પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બિહારનાં બેતિયાહમાં વિકસિત ભારત વિકસિત બિહાર કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું
બિહારના બેતિયાહમાં આશરે રૂ. 12,800 કરોડનાં મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ યોજનાઓનો શિલાન્યાસ અને લોકાર્પણ કર્યું
109 કિલોમીટર લાંબી ઇન્ડિયન ઓઇલની મુઝફ્ફરપુર- મોતિહારી એલપીજી પાઇપલાઇનનું ઉદઘાટન કર્યું
મોતિહારીમાં ઇન્ડિયન ઓઇલનો એલપીજી બોટલિંગ પ્લાન્ટ અને સ્ટોરેજ ટર્મિનલ દેશને સમર્પિત કર્યું
સિટી ગેસ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન પ્રોજેક્ટ્સ અને અનાજ-આધારિત ઇથેનોલ પ્રોજેક્ટ્સ માટે શિલારોપણ કર્યું
વિવિધ રેલ અને રોડ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ અને લોકાર્પણ કર્યું
બેતિયાહ રેલવે સ્ટેશનના પુનર્વિકાસ માટે શિલારોપણ કર્યું
નરકટિયાગંજ - ગૌનાહા અને રક્સૌલ - જોગબાની વચ્ચે બે નવી ટ્રેન સેવાઓને લીલી ઝંડી આપી
"ડબલ એન્જિન સરકાર હેઠળ, બિહાર તેની જૂની કીર્તિ પાછી મેળવવાના માર્ગ પર ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે"
"વિકસિત બિહાર અને વિકસિત ભારતનો સંકલ્પ લેવા માટે બેતિયાહ, ચંપારણથી વધુ સારી જગ્યા બીજી કોઈ ન હોઈ શકે."
"જ્યારે પણ બિહાર સમૃદ્ધ થયું છે, ત્યારે ભારત સમૃદ્ધ રહ્યું છે, એટલે વિકસિત ભારત માટે વિકસિત બિહાર પણ એટલું જ મહત્ત્વનું છે"
"એનડીએની ડબલ એન્જિન સરકાર એ સુનિશ્ચિત કરવાનો પ્રયાસ કરી રહી છે કે બિહારના યુવાનોને અહીં બિહારમાં જ નોકરી મળે"
"મારા માટે આખું ભારત મારું ઘર છે, દરેક ભારતીય મારો પરિવાર છે"
"વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે, દરેકના પ્રયત્નો, દરેકની પ્રેરણા અને દરેકના શીખવાની જરૂર છે"
06 MAR 2024 5:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બિહારના પશ્ચિમ ચંપારણ જિલ્લાના બેતિયાહમાં આશરે રૂ. 12,800 કરોડની કિંમતની રેલ, રોડ અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ સંબંધિત બહુવિધ માળખાકીય પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કર્યો અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યો..
અહિં જનમેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, બેતિયાહની ભૂમિએ આઝાદીની લડતનું પુનઃસર્જન કર્યું હતું અને લોકોમાં નવી ચેતનાનો સંચાર કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "આ જ ભૂમિએ મોહનદાસજીમાંથી મહાત્મા ગાંધીનું સર્જન કર્યું છે." તેમણે જણાવ્યું હતું કે, વિકસિત બિહાર અને વિકસિત ભારતનો સંકલ્પ લેવા માટે બેતિયાહ, ચંપારણથી વધારે સારી કોઈ જગ્યા ન હોઈ શકે. પ્રધાનમંત્રીએ વિકસિત બિહાર કાર્યક્રમમાં રાજ્યનાં વિવિધ લોકસભા અને વિધાનસભા ક્ષેત્રોમાંથી લોકોની હાજરીનો સ્વીકાર કર્યો હતો તથા આજની વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓ માટે શુભેચ્છાપાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "બિહારની ભૂમિએ સદીઓથી દેશ માટે જબરદસ્ત નેતૃત્વનું પ્રદર્શન કર્યું છે અને દેશ માટે અનેક મહાન વિભૂતિઓનું નિર્માણ પણ કર્યું છે." પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત બિહારની સમૃદ્ધિ સાથે સમૃદ્ધ થયું છે અને રાજ્યનો વિકાસ પણ એટલું જ મહત્ત્વપૂર્ણ છે, જેથી વિકસિત ભારતનો લક્ષ્યાંક હાંસલ કરી શકાય. