ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
'നാരി ശക്തി' മുഖ്യ ധാരയിലേക്ക്; ഗർഭാശയ അർബുദം തടയാൻ വാക്സിനേഷൻ പ്രഖ്യാപിച്ച് കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഫെബ്രുവരി 1, 2024
2024-25 ലെ ഇടക്കാല ബജറ്റ് ഇന്ന് പാർലമെൻ്റിൽ അവതരിപ്പിച്ച കേന്ദ്ര ധനകാര്യ, കോർപ്പറേറ്റ് കാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ, ഗർഭാശയ അർബുദം തടയുന്നതിനുള്ള വാക്സിനേഷനും മാതൃ-ശിശു സംരക്ഷണത്തിനായുള്ള വിവിധ പദ്ധതികളുടെ സംയോജനവും ശുപാർശ ചെയ്തു
9 മുതൽ 14 വയസ്സുവരെ പ്രായമുള്ള പെൺകുട്ടികൾക്കായിരിക്കും ഗർഭാശയ അർബുദം തടയുന്നതിനുള്ള വാക്സിൻ നൽകുക. അർഹരായ വിഭാഗങ്ങൾക്കിടയിൽ ഈ വാക്സിനേഷൻ പരിപാടി ഗവൺമെന്റ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
മാതൃ-ശിശു സംരക്ഷണത്തിനായുള്ള വിവിധ പദ്ധതികളെ ഏകോപിപ്പിക്കുന്നതിന് ഒരു സമഗ്ര പരിപാടിക്ക് തുടക്കം കുറിക്കും എന്ന് കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചു. സക്ഷം അങ്കണവാടി & പോഷൻ 2.0 എന്നിവയുടെ കീഴിൽ അങ്കണവാടി കേന്ദ്രങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ത്വരിതപ്പെടുത്തുമെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു. ഇത് പോഷകാഹാര വിതരണം, ശൈശവ കാല പരിചരണം-വികസനം എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്ന് അവർ പറഞ്ഞു.
ഗവൺമെൻ്റിൻ്റെ ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ സംരംഭം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന്, പുതുതായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത യു-വിൻ (U-WIN) പ്ലാറ്റ്ഫോം രാജ്യത്തുടനീളം വ്യാപിപ്പിക്കണമെന്ന് ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ നിർദ്ദേശിച്ചു. പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് പദ്ധതി കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനും മിഷൻ ഇന്ദ്രധനുഷിൻ്റെ കീഴിലുള്ള ശ്രമങ്ങൾ തുടരുന്നതിനും ഈ പ്ലാറ്റ്ഫോം ഉപയോഗിക്കുമെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.

Ministry of Finance
‘NARI SHAKTI’ TAKES CENTER STAGE; UNION FINANCE MINISTER ANNOUNCES VACCINATION TO PREVENT CERVICAL CANCER
GOVERNMENT TO BRING SYNERGY OF VARIOUS SCHEMES FOR MATERNAL AND CHILDCARE
NEWLY DESIGNED U-WIN PLATFORM TO FURTHER STRENGTHEN DIGITAL INDIA INITIATIVE
01 FEB 2024 12:44PM by PIB Delhi
Aiming for Viksit Bharat by 2047 and with a sharp focus and providing momentum to Nari Shakti, Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman today proposed vaccination to prevent Cervical Cancer and amalgamation of various schemes for maternal and child care, as she presented the Interim Budget 2024-25 in Parliament today.
The vaccination programme will be for girls in the age group of 9 to 14 years for prevention of cervical cancer. The Government will encourage this vaccination among the eligible categories, she added.
To bring synergy in various programmes for maternal and child care, the Union Finance Minister proposed that one comprehensive programme will be created. She further added that Anganwadi Centres to be upgraded under ‘Saksham Anganwadi and Poshan 2.0’ will be expedited. She expressed that this will improve nutrition delivery, early childhood care and development.
To further the Digital India initiative of the Government, Smt. Nirmala Sitharaman proposed that newly designed U-WIN platform to be rolled out expeditiously throughout the country. This platform will be used for managing immunization and furthering the efforts under Mission Indradhanush, she added.