માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી સંજય જાજુએ માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો
05 FEB 2024 4:42PM by PIB Ahmedabad
શ્રી સંજય જાજુએ આજે ​​માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવનો ચાર્જ સંભાળ્યો છે. તેઓ તેલંગાણા કેડરના 1992 બેચના IAS અધિકારી છે. ચાર્જ સંભાળવા પર, શ્રી જાજુનું વિદાય લેતા સચિવ શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રા અને મંત્રાલયના અન્ય અધિકારીઓ અને વિવિધ મીડિયા એકમો દ્વારા સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રાને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયના સચિવનો હવાલો સોંપવામાં આવ્યો છે.
આ પહેલા શ્રી જાજુ 2018 થી 2023 સુધી ભારત સરકારમાં અધિક સચિવ હતા. તેમણે ઓક્ટોબર 2014 થી માર્ચ 2018 સુધી નેશનલ હાઈવે અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન લિમિટેડના ડિરેક્ટર તરીકે સેવા આપી હતી.
તેમણે મે 2011 થી ઓક્ટોબર 2014 સુધી આંધ્ર પ્રદેશ સરકાર (ઈલેક્ટ્રોનિક્સ, આઈટી અને કોમ્યુનિકેશન વિભાગ)ના સચિવ તરીકે સેવા આપી હતી.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Sanjay Jaju takes charge as Secretary, Ministry of I&B
05 FEB 2024 4:42PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Jaju has today assumed charge as Secretary, Ministry of Information and Broadcasting. He is a 1992-batch IAS officer from Telangana cadre. Upon his assumption of charge, he was welcomed by outgoing Secretary, Shri Apurva Chandra and other officials of the Ministry and various media units. Shri Apurva Chandra has been assigned the charge of Secretary, Ministry of Health and Family Welfare.
Shri Jaju has earlier served as Additional Secretary to Government of India from 2018 to 2023 and Director, National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited from October 2014 to March 2018.
He has served as Secretary to Govt of Andhra Pradesh (Electronics, IT and Communications Department) from May 2011 to October 2014.