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ રાજ્યમાં ડબલ એન્જિન ધરાવતી સરકારની રચના સાથે વિકસિત બિહાર સાથે સંબંધિત વિકાસ કાર્યોને નવી ગતિ મળી હોવાનો આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો તથા રેલવે, રોડ, ઇથેનોલ પ્લાન્ટ્સ, સિટી ગેસ સપ્લાય અને એલપીજી ગેસ જેવા ક્ષેત્રો સહિત આજની પરિયોજનાઓનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે વિકસિત બિહારનાં સંકલ્પને પૂર્ણ કરવા આ ગતિ જાળવી રાખવા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ બિહારની એક ગંભીર સમસ્યાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જેમાં કાયદો અને વ્યવસ્થાની નબળી સ્થિતિ અને વંશવાદની રાજનીતિને કારણે રાજ્યમાંથી યુવાનોની હિજરતનો ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "બિહારની બેવડી સરકારનો પ્રયાસ બિહારમાં જ રાજ્યનાં યુવાનોને રોજગારી પ્રદાન કરવાનો છે." તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આજની પરિયોજનાઓનો સૌથી મોટો લાભ રોજગારીની શોધમાં રહેલા યુવાનોને થશે. ગંગા નદી પર પટણામાં દિઘા-સોનપુર રેલવે-કમ-રોડ પુલની સમાંતર ગંગા નદી પર છ લેનના કેબલ બ્રિજનાં ઉદઘાટનનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, બિહારમાં ગંગા નદી પરનાં 5 પુલો સહિત રૂ. 22,000 કરોડથી વધારેની ફાળવણી સાથે એક ડઝનથી વધારે પુલો પર કામ ચાલી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "આ પુલો અને વિસ્તૃત માર્ગો વિકાસનો માર્ગ પ્રશસ્ત કરે છે." તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે, આધુનિક માળખાગત સુવિધા રોજગારીના નવા માર્ગોનું સર્જન કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે, દેશમાં તમામ રેલવે લાઇનનું ખાતમુહૂર્ત કે ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપવામાં આવી રહી છે, જે સંપૂર્ણપણે મેડ ઇન ઇન્ડિયા છે, જેથી નાગરિકો માટે રોજગારીનું સર્જન થયું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, બિહારમાં આધુનિક રેલ એન્જિન ઉત્પાદન કારખાનાઓ વર્તમાન સરકાર દ્વારા જ શરૂ કરવામાં આવ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ ડિજિટલ ઇન્ડિયા પહેલનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો અને કહ્યું હતું કે, ઘણાં વિકસિત દેશોમાં આ પ્રકારની ડિજિટલ સુવિધાઓ નથી, કારણ કે તેમણે ડિજિટલ સેવાઓ ઝડપથી અપનાવવા માટે ભારતનાં યુવાનોને શ્રેય આપ્યો હતો. પીએમ મોદીએ કહ્યું કે, "મોદીએ દરેક પગલે ભારતના યુવાનોની સાથે ઊભા રહેવાની ગેરંટી આપી છે" પીએમ મોદીએ કહ્યું કે, આજે હું બિહારના યુવાનોને આ ગેરંટી આપી રહ્યો છું. