ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਐਪ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 45.8 ਲੱਖ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤੀ
ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.45 ਕਰੋੜ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੀ
ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ 31 ਮਾਰਚ, 2024 ਤੱਕ ਚੇਨਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
21 FEB 2024 2:53PM by PIB Chandigarh
10 ਫ਼ਰਵਰੀ, 2024 ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਮੋਬਾਈਲ ਫੋਨਾਂ 'ਤੇ ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਇੰਸਟਾਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 45.8 ਲੱਖ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ 1 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਤੱਕ 38 ਲੱਖ ਤੋਂ 20.5 ਫੀਸਦੀ ਵਧੇਰੇ ਹੈ।
20 ਫ਼ਰਵਰੀ, 2024 ਤੱਕ ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਧਾਰ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਪਲੇਟਫਾਰਮ
01/01/2024 ਨੂੰ
ਮਿਤੀ 10/02/2024 ਤੱਕ
% ਵਾਧਾ
i
ਐਂਡਰਾਈਡ:
17.3 ਲੱਖ
21.2 ਲੱਖ
~22.5%
ii
ਆਈਓਐੱਸ ਐਪਲ:
20.7 ਲੱਖ
24.6 ਲੱਖ
~19%
ਕੁੱਲ:
38.0 ਲੱਖ
45.8 ਲੱਖ
~20.5%
ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ 2022 ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ, ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਅਤੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ 10 ਹੋਰ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਲਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ
ਸੰਚਤ ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਪੀਏਐਕਸ 31.12.2023 ਤੱਕ
ਸੰਚਤ ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਪੀਏਐਕਸ 11.02.2024 ਤੱਕ
ਦਿੱਲੀ
34,24,937
42,62,167
ਬੈਂਗਲੁਰੂ
30,19,149
38,21,829
ਵਾਰਾਣਸੀ
7,41,514
8,54,145
ਹੈਦਰਾਬਾਦ
10,61,638
14,92,776
ਕੋਲਕਾਤਾ
15,85,350
20,34,544
ਪੁਣੇ
83,42,63
10,68,112
ਵਿਜੇਵਾੜਾ
2,03,672
2,46,440
ਕੋਚੀਨ
58,976
1,15,335
ਮੁੰਬਈ
1,42,667
2,84,469
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ
1,12,069
1,71,226
ਲਖਨਊ
27,421
48,691
ਗੁਹਾਟੀ
28,655
53,379
ਜੈਪੁਰ
20,577
42,178
ਕੁੱਲ
1,12,60,888
1,44,95,291
ਇੱਕ ਆਈਟੀ ਬਾਇਓਮੀਟ੍ਰਿਕ ਤਸਦੀਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ, ਡਿਜੀ ਯਾਤਰਾ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਗੇਟਾਂ 'ਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕਲ ਰਹਿਤ ਆਵਾਜਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Civil Aviation
Digi Yatra app users number crosses 45.8 Lakhs
Number of passengers who have travelled using Digi Yatra reaches 1.45 crore
Digi Yatra to be launched at Chennai airport by March 31st, 2024
21 FEB 2024 2:53PM by PIB Delhi
The number of passengers having installed the Digi Yatra application on their mobile phones has increased to 45.8 Lakhs as on February 10, 2024. It’s an increase of 20.5 per cent from 38 lakhs as on 1st January, 2024.
Digi Yatra application user base as on February 20, 2024:
Sl. No.
Platform
As on 01/01/2024
As on 10/02/2024
% increase
i
Android:
17.3 Lakhs
21.2 Lakhs
~22.5%
ii
iOS Apple:
20.7 Lakhs
24.6 Lakhs
~19%
Total:
38.0 Lakhs
45.8 Lakhs
~20.5%
The Digi Yatra was initially launched at three airports, New Delhi, Bengaluru, and Varanasi in December 2022. Later, it was launched in 10 more airports.
Total Digi Yatra passenger count at airports since launch is as follows:
Airport
Cumulative Digi Yatra PAX till 31.12.2023
Cumulative Digi Yatra PAX till 11.02.2024
Delhi
34,24,937
42,62,167
Bengaluru
30,19,149
38,21,829
Varanasi
7,41,514
8,54,145
Hyderabad
10,61,638
14,92,776
Kolkata
15,85,350
20,34,544
Pune
83,42,63
10,68,112
Vijayawada
2,03,672
2,46,440
Cochin
58,976
1,15,335
Mumbai
1,42,667
2,84,469
Ahmedabad
1,12,069
1,71,226
Lucknow
27,421
48,691
Guwahati
28,655
53,379
Jaipur
20,577
42,178
Total
1,12,60,888
1,44,95,291
An I.T. initiative of the Ministry of Civil Aviation using biometric verification technology, Digi Yatra provides a seamless and hassle-free movement of passengers at airport entry gates.