પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ IIT દિલ્હી-અબુ ધાબી કેમ્પસના વિદ્યાર્થીઓની પ્રથમ બેચ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
13 FEB 2024 7:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ IIT દિલ્હી-અબુ ધાબી કેમ્પસના વિદ્યાર્થીઓની પ્રથમ બેચ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ ભારત અને UAE વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સહયોગમાં ન માત્ર એક નવો અધ્યાય શરૂ કરે છે, પરંતુ બંને દેશોના યુવાનોને પણ સાથે લાવે છે.
ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેક્નૉલૉજી, દિલ્હીના કેમ્પસની શરૂઆત ફેબ્રુઆરી 2022માં દેશોના નેતૃત્વ દ્વારા કરવામાં આવી હતી. આ પ્રોજેક્ટ, ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેક્નોલોજી દિલ્હી (IIT-D) અને અબુ ધાબી વિભાગ વચ્ચે સંયુક્ત સહયોગ શિક્ષણ અને જ્ઞાન (ADEK), વૈશ્વિક સ્તરે વિદ્યાર્થીઓને ગુણવત્તાયુક્ત ઉચ્ચ શિક્ષણની તકો પૂરી પાડવાનો હેતુ ધરાવે છે. તે નેક્સ્ટ જનરેશન ટેક્નોલોજી, રિસર્ચ અને ઇનોવેશનના ક્ષેત્રોમાં બંને દેશો વચ્ચે ભાગીદારીને પણ પ્રોત્સાહન આપશે. પ્રથમ શૈક્ષણિક કાર્યક્રમ - એનર્જી ટ્રાન્ઝિશન એન્ડ સસ્ટેનેબિલિટીમાં માસ્ટર્સ - આ જાન્યુઆરીમાં શરૂ થયો.

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with first batch of students from IIT Delhi- Abu Dhabi Campus
13 FEB 2024 7:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the first batch of students from the IIT Delhi–Abu Dhabi Campus. Prime Minister said that this not only begins a new chapter in bilateral collaboration between India and the UAE, but also brings the youth from the two countries together.
The opening of a campus of the Indian Institute of Technology, Delhi in the UAE was envisioned by the leadership of the countries in February 2022. The project, a joint collaboration between the Indian Institute of Technology Delhi (IIT-D) and Abu Dhabi Department of Education & Knowledge (ADEK), aims to provide quality higher education opportunities to students globally. It would also foster partnerships between the two countries in the fields of next generation technology, research and innovation. The first academic program - a Masters in Energy Transition and Sustainability - commenced this January.