ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మధ్యప్రదేశ్‌లోని హర్దాలోని ఒక టపాసుల ఫ్యాక్టరీలో జరిగిన దుర్ఘటనకు ప్రాణాలు కోల్పోయిన వారికి సంతాపం తెలిపిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ.
పిఎంఎన్‌ఆర్‌ఎఫ్‌నుంచి ఎక్స్‌గ్రేషియా ప్రకటించిన ప్రధానమంత్రి.
06 FEB 2024 5:43PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, మధ్యప్రదేశ్‌లోని హర్దాలో ఒక టపాసుల ఫ్యాక్టరీలో జరిగిన దుర్ఘటనలో ప్రాణాలు కోల్పోయిన కుటుంబాలకు సంతాపం తెలిపారు. పి.ఎం.ఎన్‌.ఆర్‌.ఎఫ్‌ నుంచి ప్రధానమంత్రి బాదితుల వారసులకు, 2 లక్షల రూపాయల ఎక్స్‌గ్రేషియా ప్రకటించారు. గాయపడిన వారికి ప్రధానమంత్రి 50,000 రూపాయల సహాయం ప్రకటించారు..
ఇందుకు సంబంధించి ప్రధానమంతఇ సామాజిక మాధ్యమ వేదిక ఎక్స్‌ లో ఒక పోస్ట్‌ పెడుతూ,
‘‘హర్దాలో బాణాసంచా కర్మాగారంలో జరిగిన దుర్ఘటనలో కొందరు ప్రజలు ప్రాణాలు కోల్పోవడం,బాధకలిగించింది. ఈ దుర్ఘటనలో తమ ఆత్మీయులను కోల్పోయిన వారికి సంతాపం తెలియజేస్తున్నాను. ఈ దుర్ఘటనలో గాయపడిన వారు త్వరగా కోలుకోవాలని ఆకాంక్షిస్తున్నాను. స్థానిక పాలనా యంత్రాంగం బాధితులకు సహాయం అందిస్తోంది. మరణించిన వారి వారసులకు పిఎంఎన్‌ఆర్‌ఎఫ్‌ నిధి నుంచి రెండు లక్షల రూపాయలు,గాయపడిన వారికి రూ 50,000 రూపాయలు అందివ్వనున్నారు.

Prime Minister's Office
PM condoles loss of lives due to mishap at cracker factory in Harda, Madhya Pradesh
Announces ex-gratia from PMNRF
06 FEB 2024 5:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the loss of lives due to a mishap at a cracker factory in Harda, Madhya Pradesh. The Prime Minister announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured.
The Prime Minister’s Office Posted on X:
“Distressed by the loss of lives due to the mishap at a cracker factory in Harda, Madhya Pradesh. Condolences to all those who have lost their loved ones. May those injured recover at the earliest. The local administration is assisting all those affected.
Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured will be given Rs. 50,000”