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, મોદીની ગેરંટીનો અર્થ ગેરંટીની પૂર્તિની ગેરંટી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં દરેક ઘરને સૂર્યઘર બનાવવા પર સરકારનાં ભાર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જ્યાં ટેરેસ પર સૌર પ્લાન્ટ મારફતે વીજળીનું ઉત્પાદન થઈ શકે છે અને તેમાંથી પેદા થતી વધારાની વીજળી સરકારને પાછી વેચી શકાય છે, જેથી નાગરિકો માટે વધારાની આવક ઊભી થઈ શકે છે. પ્રધાનમંત્રીએ વંશવાદી રાજકારણના દૂષણો વિશે પણ લોકોને ચેતવણી આપી હતી અને જન નાયક કર્પુરી ઠાકુર, જયપ્રકાશ નારાયણ, રામ મનોહર લોહિયા, બાબા સાહેબ આંબેડકર અને મહાત્મા ગાંધીના આદર્શોને યાદ કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ગરીબો, મહિલાઓ, યુવાનો અને ખેડૂતોની સમસ્યાઓનું સમાધાન કરવા માટે સરકારનાં પ્રયાસો વિશે વાત કરી હતી. તેમણે નિઃશુલ્ક રેશન યોજના, આયુષ્માન ભારત યોજના, પાકા મકાનો, શૌચાલયો, વીજળી, ગેસ અને ટપકાંયુક્ત પાણીનાં જોડાણ, એઆઇઆઇએમએસ, આઇઆઇટી, આઇઆઇએમ અને અન્ય મેડિકલ કોલેજોનું વિક્રમી સંખ્યામાં નિર્માણ, ખેડૂતોને ઊર્જાદાતા અને ઉર્વરકદાતા બનાવવાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતોઅને શેરડી અને ડાંગરના ખેડુતો દ્વારા આડપેદાશોનો ઉપયોગ કરવા માટે ઇથેનોલ પ્લાન્ટની સ્થાપના કરવી. તાજેતરમાં જ પ્રધાનમંત્રીએ જાણકારી આપી હતી કે શેરડીની ખરીદ કિંમત વધારીને 340 રૂપિયા પ્રતિ ક્વિન્ટલ કરવામાં આવી છે અને વિશ્વની સૌથી મોટી અનાજ સંગ્રહ યોજના શરૂ કરવામાં આવી છે, જ્યાં દેશ અને બિહારમાં હજારો વેરહાઉસનું નિર્માણ કરવામાં આવશે. ખેડૂતોને હજારો કરોડ રૂપિયાની નાણાકીય સહાય માટે પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માન નિધિનો ઉલ્લેખ કરીને શ્રી મોદીએ જાણકારી આપી હતી કે, બેત્તિયાના ખેડૂતોને અત્યાર સુધીમાં આ યોજના હેઠળ રૂ. 800 કરોડ પ્રદાન કરવામાં આવ્યાં છે. પ્રધાનમંત્રીએ બરૌનીમાં ખાતરની ફેક્ટરીનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જે લાંબા સમય સુધી બંધ રહી હતી અને મોદીએ જ તેને ફરીથી ઊભી કરીને દોડાવવાની ખાતરી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "આજે આ ખાતરની ફેક્ટરી તેની સેવાઓ પૂરી પાડે છે અને રોજગારીનું સર્જન કરે છે. તેથી જ લોકો કહે છે - મોદીની ગેરંટી એટલે ગેરંટી પૂરી કરવાની ગેરંટી."
પ્રધાનમંત્રીએ અયોધ્યા ધામમાં શ્રી રામ મંદિર પર બિહારના લોકોની ખુશીની નોંધ લીધી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, અત્યારે ભારત પોતાનાં વારસા અને સંસ્કૃતિને સ્વીકારી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આ વિસ્તારમાં પ્રકૃતિપ્રેમી થારુ જનજાતિની હાજરીની નોંધ લીધી હતી. તેમણે દરેકને થારુ સમુદાયમાંથી પ્રેરણા લેવા જણાવ્યું હતું કે, "અત્યારે ભારત પ્રકૃતિનું રક્ષણ કરવાની સાથે-સાથે થારુ જેવી જનજાતિઓમાંથી પ્રેરણા લઈને વિકાસ કરી રહ્યું છે. એટલે જ હું કહું છું કે, વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે દરેકનાં પ્રયાસો, દરેકનાં પ્રેરણા અને દરેકનાં શીખવાની જરૂર છે."
