पंतप्रधान कार्यालय
मध्य प्रदेशातील हरदा येथे फटाक्यांच्या कारखान्यात झालेल्या दुर्घटनेमुळे झालेल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केला शोक
पंतप्रधान राष्ट्रीय मदतनिधीमधून मदत जाहीर
06 FEB 2024 8:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 फेब्रुवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मध्य प्रदेशातील हरदा येथील फटाक्यांच्या कारखान्यात झालेल्या दुर्घटनेमुळे झालेल्या जीवितहानीबद्दल शोक व्यक्त केला आहे. पंतप्रधानांनी, पंतप्रधान राष्ट्रीय मदतनिधीमधून प्रत्येक मृताच्या नातेवाईकाला 2 लाख रुपयांची आणि जखमींना प्रत्येकी 50,000 रुपयांची मदत जाहीर केली आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने X या समाज माध्यमावर पोस्ट केले:
“मध्य प्रदेशातील हरदा येथील फटाक्यांच्या कारखान्यात झालेल्या दुर्घटनेमुळे झालेल्या जीवितहानीमुळे दु:ख झाले. ज्यांनी आपले प्रियजन गमावले आहेत त्या सर्वांप्रति सहवेदना व्यक्त करतो. जखमींना लवकरात लवकर स्वास्थ्य लाभ होवो ही सदिच्छा. स्थानिक प्रशासन सर्व बाधितांना मदत करत आहे.
पंतप्रधान राष्ट्रीय मदतनिधीमधून प्रत्येक मृताच्या नातेवाईकांना 2 लाख रुपये तर जखमींना प्रत्येकी 50,000 रुपये मदत स्वरूपात दिले जातील.”

Prime Minister's Office
PM condoles loss of lives due to mishap at cracker factory in Harda, Madhya Pradesh
Announces ex-gratia from PMNRF
06 FEB 2024 5:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the loss of lives due to a mishap at a cracker factory in Harda, Madhya Pradesh. The Prime Minister announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured.
The Prime Minister’s Office Posted on X:
“Distressed by the loss of lives due to the mishap at a cracker factory in Harda, Madhya Pradesh. Condolences to all those who have lost their loved ones. May those injured recover at the earliest. The local administration is assisting all those affected.
Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured will be given Rs. 50,000”