్రి తన పేర్కొన్నారు. ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాలు ఉపాధికి కొత్త మార్గాలను సృష్టిస్తాయని ఆయన అన్నారు. దేశంలో వేస్తున్న రైలు మార్గాలు, రైళ్లు పూర్తిగా మేడ్ ఇన్ ఇండియావేనని, తద్వారా పౌరులకు ఉపాధి లభిస్తుందని ప్రధాని మోదీ పేర్కొన్నారు. బీహార్ లో ఆధునిక రైలు ఇంజిన్ తయారీ కర్మాగారాలను ప్రస్తుత ప్రభుత్వమే ప్రారంభించిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. డిజిట ల్ ఇండియా కార్యక్రమాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, అనేక అభివృద్ధి చెందిన దేశాల్లో ఇలాంటి డిజిటల్ స దుపాయాలు లేవని అన్నారు. డిజిటల్ సేవలను వేగంగా అందిపుచ్చుకున్నందుకు భారత దేశ యువత ను ఆయన కొనియాడారు. “భారత యువతకు అడుగడుగునా అండగా ఉంటామని మోదీ హామీ ఇచ్చారని, ఈ రోజు తాను బీహార్ యువతకు ఈ హామీ ఇస్తున్నానని చెప్పారు. మోడీ హామీ అంటే హామీ నెరవేరే గ్యారంటీ” అని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశంలోని ప్రతి ఇంటిని సూర్య ఘర్ గా మార్చాలని, అక్కడ డాబాలపై సోలార్ ప్లాంట్ల ద్వారా విద్యుత్ ను ఉత్పత్తి చేయవచ్చని, ఉత్పత్తి అయిన అదనపు విద్యుత్ ను ప్రభుత్వానికి తిరిగి విక్రయించి పౌరులకు అదనపు ఆదాయాన్ని సృష్టించవచ్చని ప్రధాన మంత్రి వివరించారు. వంశపారంపర్య రాజకీయాల దురాచారాల గురించి
ప్రజలను హెచ్చరించిన ప్రధాని, జన్ నాయక్ కర్పూరి ఠాకూర్, జై ప్రకాశ్ నారాయణ్, రామ్ మనోహర్ లోహియా, బాబా సాహెబ్ అంబేడ్కర్, మహాత్మాగాంధీ ఆశయాలను గుర్తు చేసుకున్నారు. పేదలు, మహిళలు, యువత, రైతులు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యల పరిష్కారానికి ప్రభుత్వం చేస్తున్న కృషిని వివరిస్తూ, ఉచిత రేషన్ పథకం, ఆయుష్మాన్ భారత్ పథకం, పక్కా ఇళ్లు, మరుగుదొడ్లు, విద్యుత్, గ్యాస్, ట్యాపింగ్ వాటర్ కనెక్షన్, ఏఐఐఎంఎస్ లు, ఐఐటీలు, ఐఐఎంలు, ఇతర మెడికల్ కాలేజీలను రికార్డు స్థాయిలో ఏర్పాటు చేయడం, రైతులను ఉర్జాదాతా, ఉర్వారకదాతగా మార్చడం, చెరకు , వరి రైతులు ఉపఉత్పత్తులను ఉపయోగించుకోవడానికి ఇథనాల్ ప్లాంట్లను ఏర్పాటు చేయడం వంటి పథకాలను ప్రధాని ప్రస్తావించారు. చెరకు కొనుగోలు ధరను క్వింటాలుకు రూ.340కి పెంచామని, ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ధాన్యం నిల్వ పథకాన్ని ప్రారంభించామని, దేశంలో, బిహార్ లో వేలాది
గిడ్డంగులను నిర్మిస్తామని ప్రధాని ఇటీవల తెలిపారు. రైతులకు వేల కోట్ల రూపాయల ఆర్థిక సహాయం కోసం ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధిని ప్రస్తావిస్తూ, ఈ పథకం కింద బెట్టియాకు చెందిన రైతులకు ఇప్పటివరకు రూ .800 కోట్లు అందించామని శ్రీ మోదీ తెలియజేశారు. బరౌనీలో ఎరువుల కర్మాగారం చాలాకాలంగా మూతపడిందని, దాన్ని మళ్లీ పునరుద్ధరించి నడుపుతామని హామీ ఇచ్చింది మోదీయేనని ప్రధాని పేర్కొన్నారు. నేడు ఈ ఫెర్టిలైజర్ ఫ్యాక్టరీ తన సేవలను అందిస్తూ ఉపాధి కల్పిస్తోంది. అందుకే ప్రజలు అంటున్నారు - మోడీ హామీ అంటే హామీ నెరవేరే గ్యారంటీ అని ఆయన అన్నారు. అయోధ్య ధామ్ లో శ్రీ రామ మందిరంపై బీహార్ ప్రజల ఆనందాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావించారు. నేడు భారతదేశం తన వారసత్వాన్ని, సంస్కృతిని గుర్తిస్తోందన్నారు. ఈ ప్రాంతంలో ప్రకృతిని ప్రేమించే థారు తెగ ఉనికిని ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావించారు. ప్రతి ఒక్కరూ థారు కమ్యూనిటీని స్ఫూర్తిగా తీసుకోవాలని ఆయన కోరారు ;ఈ రోజు, భారతదేశం ప్రకృతిని పరిరక్షిస్తూ అభివృద్ధి చెందుతోంది, థారు వంటి తెగల నుండి ప్రేరణ పొందింది. అందుకే అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని నిర్మించడానికి ప్రతి ఒక్కరి కృషి,
ప్రతి ఒక్కరి స్ఫూర్తి , ప్రతి ఒక్కరి అభ్యాసం అవసరమని నేను చెబుతున్నాను; అని ఆయన అన్నారు.
