Ministry of Civil Aviation
Digi Yatra app users number crosses 45.8 Lakhs
Number of passengers who have travelled using Digi Yatra reaches 1.45 crore
Digi Yatra to be launched at Chennai airport by March 31st, 2024
21 FEB 2024 2:53PM by PIB Delhi
The number of passengers having installed the Digi Yatra application on their mobile phones has increased to 45.8 Lakhs as on February 10, 2024. It’s an increase of 20.5 per cent from 38 lakhs as on 1st January, 2024.
Digi Yatra application user base as on February 20, 2024:
Sl. No.
Platform
As on 01/01/2024
As on 10/02/2024
% increase
i
Android:
17.3 Lakhs
21.2 Lakhs
~22.5%
ii
iOS Apple:
20.7 Lakhs
24.6 Lakhs
~19%
Total:
38.0 Lakhs
45.8 Lakhs
~20.5%
The Digi Yatra was initially launched at three airports, New Delhi, Bengaluru, and Varanasi in December 2022. Later, it was launched in 10 more airports.
Total Digi Yatra passenger count at airports since launch is as follows:
Airport
Cumulative Digi Yatra PAX till 31.12.2023
Cumulative Digi Yatra PAX till 11.02.2024
Delhi
34,24,937
42,62,167
Bengaluru
30,19,149
38,21,829
Varanasi
7,41,514
8,54,145
Hyderabad
10,61,638
14,92,776
Kolkata
15,85,350
20,34,544
Pune
83,42,63
10,68,112
Vijayawada
2,03,672
2,46,440
Cochin
58,976
1,15,335
Mumbai
1,42,667
2,84,469
Ahmedabad
1,12,069
1,71,226
Lucknow
27,421
48,691
Guwahati
28,655
53,379
Jaipur
20,577
42,178
Total
1,12,60,888
1,44,95,291
An I.T. initiative of the Ministry of Civil Aviation using biometric verification technology, Digi Yatra provides a seamless and hassle-free movement of passengers at airport entry gates.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
ડિજિ યાત્રા એપ યુઝર્સની સંખ્યા 45.8 લાખને પાર
ડિજિ યાત્રાનો ઉપયોગ કરીને મુસાફરી કરનારા મુસાફરોની સંખ્યા 1.45 કરોડ સુધી પહોંચી
31 માર્ચ, 2024 સુધીમાં ચેન્નાઈ એરપોર્ટ પર ડિજિ યાત્રા શરૂ કરવામાં આવશે
21 FEB 2024 2:53PM by PIB Ahmedabad
10 ફેબ્રુઆરી, 2024ના રોજ પોતાના મોબાઇલ ફોનમાં ડિજિ યાત્રા એપ્લિકેશન ઇન્સ્ટોલ કરનારા મુસાફરોની સંખ્યા વધીને 45.8 લાખ થઈ ગઈ છે. 1 જાન્યુઆરી, 2024ના રોજ 38 લાખથી 20.5 ટકાનો વધારો થયો છે.
20 ફેબ્રુઆરી, 2024ના રોજ ડિજિ યાત્રા એપ્લિકેશન યુઝર બેઝ:
ક્રમ
પ્લેટફોર્મ
01/01/2024 ના રોજ
10/02/2024 ના રોજ
% વધારો
એન્ડ્રોઇડ:
17.3 લાખ
21.2 લાખ
~22.5%
ii
iOS Apple:
20.7 લાખ
24.6 લાખ
~19%
કુલ:
38.0 લાખ
45.8 લાખ
~૨૦.%
ડિજિ યાત્રાની શરૂઆત ડિસેમ્બર 2022માં ત્રણ એરપોર્ટ, નવી દિલ્હી, બેંગલુરુ અને વારાણસીમાં કરવામાં આવી હતી. બાદમાં તેને વધુ 10 એરપોર્ટ પર લોન્ચ કરવામાં આવ્યું હતું.
જ્યારથી શરૂ થયા પછી એરપોર્ટ પર કુલ ડિજિ યાત્રા મુસાફરોની સંખ્યા નીચે મુજબ છે:
હવાઈ મથક
31.12.2023 સુધી સંચિત ડિજિ યાત્રા પેક્સ
11.02.2024 સુધી સંચિત ડિજિ યાત્રા પેક્સ
દિલ્હી
34,24,937
42,62,167
બેંગલુરુ
30,19,149
38,21,829
વારાણસી
7,41,514
8,54,145
હૈદરાબાદ
10,61,638
14,92,776
કોલકાતા
15,85,350
20,34,544
પુણે
83,42,63
10,68,112
વિજયવાડા
2,03,672
2,46,440
કોચિન
58,976
1,15,335
મુંબઈ
1,42,667
2,84,469
અમદાવાદ
1,12,069
1,71,226
લખનૌ
27,421
48,691
ગુવાહાટી
28,655
53,379
જયપુર
20,577
42,178
કુલ
1,12,60,888
1,44,95,291
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયની બાયોમેટ્રિક વેરિફિકેશન ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરીને આઇ.ટી. પહેલ ડિજિ યાત્રા એરપોર્ટ એન્ટ્રી ગેટ પર મુસાફરોની અવિરત અને મુશ્કેલી વિના અવરજવર પ્રદાન કરે છે.