અંતમાં, પીએમ મોદીએ ભારતને ત્રીજું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર બનાવવા, લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર લાવવા, યુવાનોને રોજગારી, ગરીબો માટે પાકા મકાનો, 1 કરોડ ઘરો માટે સોલર પેનલ, 3 કરોડ લખપતિ દીદી અને વંદે ભારત જેવી આધુનિક ટ્રેનો ચલાવવાના મહત્વને પુનરાવર્તિત કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે બિહારનાં રાજ્યપાલ શ્રી આર વી આરલેકર, બિહારનાં મુખ્યમંત્રી શ્રી નીતિશ કુમાર, બિહારનાં નાયબ મુખ્યમંત્રીઓ શ્રી સમ્રાટ ચૌધરી અને રાજ્ય કક્ષાનાં કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી વિજય કુમાર સિંહા, શ્રી નિત્યાનંદ રાય અને સાંસદ શ્રી સંજય જયસ્વાલ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
પૃષ્ઠભૂમિ
પ્રધાનમંત્રીએ 109 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતી ઇન્ડિયન ઓઇલની મુઝફ્ફરપુર - મોતિહારી એલપીજી પાઇપલાઇનનું ઉદઘાટન કર્યું હતું, જે બિહાર રાજ્ય અને પડોશી દેશ નેપાળમાં સ્વચ્છ રાંધણ ઇંધણની સુલભતા પ્રદાન કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ મોતિહારી ખાતે ઇન્ડિયન ઓઇલનો એલપીજી બોટલિંગ પ્લાન્ટ અને સ્ટોરેજ ટર્મિનલ દેશને સમર્પિત કર્યો હતો. નવું પાઇપલાઇન ટર્મિનલ નેપાળમાં પેટ્રોલિયમ પેદાશોની નિકાસ માટે વ્યૂહાત્મક સપ્લાય પોઇન્ટ તરીકે પણ કામ કરશે. તે ઉત્તર બિહારના 8 જિલ્લા એટલે કે પૂર્વ ચંપારણ, પશ્ચિમ ચંપારણ, ગોપાલગંજ, સીવાન, મુઝફ્ફરપુર, શિવહર, સીતામઢી અને મધુબનીની સેવા આપશે. મોતિહારી ખાતેનો નવો બોટલિંગ પ્લાન્ટ મોતીહારી પ્લાન્ટ સાથે જોડાયેલા ખોરાક બજારોમાં સપ્લાય ચેઇનને પણ સરળ બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ પૂર્વ ચંપારણ, પશ્ચિમ ચંપારણ, ગોપાલગંજ, સિવાન અને દેવરિયામાં સિટી ગેસ વિતરણ પ્રોજેક્ટ તથા એચબીએલના સુગૌલી અને લૌરિયામાં અનાજ આધારિત ઇથેનોલ પ્રોજેક્ટનું શિલારોપણ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગનાં પિપરાકોઠી -મોતિહારી-રક્સૌલ સેક્શન – 28એને પાકા ખભા સાથે બે લેન કરવા સહિત રોડ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 104નાં શિવહર-સીતામઢી વિભાગને બે લેનમાં પરિવર્તિત કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રીએ ગંગા નદી પર પટણામાં દીઘા-સોનપુર રેલવે-કમ-રોડ પુલની સમાંતર ગંગા નદી પર છ લેનનો કેબલ બ્રિજ બનાવવા, રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 19 બાયપાસનાં બકરપુરહાટ-માણિકપુર સેક્શનનું ફોર લેનિંગ સહિત વિવિધ પ્રોજેક્ટનું શિલારોપણ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ રેલવેની વિવિધ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ બાપુધામ મોતિહારીથી પિપરાહાન અને નરકટિયાગંજ-ગૌનાહા ગેજ કન્વર્ઝન સહિત 62 કિલોમીટરની રેલવે લાઇનનું ડબલિંગ દેશને સમર્પિત કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ 96 કિલોમીટર લાંબી ગોરખપુર કેન્ટ વાલ્મિકી નગર રેલ લાઇનનાં ડબલિંગ અને ઇલેક્ટ્રિફિકેશન અને બેતિયાહ રેલવે સ્ટેશનનાં પુનર્વિકાસ માટે શિલારોપણ કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ નરકટિયાગંજ - ગૌનાહા અને રક્સૌલ-જોગબાની વચ્ચે બે નવી ટ્રેન સેવાઓને લીલી ઝંડી પણ આપી હતી.