చివరగా, భారతదేశం మూడవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా మారడం, పేదరికం నుండి ప్రజలను బయటకు తీసుకురావడం, యువతకు ఉద్యోగాలు, పేదలకు పక్కా గృహాలు, కోటి కుటుంబాలకు సోలార్ ప్యానెల్స్, 3 కోట్ల లఖ్పతి దీదీలు , వందే భారత్ వంటి ఆధునిక రైళ్లను నడపడం ప్రాముఖ్యతను ప్రధాని మోదీ పునరుద్ఘాటించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో బీహార్ గవర్నర్ శ్రీ ఆర్ వి అర్లేకర్, బీహార్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ నితీష్ కుమార్, బీహార్ ఉప ముఖ్యమంత్రులు శ్రీ సామ్రాట్ చౌదరి , శ్రీ విజయ్ కుమార్ సిన్హా, కేంద్ర సహాయ మంత్రి శ్రీ నిత్యానంద్ రాయ్, పార్లమెంటు సభ్యుడు శ్రీ సంజయ్ జైస్వాల్ తదితరులు పాల్గొన్నారు. నేపథ్యం బీహార్ రాష్ట్రం , పొరుగు దేశమైన నేపాల్ లో స్వచ్ఛమైన వంట ఇంధనానికి ప్రాప్యతను అందించే 109 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఇండియన్ ఆయిల్ ముజఫర్ పూర్ - మోతీహరి ఎల్ పిజి
పైప్ లైన్ ను ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించారు. మోతీహారి వద్ద ఇండియన్ ఆయిల్ ఎల్ పి జి బాట్లింగ్ ప్లాంటు , స్టోరేజ్ టెర్మినల్ ను జాతికి అంకితం చేశారు. కొత్త పైప్ లైన్ టెర్మినల్ నేపాల్ కు పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల ఎగుమతికి వ్యూహాత్మక సరఫరా కేంద్రంగా కూడా పనిచేస్తుంది. ఉత్తర బిహార్ లోని తూర్పు చంపారన్, పశ్చిమ చంపారన్, గోపాల్ గంజ్, సివాన్, ముజఫర్ పూర్, షియోహార్, సీతామర్హి, మధుబని జిల్లాలకు ఇది సేవలు
అందిస్తుంది. మోతిహరి వద్ద కొత్త బాట్లింగ్ ప్లాంట్ మోతీహరి ప్లాంట్ కు అనుబంధంగా ఉన్న ఫీడింగ్ మార్కెట్లలో సరఫరా గొలుసును సులభతరం చేస్తుంది. తూర్పు చంపారన్, పశ్చిమ చంపారన్, గోపాల్ గంజ్, సివాన్, దోరియాలో సిటీ గ్యాస్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ ప్రాజెక్ట్ , హెచ్ బి ఎల్ సుగౌలి , లౌరియా వద్ద ధాన్యం ఆధారిత
ఇథనాల్ ప్రాజెక్టులకు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేశారు. ఎన్ హెచ్ 28 ఎ లో పిప్రకోఠి - మోతిహరి - రక్సౌల్ సెక్షన్ రెండు లేన్లు, ఎన్ హెచ్ - 104లోని షియోహర్-సీతామర్హి-సెక్షన్ రెండు లేన్ల రోడ్డు ప్రాజెక్టు లను
ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించారు. గంగా నదిపై పాట్నా వద్ద దిఘా-సోనేపూర్ రైల్ కమ్ రోడ్ బ్రిడ్జికి సమాంతరంగా గంగానదిపై ఆరు వరుసల కేబుల్ బ్రిడ్జి నిర్మాణం సహా ప్రాజెక్టులకు ప్రధాని శంకుస్థాపన చేశారు. ఎన్ హెచ్ -19 బైపాస్ లోని బకర్ పూర్ హట్ - మాణిక్ పూర్ సెక్షన్ ను నాలుగు లేన్లుగా మార్చే ప్రాజెక్టుకు కూడా శంకుస్థాపన చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి వివిధ రైల్వే ప్రాజెక్టులకు కూడా ప్రారంభోత్సవం, శంకుస్థాపనలు చేశారు. బాపుధామ్ మోతీహారి - పిప్రహాన్, నర్కతియాగంజ్-గౌహతి మధ్య 62 కిలోమీటర్ల రైలు మార్గం డబ్లింగ్ ప్రాజెక్టును ప్రధాని జాతికి అంకితం చేశారు. 96 కిలోమీటర్ల పొడవైన గోరఖ్ పూర్ కంటోన్మెంట్ - వాల్మీకి నగర్ రైలు మార్గం డబ్లింగ్ , విద్యుదీకరణ , బేతియా రైల్వే స్టేషన్ పునరాభివృద్ధి కి ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేశారు. నార్కటియాగంజ్ - గౌనహా, రక్సౌల్ - జోగ్బానీ మధ్య రెండు కొత్త రైలు సర్వీసులను ప్రధాని జెండా ఊపి ప్రారంభించారు.

