पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 26 फेब्रुवारी रोजी सुमारे 41,000 कोटी रुपये खर्चाच्या 2000 हून अधिक रेल्वे पायाभूत सुविधा प्रकल्पांची पायाभरणी, उद्घाटन आणि राष्ट्रार्पण करणार
पंतप्रधान अमृत भारत स्टेशन योजनेंतर्गत 19,000 कोटी रुपयांहून अधिक खर्चाच्या 553 रेल्वे स्थानकांच्या पुनर्विकास कामाची पायाभरणी करणार
पुनर्विकसित गोमती नगर रेल्वे स्थानकाचे उद्घाटनही पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार
पंतप्रधान सुमारे 21,520 कोटी रुपये खर्चाच्या देशभरातील 1500 रोड ओव्हर ब्रिज आणि अंडरपासची पायाभरणी, उद्घाटन आणि राष्ट्रार्पण करणार
25 FEB 2024 3:29PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 26 फेब्रुवारी रोजी दुपारी 12:30 वाजता दूरदृश्य प्रणालीमार्फत सुमारे 41,000 कोटी रुपयांहून अधिक खर्चाच्या 2000 रेल्वे पायाभूत सुविधांच्या प्रकल्पांची पायाभरणी, उद्घाटन आणि राष्ट्रार्पण करतील.
रेल्वे स्थानकांवर जागतिक दर्जाच्या सुविधा देण्याच्या महत्त्वावर पंतप्रधानांनी अनेकदा भर दिला आहे. या प्रयत्नातील एक मोठे पाऊल म्हणून, पंतप्रधानांच्या हस्ते अमृत भारत स्टेशन योजनेअंतर्गत 553 रेल्वे स्थानकांच्या पुनर्विकास कामाची पायाभरणी केली जाणार आहे. 27 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये पसरलेल्या या स्थानकांच्या पुनर्विकासासाठी सुमारे 19,000 कोटी रुपयांहून अधिक रक्कम खर्च केली जाणार आहे. ही स्थानके शहराच्या दोन्ही बाजूंना एकत्रित करणारी सिटी सेंटर्सम्हणून काम करतील. या स्थानकांमध्ये रूफ प्लाझा, सुंदर लँडस्केपिंग, इंटर मॉडेल कनेक्टिव्हिटी, सुधारित आधुनिक दर्शनी भागकिड्स प्ले एरिया, कियॉस्क, उपहारगृह इत्यादी आधुनिक प्रवासी सुविधा असतील. ही रेल्वे स्थानके पर्यावरणपूरक आणि दिव्यांग अनुकूल म्हणून पुनर्विकसित केली जातील. या स्थानक इमारतींची रचना स्थानिक संस्कृती, वारसा आणि स्थापत्यकलेतून प्रेरित असेल.
याशिवाय, पंतप्रधान उत्तर प्रदेशातील गोमती नगर स्थानकाचेही उद्घाटन करतील. एकूण 385 कोटी रुपये खर्चून या रेल्वे स्थानकाचा पुनर्विकास करण्यात आला आहे. भविष्यातील प्रवाशांची वाढती संख्या लक्षात घेत या स्थानकात आगमन आणि निर्गमनाची वेगवेगळी सुविधा निर्माण करण्यात आली आहे. हे स्थानक शहराच्या दोन्ही बाजूंना जोडते. या मध्यवर्ती वातानुकूलित स्थानकात एअर कॉन्कोर्स, गर्दीमुक्त संचलन, उपहारगृह तसेच तळघरात पार्किंगसाठी पुरेशी जागा अशा आधुनिक प्रवासी सुविधा आहेत.
यासोबतच, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी सुमारे 1500 रोड ओव्हर ब्रिज आणि अंडरपासची पायाभरणी, उद्घाटन आणि राष्ट्रार्पण करतील. हे रोड ओव्हर ब्रिज आणि अंडरपास 24 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये पसरले असून या प्रकल्पांची एकूण किंमत सुमारे 21,520 कोटी रुपयांहून अधिक आहे. या प्रकल्पांमुळे गर्दी कमी होईल, सुरक्षा आणि संपर्क सुविधा वाढेल, क्षमता सुधारेल आणि रेल्वे प्रवासाची कार्यक्षमता वाढेल.

Prime Minister's Office
PM to lay foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation more than 2000 railway Infrastructure projects worth around Rs. 41,000 crores on 26th February
PM to lay foundation stone for redevelopment of 553 railway stations under Amrit Bharat Station Scheme at a cost of over Rs. 19,000 crores
PM to also inaugurate redeveloped Gomti Nagar Railway Station
PM to lay foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation 1500 Road Over Bridges and Underpasses across the country at a cost of around Rs. 21,520 crores
25 FEB 2024 3:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the Nation around 2000 railway infrastructure projects worth more than Rs. 41,000 crores on 26th February at 12:30 PM via video conferencing.
Prime Minister has often emphasised the importance of providing world class amenities at railway stations. In a major step in this endeavour, Prime Minister will lay the foundation stone for redevelopment of 553 railway stations under the Amrit Bharat Station Scheme. These stations, spread across 27 States and Union Territories, will be redeveloped at a cost of over Rs. 19,000 crores. These stations will act as ‘City Centres’ integrating both sides of the city. They will have modern passenger amenities like roof plaza, beautiful landscaping, inter modal connectivity, improved modern façade, kids play area, kiosks, food courts, etc. They will be redeveloped as environment friendly and also Divyang friendly. The design of these station buildings will be inspired by local culture, heritage and architecture.
Further, Prime Minister will inaugurate Gomti Nagar station in Uttar Pradesh which has been redeveloped at a total cost of around Rs 385 crores. To cater to the increased future passenger footfall, this station has segregated arrival and departure facilities. It integrates both sides of the city. This centrally air-conditioned station has modern passenger amenities like Air Concourse, congestion free circulation, food courts and ample parking space in upper and lower basement.
Prime Minister will also lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation 1500 Road Over Bridges and Underpasses. These Road Over Bridges and Underpasses spread across 24 States and Union Territories, the total cost of these projects is around Rs. 21,520 crores. These projects will reduce congestion, enhance safety and connectivity, improve capacity, and efficiency of rail travel.