పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
45.8 లక్షలు దాటిన డిజీ యాత్ర యాప్ వినియోగదార్ల సంఖ్య
1.45 కోట్లకు చేరిన డిజీ యాత్ర ప్రయాణీకుల సంఖ్య
మార్చి 31, 2024 నాటికి చెన్నై విమానాశ్రయంలో డిజీ యాత్ర సేవలు ప్రారంభం
21 FEB 2024 2:53PM by PIB Hyderabad
చరవాణుల్లో డిజీ యాత్ర అప్లికేషన్‌ను ఇన్‌స్టాల్ చేసుకున్న ప్రయాణికుల సంఖ్య ఈ ఏడాది ఫిబ్రవరి నాటికి 45.8 లక్షలకు పెరిగింది. ఈ ఏడాది జనవరి 01 నాటికి ఉన్న 38 లక్షల నుంచి 20.5% పెరిగింది.
2024 ఫిబ్రవరి 20 నాటికి డిజీ యాత్ర అప్లికేషన్ వినియోగదార్ల సంఖ్య:
క్ర.సం.
వేదిక
01/01/2024 నాటికి
10/02/2024 నాటికి
పెరుగుదల %
i
ఆండ్రాయిడ్‌
17.3 Lakhs
21.2 Lakhs
~22.5%
ii
ఐవోఎస్‌
20.7 Lakhs
24.6 Lakhs
~19%
మొత్తం
38.0 Lakhs
45.8 Lakhs
~20.5%
తొలుత, 2022 డిసెంబర్‌లో న్యూదిల్లీ, బెంగళూరు, వారణాసి విమానాశ్రయాల్లో డిజీ యాత్రను ప్రారంభించారు. ఆ తర్వాత మరో 10 విమానాశ్రయాల్లో ప్రారంభించారు.
డిజీ యాత్ర ప్రారంభం నుంచి విమానాశ్రయాల్లో ప్రయాణీకుల సంఖ్య ఇది:
విమానాశ్రయం
31.12.2023 వరకు డిజీ యాత్ర ప్రయాణీకుల మొత్తం సంఖ్య
11.02.2024 వరకు డిజీ యాత్ర ప్రయాణీకుల మొత్తం సంఖ్య
దిల్లీ
34,24,937
42,62,167
బెంగళూరు
30,19,149
38,21,829
వారణాసి
7,41,514
8,54,145
హైదరాబాద్
10,61,638
14,92,776
కోల్‌కతా
15,85,350
20,34,544
పుణె
83,42,63
10,68,112
విజయవాడ
2,03,672
2,46,440
కోచి
58,976
1,15,335
ముంబై
1,42,667
2,84,469
అహ్మదాబాద్
1,12,069
1,71,226
లక్‌నవూ
27,421
48,691
గువాహటి
28,655
53,379
జయపుర్‌
20,577
42,178
మొత్తం
1,12,60,888
1,44,95,291
ఐటీ ఆధారిత వేలిముద్రల సాంకేతికతను ఉపయోగిస్తూ పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ తీసుకొచ్చిన డిజీ యాత్ర చొరవ, విమానాశ్రయ ప్రవేశ ద్వారాల వద్ద ప్రయాణీకుల సాఫీగా వెళ్లేందుకు అనుమతిస్తుంది.

Ministry of Civil Aviation
Digi Yatra app users number crosses 45.8 Lakhs
Number of passengers who have travelled using Digi Yatra reaches 1.45 crore
Digi Yatra to be launched at Chennai airport by March 31st, 2024
21 FEB 2024 2:53PM by PIB Delhi
The number of passengers having installed the Digi Yatra application on their mobile phones has increased to 45.8 Lakhs as on February 10, 2024. It’s an increase of 20.5 per cent from 38 lakhs as on 1st January, 2024.
Digi Yatra application user base as on February 20, 2024:
Sl. No.
Platform
As on 01/01/2024
As on 10/02/2024
% increase
i
Android:
17.3 Lakhs
21.2 Lakhs
~22.5%
ii
iOS Apple:
20.7 Lakhs
24.6 Lakhs
~19%
Total:
38.0 Lakhs
45.8 Lakhs
~20.5%
The Digi Yatra was initially launched at three airports, New Delhi, Bengaluru, and Varanasi in December 2022. Later, it was launched in 10 more airports.
Total Digi Yatra passenger count at airports since launch is as follows:
Airport
Cumulative Digi Yatra PAX till 31.12.2023
Cumulative Digi Yatra PAX till 11.02.2024
Delhi
34,24,937
42,62,167
Bengaluru
30,19,149
38,21,829
Varanasi
7,41,514
8,54,145
Hyderabad
10,61,638
14,92,776
Kolkata
15,85,350
20,34,544
Pune
83,42,63
10,68,112
Vijayawada
2,03,672
2,46,440
Cochin
58,976
1,15,335
Mumbai
1,42,667
2,84,469
Ahmedabad
1,12,069
1,71,226
Lucknow
27,421
48,691
Guwahati
28,655
53,379
Jaipur
20,577
42,178
Total
1,12,60,888
1,44,95,291
An I.T. initiative of the Ministry of Civil Aviation using biometric verification technology, Digi Yatra provides a seamless and hassle-free movement of passengers at airport entry gates.