Prime Minister's Office
PM addresses Viksit Bharat Viksit Bihar program in Bettiah, Bihar
Lays foundation stone and dedicates to nation multiple development projects worth around Rs 12,800 Crores in Bettiah, Bihar
Inaugurates 109 km long Indian Oil’s Muzaffarpur - Motihari LPG Pipeline
Dedicates to nation Indian Oil’s LPG Bottling Plant & storage terminal in Motihari
Lays foundation stone for City Gas Distribution projects and Grain-based Ethanol projects
Lays foundation stone and dedicates multiple rail and road projects
Lays foundation stone for redevelopment of Bettiah Railway Station
Flags off two new train services between Narkatiaganj - Gaunaha and Raxaul - Jogbani
“Under the double engine government, Bihar is moving fast on the path of regaining its old glory”
“There can be no better place than Bettiah, Champaran to take the resolve of Viksit Bihar and Viksit Bharat”
“Whenever Bihar has been prosperous, India has been prosperous.
Therefore, Viksit Bihar is equally important for Viksit Bharat”
“NDA's double engine government is trying to ensure that the youth of Bihar get jobs right here in Bihar”
“For me, the whole of India is my home, every Indian is my family”
“To build a Viksit Bharat, everyone's efforts, everyone's inspiration and everyone's learning are needed”
06 MAR 2024 5:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone and dedicated to the nation multiple infrastructure projects related to rail, road and petroleum and natural gas worth around Rs 12,800 Crores in Bettiah, West Champaran district, Bihar today.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that the land of Bettiah reignited the struggle for independence and infused new consciousness into the people. “This very land created Mahatma Gandhi out of Mohan Das ji”, the Prime Minister remarked, highlighting that there can be no better place than Bettiah, Champaran to take the resolve of Viksit Bihar and Viksit Bharat. The Prime Minister acknowledged the presence of people in the Viksit Bihar program from various Lok Sabha and Vidhan constituencies of the state and conveyed his best wishes for the development projects of today.
“Land of Bihar has shown tremendous leadership for the country for centuries and also produced many great personalities for the nation”, the Prime Minister said, pointing out that India has prospered with the prosperity of Bihar and the development of the state is equally important to accomplish the goal of Viksit Bharat. Prime Minister Modi expressed delight that the development works related to Viksit Bihar have found new momentum with the formation of the double-engine government in the state and mentioned today’s projects including sectors of rail, road, ethanol plants, city gas supply and LPG gas among others. He emphasized maintaining this pace to accomplish the resolve of Viksit Bihar.
The Prime Minister mentioned one of the acute problems of Bihar i.e. exodus of youth from the state due to poor law and order situation and dynasty politics. “Effort of Bihar’s double government is to provide jobs to the youth of the state in Bihar itself”, the Prime Minister said. He stated that the biggest beneficiaries of today’s projects will be the youth who are looking for employment. Mentioning the inauguration of six lane Cable Bridge on river Ganga parallel to Digha-Sonepur Rail-cum-Road Bridge at Patna on Ganga River, the Prime Minister said work is going on over a dozen bridges in Bihar with the allocation of Rs 22,000 crore, including 5 bridges on river Ganga. “These bridges and broad roads pave the path of development”, the Prime Minister said. He also said that modern infrastructure creates new avenues of employment.
Prime Minister Modi noted that all the rail lines being laid or trains being flagged off in the country are completely Made in India, thereby creating employment for citizens. He stated that the modern rail engine manufacturing factories in Bihar have been initiated by the present government itself. The Prime Minister touched upon the Digital India initiative and said that many developed nations do not have such digital facilities as he credited the youth of India for the fast adoption of digital services. “Modi has given the guarantee to stand by the youth of India on every step”, PM Modi said, “Today, I am giving this guarantee to the youth of Bihar.” He further added that Modi’s guarantee means the guarantee of fulfillment of guarantee.
