ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਓਡੀਆ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਦਿੱਗਜ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਧੂ ਮੇਹਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ
03 FEB 2024 2:17PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਓਡੀਆ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਦਿੱਗਜ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਧੂ ਮੇਹਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਧੂ ਮੇਹਰ ਜੀ ਦਾ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣਾ ਫਿਲਮ ਜਗਤ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਲਈ ਡੂੰਘਾ ਨੁਕਸਾਨ ਹੈ। ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਓਡੀਆ ਸਿਨੇਮਾ ਜਗਤ ਦੇ ਮਹਾਨ ਕਲਾਕਾਰ ਦਾ ਅਭਿਨੈ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਮਿਸਾਲੀ ਸੀ। ਇਸ ਡੂੰਘੇ ਨੁਕਸਾਨ ‘ਤੇ ਮੇਰੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਖੀ ਪਰਿਵਾਰ, ਸਹਿਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕਲਾ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਸੰਜੋਂਦੇ ਹਾਂ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ।”

Prime Minister's Office
PM condoles passing away of stalwart of Hindi and Odia cinema Shri Sadhu Meher
03 FEB 2024 2:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the passing away of stalwart of Hindi and Odia cinema Shri Sadhu Meher.
The Prime Minister posted on X:
“The demise of Shri Sadhu Meher Ji is a profound loss for the world of films and our cultural heritage. A stalwart in both Hindi and Odia cinema, his cinematic performances and dedication was exemplary. My thoughts are with his family, colleagues, and many fans mourning this irreplaceable loss. In his memory, we cherish the rich artistic heritage he leaves behind. Om Shanti.”