ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਜਾਜੂ ਨੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਰਜ (ਕਾਰਜਭਾਰ) ਸੰਭਾਲਿਆ
05 FEB 2024 4:42PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਜਾਜੂ ਨੇ ਅੱਜ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਪਦਵੀ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰ ਲਈ ਹੈ। ਉਹ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਕੈਡਰ ਤੋਂ 1992 ਬੈਚ ਦੇ ਆਈਏਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਜੂ ਦੇ ਪਦਵੀ ਸੰਭਾਲਣ ‘ਤੇ ਆਊਟਗੋਈਂਗ ਸੈਕਟਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਪੂਰਵ ਚੰਦਰਾ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਮੀਡੀਆ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਪੂਰਵ ਚੰਦਰਾ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਜੂ 2018 ਤੋਂ 2023 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸੈਕਟਰੀ ਰਹਿ ਚੁਕੇ ਹਨ। ਉਹ ਅਕਤੂਬਰ 2014 ਤੋਂ ਮਾਰਚ 2018 ਤੱਕ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾ ਚੁਕੇ ਹਨ।
ਉਹ ਮਈ 2011 ਤੋਂ ਅਕਤੂਬਰ 2014 ਤੱਕ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ, ਆਈਟੀ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾ ਚੁਕੇ ਹਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Sanjay Jaju takes charge as Secretary, Ministry of I&B
05 FEB 2024 4:42PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Jaju has today assumed charge as Secretary, Ministry of Information and Broadcasting. He is a 1992-batch IAS officer from Telangana cadre. Upon his assumption of charge, he was welcomed by outgoing Secretary, Shri Apurva Chandra and other officials of the Ministry and various media units. Shri Apurva Chandra has been assigned the charge of Secretary, Ministry of Health and Family Welfare.
Shri Jaju has earlier served as Additional Secretary to Government of India from 2018 to 2023 and Director, National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited from October 2014 to March 2018.
He has served as Secretary to Govt of Andhra Pradesh (Electronics, IT and Communications Department) from May 2011 to October 2014.