The Prime Minister highlighted the government’s emphasis on making every house in India a Surya Ghar where electricity can be produced through solar plants on the terraces and the extra electricity generated can be sold back to the government creating extra income for citizens. The Prime Minister also warned the people about the evils of dynastic politics and remembered the ideals of Jan Nayak Karpoori Thakur, Jai Prakash Narayan, Ram Manohar Lohia, Baba Saheb Ambedkar and Mahatma Gandhi.
The Prime Minister highlighted the government’s efforts to tackle the issues faced by the poor, women, youth and farmers as he mentioned the free ration scheme, Ayushman Bharat scheme, pucca houses, toilets, electricity, gas and tapped water connection, creation of AIIMSs, IITs, IIMs and other medical colleges in record numbers, making farmers into urjadata and urvarakdata, and setting up of ethanol plants to make use of byproducts by sugarcane and paddy farmers. Recently, the Prime Minister informed that the purchase price of sugarcane has been increased to Rs 340 per quintal and the world’s largest grain storage scheme has been launched where thousands of warehouses will be built in the country and Bihar. Touching upon PM Kisan Samman Nidhi for financial assistance worth thousands of crores to farmers, Shri Modi informed that farmers from Bettiah have been provided Rs 800 crores under the scheme so far. The Prime Minister also mentioned the fertilizer factory in Barauni that remained closed for a long time and it was Modi who had guaranteed to get it up and running again. “Today this fertilizer factory is providing its services and creating employment. That's why people say - Modi's guarantee means the guarantee of fulfillment of guarantee”, he added.
The Prime Minister noted the happiness of the people of Bihar on the Shri Ram Mandir in Ayodhya Dham. He said that today India is acknowledging its heritage and culture.
The Prime Minister noted the presence of the nature-loving Tharu tribe in the area. He asked everyone to take inspiration from the Tharu Community “Today, India is developing while protecting nature, taking inspiration from tribes like Tharu. That is why I say that to build a developed India, everyone's efforts, everyone's inspiration and everyone's learning are needed”, he said.
In conclusion, PM Modi reiterated the importance of India becoming the third largest economy, bringing people out of poverty, jobs for the youth, pucca houses for the poor, solar panels for 1 crore households, 3 crore Lakhpati Didis and running modern trains like Vande Bharat.
Governor of Bihar, Shri R V Arlekar, Chief Minister of Bihar, Shri Nitish Kumar, Deputy Chief Ministers of Bihar, Shri Samrat Chaudhary and Shri Vijay Kumar Sinha, Union Minister of State, Shri Nityanand Rai and Member of Parliament, Shri Sanjay Jaiswal were present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister inaugurated 109 km long Indian Oil’s Muzaffarpur - Motihari LPG Pipeline that will provide access to cleaner cooking fuel in the state of Bihar and neighbouring country Nepal. The Prime Minister dedicated to the nation Indian Oil’s LPG Bottling Plant & storage terminal at Motihari. The new pipeline terminal would also act as a strategic supply point for the export of petroleum products to Nepal. It would serve 8 districts of North Bihar i.e. East Champaran, West Champaran, Gopalganj, Siwan, Muzaffarpur, Sheohar, Sitamarhi and Madhubani. The new Bottling Plant at Motihari will also make the supply chain smoother in feeding markets attached to Motihari Plant.
The Prime Minister laid the foundation stone of City Gas Distribution project in East Champaran, West Champaran, Gopalganj, Siwan and Deoria and Grain-based Ethanol Projects at HBL's Sugauli & Lauriya.
The Prime Minister inaugurated road projects including two laning of Piprakothi - Motihari - Raxaul section of NH - 28A with paved shoulder; two laning of Sheohar-Sitamarhi-Section of NH-104. The Prime Minister laid the foundation stone of projects including the construction of six lane Cable Bridge on river Ganga parallel to Digha-Sonepur Rail-cum-Road Bridge at Patna on Ganga River; four laning of Bakarpur Hat- Manikpur section of NH-19 Bypass.
The Prime Minister inaugurated and laid the foundation stone of various railway projects. The Prime Minister dedicated to the nation, doubling of 62 km rail line from Bapudham Motihari - Piprahan and Narkatiaganj-Gaunaha Gauge Conversion among others. The Prime Minister laid the foundation stone for doubling and electrification of 96 km long Gorakhpur Cantt – Valmiki Nagar rail line and redevelopment of Bettiah railway station. The Prime Minister also flagged off two new train services between Narkatiaganj - Gaunaha and Raxaul -Jogbani.