पंतप्रधान कार्यालय
दुबई येथे जागतिक सरकार शिखर परिषद 2024 दरम्यान पंतप्रधानांनी घेतली मादागास्करच्या राष्ट्राध्यक्षांची भेट
14 FEB 2024 2:55PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दुबई येथे जागतिक सरकारांच्या शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर मादागास्करचे राष्ट्राध्यक्ष एंड्री राजोएलिना यांची भेट घेतली. दोन्ही नेत्यांमधील ही पहिलीच भेट होती.
उभय नेत्यांनी दोन्ही देशांमधील दीर्घकालीन मैत्रीपूर्ण संबंध आणि प्राचीन भौगोलिक संबंधांचा उल्लेख केला. त्यांनी द्विपक्षीय संबंध पुढे नेण्याच्या मार्गांवर चर्चा केली आणि संयुक्त राष्ट्रांसह विविध बहुपक्षीय मंचांवर दोन्ही देशांमधील घनिष्ठ सहकार्याची प्रशंसा केली.
भारत-मादागास्करमधील भागीदारी आणखी मजबूत करण्यासाठी आणि 'सागर अर्थात या प्रदेशातील सर्वांसाठी सुरक्षा आणि विकास' या ध्येयदृष्टीसाठी भारताच्या वचनबद्धतेचा पंतप्रधानांनी पुनरुच्चार केला. हिंद महासागर प्रदेशातील एक सहकारी विकसनशील देश म्हणून भारत मादागास्करच्या विकासाच्या प्रवासात एक वचनबद्ध भागीदार राहील, असे त्यांनी सांगितले.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets President of Republic of Madagascar on the sidelines of the World Governments Summit in Dubai 2024
14 FEB 2024 2:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the President of Madagascar H. E. Mr. Andry Rajoelina, today, on the sidelines of the World Governments Summit in Dubai. This was the first meeting between the two leaders.
Both leaders recognized the long-standing friendly relations and ancient geographical ties between the two countries. They discussed ways to advance bilateral ties and appreciated the close cooperation between the two countries in various multilateral fora, including the UN.
Prime Minister reaffirmed India’s commitment to further strengthen India-Madagascar partnership and to Vision SAGAR - Security and Growth for All in the Region. He conveyed that as a fellow developing country in the Indian Ocean Region, India will remain a committed partner in the developmental journey of Madagascar.