Prime Minister's Office
PM addresses Viksit Bharat Viksit Bihar program in Bettiah, Bihar
Lays foundation stone and dedicates to nation multiple development projects worth around Rs 12,800 Crores in Bettiah, Bihar
Inaugurates 109 km long Indian Oil’s Muzaffarpur - Motihari LPG Pipeline
Dedicates to nation Indian Oil’s LPG Bottling Plant & storage terminal in Motihari
Lays foundation stone for City Gas Distribution projects and Grain-based Ethanol projects
Lays foundation stone and dedicates multiple rail and road projects
Lays foundation stone for redevelopment of Bettiah Railway Station
Flags off two new train services between Narkatiaganj - Gaunaha and Raxaul - Jogbani
“Under the double engine government, Bihar is moving fast on the path of regaining its old glory”
“There can be no better place than Bettiah, Champaran to take the resolve of Viksit Bihar and Viksit Bharat”
“Whenever Bihar has been prosperous, India has been prosperous.
Therefore, Viksit Bihar is equally important for Viksit Bharat”
“NDA's double engine government is trying to ensure that the youth of Bihar get jobs right here in Bihar”
“For me, the whole of India is my home, every Indian is my family”
“To build a Viksit Bharat, everyone's efforts, everyone's inspiration and everyone's learning are needed”
06 MAR 2024 5:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone and dedicated to the nation multiple infrastructure projects related to rail, road and petroleum and natural gas worth around Rs 12,800 Crores in Bettiah, West Champaran district, Bihar today.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that the land of Bettiah reignited the struggle for independence and infused new consciousness into the people. “This very land created Mahatma Gandhi out of Mohan Das ji”, the Prime Minister remarked, highlighting that there can be no better place than Bettiah, Champaran to take the resolve of Viksit Bihar and Viksit Bharat. The Prime Minister acknowledged the presence of people in the Viksit Bihar program from various Lok Sabha and Vidhan constituencies of the state and conveyed his best wishes for the development projects of today.
“Land of Bihar has shown tremendous leadership for the country for centuries and also produced many great personalities for the nation”, the Prime Minister said, pointing out that India has prospered with the prosperity of Bihar and the development of the state is equally important to accomplish the goal of Viksit Bharat. Prime Minister Modi expressed delight that the development works related to Viksit Bihar have found new momentum with the formation of the double-engine government in the state and mentioned today’s projects including sectors of rail, road, ethanol plants, city gas supply and LPG gas among others. He emphasized maintaining this pace to accomplish the resolve of Viksit Bihar.
The Prime Minister mentioned one of the acute problems of Bihar i.e. exodus of youth from the state due to poor law and order situation and dynasty politics. “Effort of Bihar’s double government is to provide jobs to the youth of the state in Bihar itself”, the Prime Minister said. He stated that the biggest beneficiaries of today’s projects will be the youth who are looking for employment. Mentioning the inauguration of six lane Cable Bridge on river Ganga parallel to Digha-Sonepur Rail-cum-Road Bridge at Patna on Ganga River, the Prime Minister said work is going on over a dozen bridges in Bihar with the allocation of Rs 22,000 crore, including 5 bridges on river Ganga. “These bridges and broad roads pave the path of development”, the Prime Minister said. He also said that modern infrastructure creates new avenues of employment.
Prime Minister Modi noted that all the rail lines being laid or trains being flagged off in the country are completely Made in India, thereby creating employment for citizens. He stated that the modern rail engine manufacturing factories in Bihar have been initiated by the present government itself. The Prime Minister touched upon the Digital India initiative and said that many developed nations do not have such digital facilities as he credited the youth of India for the fast adoption of digital services. “Modi has given the guarantee to stand by the youth of India on every step”, PM Modi said, “Today, I am giving this guarantee to the youth of Bihar.” He further added that Modi’s guarantee means the guarantee of fulfillment of guarantee.
The Prime Minister highlighted the government’s emphasis on making every house in India a Surya Ghar where electricity can be produced through solar plants on the terraces and the extra electricity generated can be sold back to the government creating extra income for citizens. The Prime Minister also warned the people about the evils of dynastic politics and remembered the ideals of Jan Nayak Karpoori Thakur, Jai Prakash Narayan, Ram Manohar Lohia, Baba Saheb Ambedkar and Mahatma Gandhi.
The Prime Minister highlighted the government’s efforts to tackle the issues faced by the poor, women, youth and farmers as he mentioned the free ration scheme, Ayushman Bharat scheme, pucca houses, toilets, electricity, gas and tapped water connection, creation of AIIMSs, IITs, IIMs and other medical colleges in record numbers, making farmers into urjadata and urvarakdata, and setting up of ethanol plants to make use of byproducts by sugarcane and paddy farmers. Recently, the Prime Minister informed that the purchase price of sugarcane has been increased to Rs 340 per quintal and the world’s largest grain storage scheme has been launched where thousands of warehouses will be built in the country and Bihar. Touching upon PM Kisan Samman Nidhi for financial assistance worth thousands of crores to farmers, Shri Modi informed that farmers from Bettiah have been provided Rs 800 crores under the scheme so far. The Prime Minister also mentioned the fertilizer factory in Barauni that remained closed for a long time and it was Modi who had guaranteed to get it up and running again. “Today this fertilizer factory is providing its services and creating employment. That's why people say - Modi's guarantee means the guarantee of fulfillment of guarantee”, he added.
The Prime Minister noted the happiness of the people of Bihar on the Shri Ram Mandir in Ayodhya Dham. He said that today India is acknowledging its heritage and culture.
The Prime Minister noted the presence of the nature-loving Tharu tribe in the area. He asked everyone to take inspiration from the Tharu Community “Today, India is developing while protecting nature, taking inspiration from tribes like Tharu. That is why I say that to build a developed India, everyone's efforts, everyone's inspiration and everyone's learning are needed”, he said.
In conclusion, PM Modi reiterated the importance of India becoming the third largest economy, bringing people out of poverty, jobs for the youth, pucca houses for the poor, solar panels for 1 crore households, 3 crore Lakhpati Didis and running modern trains like Vande Bharat.
Governor of Bihar, Shri R V Arlekar, Chief Minister of Bihar, Shri Nitish Kumar, Deputy Chief Ministers of Bihar, Shri Samrat Chaudhary and Shri Vijay Kumar Sinha, Union Minister of State, Shri Nityanand Rai and Member of Parliament, Shri Sanjay Jaiswal were present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister inaugurated 109 km long Indian Oil’s Muzaffarpur - Motihari LPG Pipeline that will provide access to cleaner cooking fuel in the state of Bihar and neighbouring country Nepal. The Prime Minister dedicated to the nation Indian Oil’s LPG Bottling Plant & storage terminal at Motihari. The new pipeline terminal would also act as a strategic supply point for the export of petroleum products to Nepal. It would serve 8 districts of North Bihar i.e. East Champaran, West Champaran, Gopalganj, Siwan, Muzaffarpur, Sheohar, Sitamarhi and Madhubani. The new Bottling Plant at Motihari will also make the supply chain smoother in feeding markets attached to Motihari Plant.
The Prime Minister laid the foundation stone of City Gas Distribution project in East Champaran, West Champaran, Gopalganj, Siwan and Deoria and Grain-based Ethanol Projects at HBL's Sugauli & Lauriya.
The Prime Minister inaugurated road projects including two laning of Piprakothi - Motihari - Raxaul section of NH - 28A with paved shoulder; two laning of Sheohar-Sitamarhi-Section of NH-104. The Prime Minister laid the foundation stone of projects including the construction of six lane Cable Bridge on river Ganga parallel to Digha-Sonepur Rail-cum-Road Bridge at Patna on Ganga River; four laning of Bakarpur Hat- Manikpur section of NH-19 Bypass.
The Prime Minister inaugurated and laid the foundation stone of various railway projects. The Prime Minister dedicated to the nation, doubling of 62 km rail line from Bapudham Motihari - Piprahan and Narkatiaganj-Gaunaha Gauge Conversion among others. The Prime Minister laid the foundation stone for doubling and electrification of 96 km long Gorakhpur Cantt – Valmiki Nagar rail line and redevelopment of Bettiah railway station. The Prime Minister also flagged off two new train services between Narkatiaganj - Gaunaha and Raxaul -Jogbani.